Chiều 30 tháng 6 công bố nguyên nhân cá chết

RFA
2016-06-28
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng giải đáp thắc mắc thông tin về nguyên nhân cá chết trong buổi họp báo chiều 2/6/2016.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng giải đáp thắc mắc thông tin về nguyên nhân cá chết trong buổi họp báo chiều 2/6/2016.
Courtesy of cand.com.vn

Văn phòng Chính phủ sẽ họp báo vào chiều 30/6 ở Hà Nội để công bố nguyên nhân gây ra cá chết hàng loạt ở biển miền Trung. Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn nói như vậy trên báo chí chính thức ở Việt Nam.

Theo lời ông Bộ trưởng, Văn phòng Chính phủ và các Bộ ngành hữu quan sẽ chỉ rõ thủ phạm cùng nguyên nhân gây ra thảm họa môi trường biển 4 tỉnh miền Trung. Cũng trong cuộc họp báo này, Chính phủ sẽ biện giải việc tại sao chậm trễ công bố nguyên nhân cũng như các bước xử lý, khắc phục và thông tin môi trường biển có an toàn hay không.

Trước đó, một số nhà khoa học, người dân địa phương cùng báo chí và mạng xã hội, đặt nghi vấn nhà máy luyện thép Formosa đã xả thải hóa chất độc hại ra môi trường biển làm cá chết hàng loạt ở Vũng Áng Hà Tĩnh, sau đó dòng hải lưu đã đưa chất độc xuống bờ biển Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Sự kiện này được cho là một thảm họa môi trường chưa từng xảy ra ở Việt Nam.

Ý kiến (6)
Share

minhdan

nơi gửi thanhvinh

nguyên nhân cá chết,vì sao cá chết,cá chết ở 5 tỉnh miền trung,công bố nguyên nhân cá chết,chiều nay công bố cá chết ở miền trung,tại sao cá lại chết,cá không chết thì mày chết,

30/06/2016 01:36

dan ngu

nơi gửi ca mau

Nho su quan ly cua Bac va Dang, dat nuoc bien dao cua Viet Nam bay gio da mat het va tang quang het roi!!! Con gi la nuoc Viet Nam nua!! Cam on Bac va Dang! Chung con se ghi nho ngan doi!!! Vi chung con bay gio khong phai la nguoi Viet Nam nua ma la da la may thang cho Tau phu roi!!!

29/06/2016 12:02

Ngua Hoang

nơi gửi usa

cong bo khi gi, viet' ngoan ngeo`, khong toi' dau, dung' la` bo' lao'

29/06/2016 10:50

Con hoang

nơi gửi Bán nước

******Cộng hèn đã hiện rõ diện Việt gian******
********Độc tài sợ không được cướp *********
Bản công bố kết quả cá chết hang loạt tại các tỉnh miền trung.
Hôm nay... dưới sự chỉ đạo sáng mắt của đảng và nhà nước. Các đồng chí trong ban nịnh bợ. Được tt chính phủ, các ban ngành, các cấp chính quyền từ Trung quốc đến Việt nam. Cùng các nhà khoa học, nhà nghiên cứu càng cứu càng nghiêng, và hàng loạt những bậc tiến sĩ giấy...Đặc biệt là các chiến sĩ trấn áp ND đã nổ lực không ngừng ngày đêm đi "sát" quần chúng. Và bằng biện pháp nghiệp vụ. Cuối cùng đã thu thập đầy đủ chứng cứ của bọn phản động Việt tân. Chúng ngấm ngầm thả chất độc xuống biển để đầu độc môi trường biển chúng ta hòng chống phá cách mạng, làm phương hại đến uy tín của đảng và nhà nước. Phá hoại niềm tin của ND đối với... nhằm lật đổ chính quyền do dân, vì dân đã được "Bác Hồ" và "Bác Mao" dầy công xây dựng. Âm mưu đen tối và thâm độc đó, nay đã bị vạch trần...
Nhân đây, cũng xin thành thật chia buồn và gửi lời tri ân đến họ hàng nhà cá. Nếu chúng không chết thì chúng ta phải chết. Vì ăn phải chất độc do chúng tích tụ.29/06/2016 07:30

Dung

nơi gửi Đắk Nông

Chi la mot vu ca chét da gan nhu xac dinh duoc nguyen nhan ngay tu đau ma sao "Trong suốt hơn 2 tháng qua, hơn 30 cơ quan bộ ngành, địa phương cùng hàng trăm nhà khoa học đã vào cuộc tìm kiếm nguyên nhân"; lai con chan chu thong bao cho dan biet.
Phai chang la su ne tranh hay trinh đo qua non kem!.

28/06/2016 22:55

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang