5 năm tù giam và 3 năm quản chế về tội rải truyền đơn

Toà án nhân dân tỉnh Ninh Thuận hôm nay kết án nhà bất đồng chính kiến Phan Ngọc Tuấn 5 năm tù giam và 3 năm quản chế trong phiên xử sơ thẩm về tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam.”
RFA-06-06-2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Tin cho biết ông Tuấn bị kết án với tội rải truyền đơn chống phá chính phủ tại Hà Nội và TPHCM trong khoảng thời gian từ tháng 4/2010 cho tới khi bị bắt vào tháng 8/2011.
Hãng thông tấn AFP trích nguồn từ báo mạng Kiến Thức cho biết ông Tuấn đã nhận tiền từ các “tổ chức và cá nhân đấu tranh” ở nước ngoài để tuyên truyền, xuyên tạc và bội nhọ Nhà nước và Đảng CS VN.
Tuy nhiên, tại phiên toà, ông Tuấn bác bỏ những cáo buộc đó.
Những bản án tuyên truyền chống phá Nhà nước và lật đổ chính phủ thường được áp dụng cho các nhà bất đồng chính kiến tại Việt Nam. Theo các tổ chức nhân quyền thì việc kết án các nhà đấu tranh ôn hoà hay bất đồng chính kiến tôn giáo thường được Việt Nam dựa trên những điều khoản mơ hồ, không rõ nghĩa như 79 hoặc 88 của Bộ Luật HS.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.