Chùa Hương khai hội

Lễ hội chùa Bái Đính, ngôi chùa lớn nhất Việt Nam và lễ hội chùa Hương chính thức khai hội vào ngày hôm nay, mùng 6 Tết Âm lịch.
RFA-15-02-2013
Bến đò chùa Hương đông nghẹt vào ngày lễ hội Bến đò chùa Hương đông nghẹt vào ngày lễ hội
Dulich/ivivu.com

Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai hội tại chùa Bái Đính, ở huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Hàng ngàn tăng ni, phật tử hành hương về ngôi chùa lớn nhất Việt Nam này để cầu nguyện cho một năm mới an vui.

Người sáng lập ngôi chùa Bái Đính là ông Nguyễn Minh Không, được coi là ông tổ của nghề đúc đồng Việt Nam. Nơi đây từng là căn cứ quan trọng trong thời nhà Đinh và thời Trần. Nơi đây cũng là nơi vua Quang Trung xuất quân trong trận đánh tiêu diệt 29 vạn quân Thanh mùa xuân năm Kỉ Dậu (1789).

Bên cạnh đó, lễ hội chùa Hương cũng chính thức khai hội tại huyện Mỹ Đức, TP. Hà nội với chủ đề “Nét đẹp truyền thống văn hóa”. Phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức cho biết có khoảng 1,5 triệu khách viếng thăm chùa Hương trong 3 tháng lễ hội, tăng khoảng 8% so với năm ngoái.

Dù lực lượng an ninh trật tự gần 200 người nhưng vẫn còn tình trạng có nhiều chuyến đò chở quá tải, các quầy bán động vật hoang dã…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.