Chủ tịch Nước: bình tĩnh kẻo sập bẫy

RFA
2014-05-17
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Chủ tịch Việt Nam cùng Chủ tịch Trung Quốc duyệt hàng quân danh dự tại Bắc Kinh, 19 tháng 6, 2014
Chủ tịch Việt Nam cùng Chủ tịch Trung Quốc duyệt hàng quân danh dự tại Bắc Kinh, 19 tháng 6, 2014
Courtesy of baodatviet.com

Phải bình tĩnh cũng là điều được ông Trưng Tấn Sang, Chủ Tịch Nhà Nước Việt Nam nói đến khi tiếp xúc với người dân ở Sài Gòn sáng hôm nay.

Ông Sang đưa ra hình ảnh một tầu cảnh sát biển của Việt Nam bị 5,7 tàu Trung Quốc bao vây, nếu không bình tĩnh sẽ khiến tình hình trở nên căng thẳng hơn, và vẫn theo lời của ông là “bị sập bẫy”.

Ông Chủ Tịch Nhà Nước Việt Nam cũng nói là trong tình hình hiện tại, điều quan trọng nhất chính là đoàn kết, đừng để chuyện lục đục nội bộ xảy ra trong lúc Trung Quốc đang vi phạm chủ quyền Việt Nam.

Về mặt vận động ngoại giao, tin chúng tôi ghi nhận được cho biết ông Bộ Trưởng Ngoại Giao Phạm Bình Minh đã nói chuyện với ngoại trưởng của nhiều quốc gia, trong đó có Nga, Indonesia và Singpore, thông báo những nổ lực mà Việt Nam đã thể hiện để giúp giảm bớt căng thẳng đang diễn ra tại Hoàng Sa.

Ngoài ra, Thứ trưởng Ngoại Giao Việt Nam là ông Hồ Xuân Sơn đang có mặt tại Bắc Kinh để thảo luận trực tiếp với các viên chức Trung Quốc. Cho đến tối hôm nay, vẫn chưa có tin tức gì về chuyến đi của ông Sơn cũng như kết quả đàm phán.

Ý kiến (5)
Share

Nguyen Tan X

nơi gửi Ca Mau

"Lanh dao ta" Mafia CSVN: binh tinh keo tu-sat & chui lo-cong !

18/05/2014 11:34

uất hận

nơi gửi việt nam

NÓI CÂU SỤP BẨY ĐÃ TRỂ RỒI MẤY ÔNG ƠI! ĐẢNG CSVN MẤY ÔNG ĐÃ NÔ LỆ TQ TỪ LÂU RỒI MÀ NAY CÒN NÓI LÀ SỤP BẢY KHÔNG BIẾT XẤU HỔ VỚI DÂN TỘC SAO...CÓ 1 CÁCH MÃI MÃI KHÔNG SỢ SỤP LÀ PHẢI THAY ĐỔI NGAY CHẾ ĐỘ CS LÀ DÂN YÊN-NƯỚC BÌNH...

18/05/2014 00:12

viet kieu phap

nơi gửi phap

Khi dat nuoc gap van nan thi chu tich va thu tuong do toi cho dan , khi thang giac thi noi la dang toan thang ,that la kho nhuc cho dan VN ! tai sao neu Dang van con yeu dat noi VN thi phai ra lenh voi TQ la chi cho 3Ngay TQ phai doi gian khoan 981 RA KHOI HAI PHAN VN ,trung uong dang co le da co mot nua la ngam trai cam cua TQ .beu tinh cua CN moi la khoi dau nhung ngay ke tiep la sv va sau do la toan dan noi day de chien dau voi TQ va tinh toi sai lam cua Dang , trong lich su nhan dan chua tung that bai voi bat cu ngoai sam nao nhung noi khon kho la ngoai giac thi thang con noi giac thi van con do

17/05/2014 18:37

gân gà

nơi gửi khánh hòa

'Bị sập bẫy'? Sập bẫy của ai? Kiểu nói như ông Sang đã để lộ bản chất nhu nhược của người đứng đầu một đất nước, hết sợ chuyện này đến chuyện nọ. Ông Sang khom người khi qua Bắc Kinh quen rồi nên bây giờ tiếp tục quỳ gối trước sự xâm lược của bọn Tàu cộng.

17/05/2014 15:48

Bob Bui

nơi gửi USA

Ong Ho Xuan Son bi TQ trieu qua de chui chu dam moi phan cai gi. Co gi ma dam phan.

17/05/2014 11:00

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang