Cựu cán bộ ngoại giao Việt Nam xin tỵ nạn ở Thụy Sĩ

RFA-03-02-2014

Share
Ông Đặng Xương Hùng, cựu lãnh sự VN tại Thụy Sĩ. Ông Đặng Xương Hùng, cựu lãnh sự VN tại Thụy Sĩ.
Diễn đàn xã hội dân sự - facebook

Ông Đặng Xương Hùng, cựu lãnh sự VN tại Thụy sĩ nói với một đài phát thanh của nước này vào hôm chủ nhật là ông đã làm đơn xin tị nạn chính trị tại Thụy sĩ.

Ông Hùng làm lãnh sự Việt nam tại Geneve từ năm 2008 đến 2012. Ông đã tuyên bố rút ra khỏi đảng cộng sản Việt nam hồi cuối năm ngoái. Tin này đã được chúng tôi đưa cách đây vài hôm trong một cuộc phỏng vấn ông Hùng dành cho RFA.

Ông Hùng cho rằng Việt nam đang trải qua một cuộc khủng hoảng trên mọi lãnh vực, trong khi đó đảng cộng sản vẫn tiếp tục duy trì sự độc quyền lãnh đạo đất nước của mình.

Tin tị nạn chính trị của ông Hùng được chính thức đưa ra là chỉ có hai ngày trước khi phiên kiểm định nhân quyền phổ quát dành cho VN bắt đầu ở Geneve vào ngày 5/2. Ông Hùng từng có thư ngỏ thúc giục phái đoàn VN nên thừa nhận những vi phạm nhân quyền của nước mình.

Trường hợp từ bỏ lý tưởng cộng sản của ông Hùng nằm trong số nhiều trường hợp tương tự đã xảy ra vào năm ngoái, trong đó có các đảng viên cộng sản lâu năm như ông Lê Hiếu Đằng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang