Cục Hàng không VN tiếp tục khẳng định không nhận được thông báo bay từ TQ

RFA
2016.01.15
quan-ly-bay-622.jpg Một trung tâm quản lý bay thuộc Cục Hàng không Việt Nam, ảnh minh họa.
Courtesy mt.gov.vn

Cục Hàng không Việt Nam chiều hôm nay lại phát đi tuyên bố tiếp tục khẳng định không nhận được bất cứ thông báo nào của Trung tâm bay hiệu chuẩn của Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc.

Tuyên bố được phát đi sau khi vào ngày hôm qua người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Hồng Lỗi, trong cuộc họp báo thường kỳ nói rằng vào ngày 28 tháng 12 năm ngoái, Trung tâm bay hiệu chuẩn của Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc đã thông báo cho Vùng thông báo bay Thành phố Hồ Chí Minh về kế hoạch, đường bay và các thông tin kỹ thuật khác liên quan đến hoạt động của máy bay Trung Quốc.

Xin được nhắc lại vào ngày 2 và 6 tháng giêng vừa qua, Trung Quốc cho ba máy bay từ Hải Nam đáp xuống đường băng mới xây dựng trên Đá Chữ Thập.

Hoạt động đó bị phía Việt Nam cho là vi phạm chủ quyền lãnh hải và vi phạm những qui định của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế gọi tắt theo tiếng Anh là ICAO.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.