VinFast cam kết bán xe hơi điện tại thị trường Mỹ bất chấp thách thức, cạnh tranh

2023.10.25
VinFast cam kết bán xe hơi điện tại thị trường Mỹ bất chấp thách thức, cạnh tranh Xe điện VinFast đậu tại một đại lý xe ở Los Angeles, California, Hoa Kỳ, ngày 1/3/2023.
Reuters

Hãng xe điện VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại Việt Nam cam kết sẽ bán được xe điện tại thị trường Hoa Ký bất chấp những thách thức và sự cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

AP loan tin ngày 25/10 dẫn lời Tổng Giám đốc VinFast Toàn cầu và Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, bà Lê Thị Thu Thủy, trong cuộc trả lời phỏng vấn gần đây với hãng tin này.

Bà Lê Thị Thu Thủy thừa nhận với AP rằng cho đến nay cuộc đánh cược như thế chưa thành công, thị trường Hoa Kỳ “khó”; nhưng nếu hãng có thể bán xe điện cho những khách hàng Mỹ kỹ tính, VinFast có thể thành công ở bất cứ thị trường nào khác.

Thống kê của hãng Motorintelligence.com cho thấy VinFast chỉ mới bán được 2.009 chiếc tại Mỹ, chiếm tỷ lệ ít hơn 1% tổng số xe điện của các hãng bán ra ở thị trường Hoa Kỳ.

Trên toàn thế giới, trong giai đoạn từ tháng tư đến tháng chín năm nay, VinFast bán ra 19.562 xe điện, thấp hơn nhiều so với mục tiêu đặt ra là 50.000 xe.

Vào trung tuần tháng tám vừa qua, VinFast bán cổ phiếu ra công chúng lần đầu tại thị trường chứng khoán Nasdaq của Mỹ qua thương vụ với Blackspade- công ty chi phiếu trắng. Trải qua nhiều biến động, đến nay mỗi cổ phiếu của VinFast trên thị trường Nasdaq được giao dịch ở mức chừng 5.70 USD.

Vào ngày 20/10 vừa qua tin cho biết VinFast vừa ký thỏa thuận với quỹ đầu tư Yorkville của Mỹ với trị giá lên đến một tỷ USD trong thời hạn 36 tháng.

Cuối tháng bảy vừa qua VinFast động thổ xây dựng nhà máy lắp ráp xe điện và sản xuất pin cho xe điện tại tiểu bang North Carolina, Hoa Kỳ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
25/10/2023 10:42

VinFast, VinFét cam kết... cụ Hồ ta nói... địch chết một, ta chết mười, nhưng ta sẽ thắng.
Đi xe địch... chết một... đi xe ta... chết mười... nhưng xe ta sẽ thắng... như xe không thắng.

Lão nông dân
25/10/2023 20:17

Cam kết???
Ai mua???