Hội Nhà báo đề nghị xử lý hành vi tấn công mạng báo điện tử VOV

RFA
2021-06-17
Share
Hội Nhà báo đề nghị xử lý hành vi tấn công mạng báo điện tử VOV Ảnh minh họa
AFP

Hội Nhà báo Việt Nam ra công văn đề nghị điều tra, xử lý hành vi tấn công các nền tảng kỹ thuật của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV). Báo Nhà nước đưa tin hôm 17/6/2021.

Theo công văn được Hội Nhà báo Việt Nam gửi tới Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an) và Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), trong thời gian vừa qua, nhiều cơ quan báo chí Nhà nước như VOV, VTV, VietnamNet... đã tỏ thái độ đấu tranh với các hành vi bị cho ‘phản văn hóa, tiêu cực’ trên mạng xã hội bằng các bài phê phán hành vi như thế là ‘thiếu chuẩn mực’ trên mạng xã hội. Sau đó, toàn bộ các nền tảng mạng xã hội của các cơ quan truyền thông này nhận được các thông điệp đe dọa, thóa mạ, kêu gọi tẩy chay. Các phóng viên thực hiện các loạt bài này cũng bị hàng loạt nick lạ gửi tin nhắn chửi bới, xúc phạm, đe dọa.

Hội Nhà báo nêu cụ thể trường hợp báo điện tử VOV hôm 12/6/2021 đăng bài “Không thể cho mình quyền xúc phạm bất kỳ ai trên mạng” và “Bà Phương Hằng với các livestream lệch chuẩn: Đã đến lúc cần xử lý nghiêm”. Đến trưa cùng ngày, toàn bộ các nền tảng mạng xã hội của Báo Điện tử VOV trên Google, Facebook bị spam đe dọa, thóa mạ, kêu gọi tẩy chay. Các đối tượng đã sử dụng nhiều tài khoản khác nhau vào đánh giá trên Google Maps để giảm uy tín của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Báo Điện tử VOV cũng có công văn khẩn gửi Bộ Công an đề nghị truy tìm thủ phạm. Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo Viettel và VNPT gấp rút xử lý vấn đề này.

Theo Hội Nhà báo Việt Nam, hành vi tấn công mạng Báo điện tử VOV vi phạm nghiêm trọng pháp luật, đặc biệt, những vụ việc này xảy ra ở thời điểm người làm báo trong nước kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Báo Điện tử VOV trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam, là một cơ quan báo chí trực thuộc Chính phủ. Báo này ra đời ngày 3/2/1999, chỉ hai năm sau khi Internet xuất hiện ở Việt Nam.

Anonymous says:
17/06/2021 09:05

- "Báo Điện tử VOV cũng có công văn khẩn gửi Bộ Công an đề nghị truy tìm thủ phạm. Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo Viettel và VNPT gấp rút xử lý vấn đề này.
"Theo Hội Nhà báo Việt Nam, hành vi tấn công mạng Báo điện tử VOV vi phạm nghiêm trọng pháp luật, đặc biệt, những vụ việc này xảy ra ở thời điểm người làm báo trong nước kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam"

Thực tế chứng tỏ - có rất nhiều người VN đã ủng hộ bà Hằng, căm phẫn vì các phóng viên đài báo quốc doanh không điều tra "lương y" Võ Hoàng Yên.
Trong vụ "tấn công" trang mạng của đài VOV, chẳng có ai là thủ phạm, chủ mưu, nhiều người đồng thời cùng vào trang VOV là làm sập trang mạng.
Nhưng dù vậy, thì công an, mật vụ VN cũng vẫn sẽ tìm ra được "thủ phạm" - để trả thù, răn đe người dân.

Nhục nhã cho 96 năm dòng "phấn đấu" có chính danh - Bồi bút của Đảng Độc tài CSVN.

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
17/06/2021 10:08

Ô hay nhỉ ! Ô vui nhỉ ! Ô nhục nhỉ ! Ô đểu nhỉ !

Hội Nhà báo Việt Cộng của Bộ 4 Tê... Thông Tin & Tuyên Truyền, Tống Tình & Tống Tiền của Đảng, do Đảng, vì Đảng đạo tặc
đề nghị Bộ 4 Tê đạo tặc xử lý theo luật đạo tặc của Bộ 4 Tê , các hành vi, hành động của quần chúng nhân dân phản đối, tấn công, đánh xập, mạng báo điện tử VOV, của Bộ 4 Tê, do Bộ 4 Tê, vì Bộ 4 Tê.

Anonymous says:
18/06/2021 02:53

Báo điên tử VOV bị tấn công, chửi bới, đe dọa, thoát mạ là phải rồi tại vì họ viết 2 bài báo bệnh vực 2 tên gạt tiền dân: thầy thuốc lang băm Võ Hoàng Yên, chữa bệnh người ta nhưng người ta không hết bệnh và anh hề Hoài Linh giữ 14 tỷ tiền quyên góp từ thiện trong ngân hàng 5,6 tháng không đi phát cho người dân gặp thiên tai Miền Trung. Không biết báo điện tử VOV có ăn tiền từ 2 tên gạt dân mà viết bài báo trái với sự thật - chống lại bà Hằng, người nói lên sự thật của 2 tên này. Không ai đọc, tin báo đảng đâu, bà con dẹp nó qua 1 bên!

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang