12 công nhân kẹt trong hầm thủy điện đã được cứu sống

RFA 19.12.2014

Share

Sau 4 ngày bị kẹt trong hầm dẫn nước công trình thủy điện ở Lạc Dương Lâm Đồng, 12 công nhân trong đó có một phụ nữ đã được cứu sống và đưa ra ngoài vào lúc 16g 35 chiều nay 19/12.

Theo các nguồn tin chính thức, tất cả nạn nhân ngay sau đó đã được đưa về Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng để kiểm tra sức khỏe, mặc dù giới hữu trách tại chỗ nói là tình trạng của họ bình thường. Trên đường về bệnh viện, các công nhân được cứu sống sau vụ sập hầm đã được người dân Huyện Lạc Dương đứng hai bên đường lộ vỗ tay chúc mừng.

Nhắc lại, hầm dẫn nước Công trình Thủy điện Đạ Dâng - Đạ Chơmo ở xã Lát Huyện Lạc Dương tỉnh Lâm Đông đang thi công giai đoạn chót thì bất ngờ bị sập một đoạn vào lúc 7g sáng ngày 16/12 vừa qua.

Nhà chức trách Việt Nam đã huy động gần 1.000 người tham gia cứu hộ kể cả lực lượng công binh, khoan xuyên qua hàng chục mét đất đá để bơm không khí và tiếp tế thực phẩm nước uống cho các nạn nhân. Do địa hình phức tạp nên công việc khoan xuyên vách đá rất vất vả và có lúc mũi khoan đã bị gẫy.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.