Nhà máy giấy Lee & Man sẽ bức tử sông Hậu?

RFA
2016-06-27
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Lễ khởi công dự án Nhà máy giấy Lee & Man Việt Nam hôm 29/3/2015.
Lễ khởi công dự án Nhà máy giấy Lee & Man Việt Nam hôm 29/3/2015.
Photo courtesy of ricons.vn

Tổng cục môi trường của Việt Nam sẽ điều tra một nhà máy giấy tại tỉnh Hậu Giang do người Trung Quốc làm chủ đầu tư. Cuộc điều tra sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 7 tới đây.

Nhà máy này có tên là Công ty TNHH Lee & Man hoạt động tại khu công nghiệp Phú Hữu A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang Hiện nhà máy này vẫn đang được xây dựng với dự định là sẽ chính thức sản xuất vào tháng tám tới đây.

Tuy nhiên, trong thời gian qua đã có nhiều lời cáo buộc từ người dân địa phương, và hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam rằng nước thải của nhà máy này sẽ hủy hoại môi trường của sông Hậu Giang,

Vị tổng giám đốc của nhà máy này phủ nhận chuyện nhà máy làm ô nhiễm môi trường, tuy nhiên ông cũng thừa nhận rằng cho đến nay nhà máy chưa hề có nghiên cứu gửi các cơ quan chức trách Việt Nam về tác động của nhà máy này lên môi trường sống của cư dân địa phương và song Hậu Giang, một nhánh song quan trọng của đồng bằng sông Cửu Long.

Ý kiến (2)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

vi sao lanh dao VN lai tho o voi doi song cua dan va su song con cua Dan toc? nhieu Quoc nan xay ra lien tuc nhung lanh dao van lam nhu chang co chuyen gi xay ra van tuoi cuoi...va van co bao che....vi sao vay ?

28/06/2016 21:33

Người Quan Sát

nơi gửi Quả Đất

Lại thêm một quả bom sinh hoá trên quê mẹ dấu yêu !!!

27/06/2016 22:14

Xem toàn trang