Chiều 30 tháng 6 công bố nguyên nhân cá chết

RFA
2016.06.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
136c6989-0749-4b8e-9d12-131e95f733c2.jpeg Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng giải đáp thắc mắc thông tin về nguyên nhân cá chết trong buổi họp báo chiều 2/6/2016.
Courtesy of cand.com.vn

Văn phòng Chính phủ sẽ họp báo vào chiều 30/6 ở Hà Nội để công bố nguyên nhân gây ra cá chết hàng loạt ở biển miền Trung. Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn nói như vậy trên báo chí chính thức ở Việt Nam.

Theo lời ông Bộ trưởng, Văn phòng Chính phủ và các Bộ ngành hữu quan sẽ chỉ rõ thủ phạm cùng nguyên nhân gây ra thảm họa môi trường biển 4 tỉnh miền Trung. Cũng trong cuộc họp báo này, Chính phủ sẽ biện giải việc tại sao chậm trễ công bố nguyên nhân cũng như các bước xử lý, khắc phục và thông tin môi trường biển có an toàn hay không.

Trước đó, một số nhà khoa học, người dân địa phương cùng báo chí và mạng xã hội, đặt nghi vấn nhà máy luyện thép Formosa đã xả thải hóa chất độc hại ra môi trường biển làm cá chết hàng loạt ở Vũng Áng Hà Tĩnh, sau đó dòng hải lưu đã đưa chất độc xuống bờ biển Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Sự kiện này được cho là một thảm họa môi trường chưa từng xảy ra ở Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang