Tăng sự hấp dẫn của tiền đồng

Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình khẳng định rằng, hệ thống ngân hàng đang tìm kiếm nhiều giải pháp hầu tăng sự hấp dẫn của tiền đồng và từng bước ổn định lãi suất ở mức độ hợp lý.
RFA 01-12-2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Tiền đồng Việt Nam Tiền đồng Việt Nam
RFA
Ông Bình giải thích điều đó khi trả lời trực tuyến với người dân, kéo dài 2 tiếng đồng hồ, thông qua cổng thông tin điện tử của chánh phủ, trong câu chuyện liên quan đến chính sách tiền tệ và  quản lý thị trường mua bán vàng.

Theo ông thì Việt Nam đã giữ vững được sự ổn định tỷ giá tiền đồng, biến động không qua 1% và thị trường hối đoái. Ngòai ra, hiện tượng đầu cơ ngoại tệ cũng giảm rất nhiều, nhờ đó ngân hàng nhà nước mua được ngoại tệ và tăng dự trữ quốc gia.

Ông cũng thừa nhận các hành vi vi phạm về lãi suất diễn ra khá phổ biến do sự yếu kém trong công tác thanh tra, giám sát và xử lý của ngân hàng nhà nước.

Thống đốc Nguyễn Văn Bình xác nhận không có khủng hoảng ngân hàng đồng thời hứa sẽ đẩy mạnh kiểm tra, kiên quyết, triệt để và chặt chẽ hơn đối với mọi sai phạm trong hệ thống ngân hàng nhà nước cùng các ngân hàng thương mại.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.