"Chiêu" mới của chính quyền Hà Nội

RFA 16.02.2014
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg9489282-305.jpg Người dân Hà Nội đặt hoa hồng trắng tại một ngôi đền đánh dấu 35 năm Trung Quốc xâm lược Việt Nam. Ảnh chụp hôm 16/2/2014.
AFP photo

Nhà nước Việt Nam vừa tung đòn mới để cản trở những người dân tham dự cuộc tuần hành chống Trung Quốc và kỷ niệm 35 năm ngày cuộc chiến đẫm máu Việt-Trung bùng nổ.

Đòn mới của nhà nước là đưa người nhảy múa trước tượng đài Lý Thái Tổ ở thủ đô Hà Nội, vặn loa cho thật to để át những bài phát biểu và những tiếng hô khẩu hiệu của đoàn người biểu tình và tìm đủ mọi cách để những người trong đoàn không đến được tượng đài.

Sự kiện này xảy ra sáng nay khi đoàn tuần hành khoảng 70 người tuần hành ở gần Hồ Hoàn Kiếm thì gặp nhóm người nhảy múa, tập thể dục ngăn cản. trước hành động kỳ quặc này, một số bloggers đã bày tỏ quan điểm qua các trang mạng xã hội, cho rằng đó là một hành động hèn nhục khi đưa người nhảy múa để quấy rối những cuộc tưởng niệm đồng bào, chiến sĩ đã hy sinh vì cuộc chiến xâm lược do Trung Quốc gây nên cách đây 35 năm.

Được biết cuối cùng, những người tuần hành đã đặt vòng hòa tưởng niệm ở một ngôi đền trước khi chia tay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.