Bộ Công An: Lệnh truy nã ông Trịnh Xuân Thanh là vô thời hạn

RFA
2016-11-04
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ông Trịnh Xuân Thanh trong danh sách truy nã của Interpol.
Ông Trịnh Xuân Thanh trong danh sách truy nã của Interpol.
Screen capture

Người đứng đầu Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công An Việt Nam, thượng tướng Lê Quý Vương hôm nay cho báo chí biết Việt Nam sẽ truy tìm bằng được nguyên phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh, người hiện đang bị truy nã quốc tế về những cáo buộc liên quan đến tội ‘cố ý làm trái quy định nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng.’

Trả lời báo chí bên lề hành lang quốc hội, ông Lê Quý Vương cho hay vụ án ông Trịnh Xuân Thanh sẽ được coi là vụ án trọng điểm trong năm 2017 vì dư luận và nhân dân rất quan tâm đến con số thua lỗ 3.300 tỷ đồng ở Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (gọi tắt là PVC) thời kỳ ông Thanh còn làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

Tuy nhiên, người đại diện cơ quan điều tra cũng thừa nhận việc truy bắt ông Thanh, người hiện được cho là đã bỏ trốn ra nước ngoài là vô cùng khó khăn do việc đi lại của công dân Việt Nam ra nước ngoài khá dễ dàng và không phải nước nào cũng có hiệp định tương trợ tư pháp hình sự với Việt Nam. Mặc dù vậy, ông Vương cho biết Bộ Công An vẫn kiên quyết truy tìm ông Thanh tới cùng và lệnh truy nã là vô thời hạn.

Ý kiến (5)
Share

Tô Định

Bộ công an vn ra lệnh truy nã toàn quốc và quốc tế vô thời hạn bộ chính trị đảng ăn cướp vn về tội bán nước cho Tàu chệt!

04/11/2016 22:46

trọng "nú"

sau 4/1975 quân bắc tiến vào miền nam
Vơ ,Vét ,Về
sau ngày vn mở cửa,học hỏi kinh tế tư bản
Vơ,Vét, Vọt

04/11/2016 19:35

Lênh truy Nã

Bộ công an đảng cướp sạch vn ra lệnh truy nã bộ chính trị đảng cướp sạch vn vô thời hạn!

04/11/2016 19:27

Viet

nơi gửi us

Trinh xuan Thank, da giai phau tham my, doi he dep lam va da ve Thai Lan lam vu nu cho cac phong tra o Bank Cock roi. tim gi nua ma tim!

04/11/2016 18:57

pt

nơi gửi Saigon

Tham nhủng ở VN đầy rẫy , quay đâu củng có thể bắt được tham nhũng, điễn hình Trọng Quang , Phúc
xin "nhà lước" ta bắt ba tên này trước cho dể , sau đó hãy tìm TXThanh

04/11/2016 17:09

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang