COVID-19: Việt Nam tiếp tục gia tăng việc ngăn chặn người nhập cảnh bất hợp pháp

RFA
2021-01-21
Share
COVID-19: Việt Nam tiếp tục gia tăng việc ngăn chặn người nhập cảnh bất hợp pháp Hình minh hoạ. Nhân viên y tế lấy mãu xét nhiệm COVID-19 ở Hà Nội hôm 18/1/2021
AFP

Việt Nam sẽ tiếp tục ngăn chặn triệt để người nhập cảnh bất hợp pháp. Thông tin vừa nói được truyền thông nhà nước Việt Nam đăng tải hôm 21/1, dẫn nguồn từ cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 cùng ngày.

Do các chuyên gia lưu ý rằng những nước đã triển khai tiêm vaccine vẫn có nguy cơ bùng phát dịch bệnh, nên Ban Chỉ đạo yêu cầu tiếp tục kiểm soát chặt chẽ biên giới, ngăn chặn nhập cảnh trái phép. Vận động gia đình có người thân ở nước ngoài, nếu buộc phải về nước, phải khai báo y tế và cách ly nghiêm túc.

Ban Chỉ đạo cũng yêu cầu tuyên truyền người dân nếu phát hiện trường hợp nhập cảnh, phải báo cho chính quyền.

Tại cuộc họp, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Hoàng Minh Đức cho biết, tính đến 17 giờ ngày 20/1, Việt Nam ghi nhận 1.544 ca mắc COVID-19, trong đó 884 ca nhập cảnh từ nước ngoài.

Bộ Y tế Việt Nam khuyến cáo cần tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo chiến lược ‘Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng dập dịch, điều trị hiệu quả.’

Về tình hình vaccine, ông Đức cho biết có 2 vaccine của Công ty cổ phần Công nghệ sinh học dược Nanogen và Viện Vaccine - Sinh phẩm y tế đang được thử nghiệm trên người. Hiện Việt Nam là một trong 40 quốc gia thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 trên người.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang