Doanh nhân Việt Nam hoàn toàn có thể thành công trên trường quốc tế

RFA
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Các doanh nhân Việt Nam khởi nghiệp từ thị trường nội địa hoàn toàn có hy vọng tiến đến việc chinh phục thị trường toàn cầu. Đó là thông điệp ông Sundar Pichai, CEO của Google đưa ra trong buổi trò chuyện tại Hà Nội vào ngày hôm qua.

Buổi gặp mặt diễn ra tại một quán café ở trung tâm Hà Nội với khoảng 200 người tham dự. Ông Pichai nói rằng với tầm vóc của thị trường nội địa, nhu cầu dùng Internet cao, thì ông không thấy một lý do nào để nói rằng Việt Nam không thể toàn cầu hoá và bước thêm một bước nữa vào thị trường thế giới.

Ông Pichai cho rằng, nếu có vấn đề, thì đó chỉ là vấn đề thời gian. Và ông nghĩ rằng đã có rất nhiều người ở Việt Nam đã sẵn sàng với hình thức làm việc theo cách quốc tế hoá.

Cũng trong buổi nói chuyện đó, ông Pichai khuyến khích các nhà khởi nghiệp ở Việt Nam học tập kinh nghiệm của những doanh nhân Ấn Độ, là những người đã bắt đầu bằng hình thức kinh doanh trong nước trước, sau khi thành công thì họ có thể vươn ra thế giới.

Theo dữ liệu quốc gia, hiện có 52% trong tổng số 93 triệu dân Việt Nam sử dụng internet và cả nước có khoảng 128 triệu người đăng ký sử dụng điện thoại di động.

 

Ý kiến (1)
Share

Nam

nơi gửi USA

Ông Pichai lầm to về những doanh nhân VN ngày nay.Dưới chế độ độc tài csvn,họ là những tên bốc lột khác máu dưới sự che chở của csvn.Ấn Độ dù sao cũng có tự do bầu cử.Dân Ấn làm ăn được ít nhiều được luật pháp bảo vệ,tuy chưa hoàn hảo như ở Mỹ,Pháp,...Chính vì thế có thấy tên doanh nhân nào ở VN qua Mỹ làm ăn đâu.Chúng đâu có quyền tha hồ bốc lột nhân viên ở Mỹ đâu? Ông Pichai cho tụi csvn uống chút nước đường để tìm thị trường béo bở ở VN.Nhưng xin đừng đưa những tài liệu của các Vietnamese bloggers cho bọn csvn là OK.Không thì người VN ở Mỹ sẽ kiện Google theo luật pháp Mỹ mà ong được thừa hưởng,bảo vệ những tư liệu cá nhân của ông.
60 năm quá đủ rồi:10 triệu dân VN chết vì hồ chí minh, lê duẩn, linh,..và đảng csvn làm lủ đánh thuê cho tàu khựa làm băng hoại Dân Tộc VN, làm đất nước nghèo đói, vô đạo đức… Hởi dân tộc VN ơi! Cùng hát bài “Anh Là Ai-VN Tôi Dâu”,”DMCS”,… trong youtube. Đã đến lúc toàn dân VN trong và ngoài nước PHẢI VƯỢT QUA VÔ CÃM, SỢ HẢI như người ViệtNam đã can đãm ra ĐI TÌM TỰ DO TRONG CÁI CHẾT sau 30-4-1975, dân tộc Ukraine chống độc tài và sinh viên Hồng Kông đòi tự do dân chủ, đứng lên cứu mình, gia đình và Quê Hương VN. Còn bọn mafia đỏ csvn bán nước làm chó săn cho tàu khựa, độc tài, gian manh, vô đạo đức, bất tài, tham nhũng để vinh thân. Vượt qua sợ hải, cùng nhau đứng lên với các Nhà Dân Chủ VN để cứu mình, gia đình và Quê Hương VN! Nếu không, Dân Tộc VN sẽ mãi mãi làm "nô lệ đỏ" cho bọn csvn và tàu khựa và chờ ngày mất nước VN. FREEDOM IS NOT FREE. CHÍNH NGHĨA DÂN TỘC VN SẼ CHIẾN THẮNG BẠO TÀN MAFIA ĐỎ CSVN. TOÀN DÂN ĐỨNG LÊN VỚI CÁC NHÀ DÂN CHỦ YÊU NƯỚC ĐỂ CỨU MÌNH,GIA ĐÌNH VÀ QUÊ HƯƠNG VN. #FREE LS NGUYỄN VĂN ĐÀI VÀ NHỮNG NHÀ DÂN CHỦ VN!

25/12/2015 17:49

Xem toàn trang