Mức lương tối thiểu sẽ tăng đầu năm tới

Vào đầu năm tới, Bộ Lao động, Thương binh và Xã Hội của VN sẽ công bố về tiền lương, tiền công mới trên thị trường lao động.
RFA 30.12.2010
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Theo Vụ trưởng Vụ Lao động, bà Tống Thị Minh, thì diễn tiến này phát xuất từ những cuộc điều tra, khảo sát của Bộ Lao động, Thương binh, Xã hội tại hàng ngàn doanh nghiệp ở 15 tỉnh, thành trọng điểm, qua đó các doanh nghiệp chú trọng tới việc điều chỉnh tiền lương, tiền thưởng theo quy luật hoạt động của thị trường.

Viên chức vừa nói cũng nói rằng những cuộc khảo sát cho thấy đồng lương của công nhân thuộc những ngành gia công như dệt may, da giầy không phải ở mức thấp nhất trên thị trường lao động, trong khi đó có những ngành trả lương lao như tài chính, ngân hàng, xây dựng…

Và trên cơ sở khảo sát vừa nói, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng xem xét việc điều chỉnh nhằm tăng mức lương tối thiểu cho công nhân vào tháng Giêng năm 2011.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.