Bị cấm đi du dịch nếu cư xử vô văn hóa

RFA
2017.04.10
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_MF30V.jpg Xe xích lô đang chờ khách du lịch tại khu di tích của Hoàng thành ở Huế ngày 3/3/2017.
AFP photo

Du khách Việt Nam khi đi du lịch có những hành vi xấu, hay còn được gọi là phản cảm, như ăn cắp, chửi bậy, có thể bị cấm xuất nhập cảnh.

Đó là phát biểu của ông Nguyễn Tiến Đạt, giám đốc một công ty du lịch tên là TransViet khi nói về chiến dịch nâng cao hình ảnh du khách Việt trong một năm qua.

Trong chiến dịch này nhiều địa phương tại Việt Nam đã ấn hành các bản hướng dẫn bằng nhiều thứ tiếng về những việc nên làm và không nên làm để phát đến du khách.

Nhiều người làm việc trong ngành du lịch nhận thấy rằng trong số những du khách đến Việt Nam thì khách Trung Quốc thường hay có những hành vi phản cảm nhất, nhưng các công ty lữ hành và các hướng dẫn viên du lịch cũng nói rằng du khách người Việt cũng có những hành vi xấu như thế khi đi ra nước ngoài và cả khi đi thăm viếng các danh lam thắng cảnh trong nước.

Theo các công ty lữ hành thì việc ban hành các bản hướng dẫn là không đủ, và phải biến các hướng dẫn đó thành luật, để có thể phạt nặng du khách nào vi phạm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang