Việt Nam hoan nghênh Mỹ bỏ lệnh cấm bán vũ khí

RFA
2016-05-12
Share
000_Hkg9846663-622.jpg Ông Lê Hải Bình phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Việt Nam trong một lần họp báo trước đây.
AFP

Việt Nam sẽ hoan nghênh việc Mỹ dỡ bỏ toàn bộ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam, thể hiện lòng tin giữa hai nước trong xu hướng phát triển quan hệ đối tác toàn diện. Bộ Ngoại giao Việt Nam thông báo như vậy vào hôm nay.

Đã có nhiều đồn đoán trước rằng Tổng thống Obama sẽ có quyết định dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam trong chuyến thăm Việt Nam sắp tới. Nếu việc dỡ bỏ lệnh cấm này thành hiện thực thì đây được coi là một bước tiến quan trọng trong mối quan hệ hai nước kể từ khi bình thường hóa cách đây 21 năm.

Việt Nam cũng đã có những thảo luận với các nhà sản xuất vũ khí của Mỹ và phương Tây để trang bị các máy bay chiến đấu, trực thăng và máy bay phục vụ tuần duyên. Hiện tại Nga vẫn là nhà cung cấp vũ khí hàng đầu cho Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang