Doanh nhân Việt Nam hoàn toàn có thể thành công trên trường quốc tế

RFA
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Các doanh nhân Việt Nam khởi nghiệp từ thị trường nội địa hoàn toàn có hy vọng tiến đến việc chinh phục thị trường toàn cầu. Đó là thông điệp ông Sundar Pichai, CEO của Google đưa ra trong buổi trò chuyện tại Hà Nội vào ngày hôm qua.

Buổi gặp mặt diễn ra tại một quán café ở trung tâm Hà Nội với khoảng 200 người tham dự. Ông Pichai nói rằng với tầm vóc của thị trường nội địa, nhu cầu dùng Internet cao, thì ông không thấy một lý do nào để nói rằng Việt Nam không thể toàn cầu hoá và bước thêm một bước nữa vào thị trường thế giới.

Ông Pichai cho rằng, nếu có vấn đề, thì đó chỉ là vấn đề thời gian. Và ông nghĩ rằng đã có rất nhiều người ở Việt Nam đã sẵn sàng với hình thức làm việc theo cách quốc tế hoá.

Cũng trong buổi nói chuyện đó, ông Pichai khuyến khích các nhà khởi nghiệp ở Việt Nam học tập kinh nghiệm của những doanh nhân Ấn Độ, là những người đã bắt đầu bằng hình thức kinh doanh trong nước trước, sau khi thành công thì họ có thể vươn ra thế giới.

Theo dữ liệu quốc gia, hiện có 52% trong tổng số 93 triệu dân Việt Nam sử dụng internet và cả nước có khoảng 128 triệu người đăng ký sử dụng điện thoại di động.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.