Mexico khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với dây hàn Việt Nam

2023.10.13
Mexico khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với dây hàn Việt Nam Biện pháp khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với dây hàn Việt Nam nhập vào Mexico do có đơn kiện của ngành sản xuất tại nước này.
VnEconomy

Dây hàn Việt Nam nhập vào thị trường Mexico phải chịu điều tra chống bán phá giá bởi cơ quan thương mại nước này.

Cục Phòng vệ Thương mại thuộc Bộ Công thương Việt Nam vào ngày 12/10 được truyền thông trong nước dẫn thông báo vừa nêu. Theo đó Bộ Kinh tế Mexico cho phía Việt Nam biết biện pháp khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với dây hàn Việt Nam nhập vào nước này do có đơn kiện của ngành sản xuất tại Mexico.

Thời kỳ điều tra hành vi bán phá giá được thông báo là từ ngày 1/2/2022 đến ngày 31/1/2023; và thời kỳ điều tra thiệt hại là từ ngày 1/2/2020 cho đến ngày 31/1/2023.

Bộ Công thương Việt Nam cho biết Cơ quan Điều tra Mexico đã gửi bảng câu hỏi điều tra đến các doanh nghiệp xuất khẩu dây hàn Việt Nam bị nêu tên trong đơn kiện; và thời hạn chót nộp lại bảng trả lời là ngày 21/11 tới đây.

Mexico đã tiến hành điều tra hai vụ chống bán phá giá đối với hàng hóa Việt Nam: vụ thứ nhất đối với mặt hàng thép mạ vào năm 2021 và mặt hàng thép cán nguội vào năm ngoái.

Vụ thép mạ được Mexico kết luận sơ bộ vào tháng 9 năm ngoái và mức thuế sơ bộ cao nhất là 12,34%.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.