VN lên tiếng về việc tàu Mỹ đi vào khu vực 12 hải lý

RFA
2015-10-29
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ông Lê Hải Bình phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Việt Nam trong một lần họp báo trước đây.
Ông Lê Hải Bình phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Việt Nam trong một lần họp báo trước đây.
AFP

Việt Nam hôm nay lên tiếng kêu gọi các bên liên quan tôn trọng quyền tự do hàng hải và hàng không trên biển Đông theo luật biển quốc tế, đồng thời đóng góp tích cực vào việc duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc Mỹ đưa tàu khu trục USS Lassen vào khu vực 12 hải lý quanh các đảo nhân tạo do Trung Quốc xây dựng ở Trường Sa hôm 27 tháng 10, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình hôm nay nói: "Là quốc gia có chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ở biển Đông và là thành viên công ước Liên Hiệp Quốc về luật biển năm 1982, Việt Nam tôn trọng quyền tự do hàng hải, hàng không ở biển Đông trên cơ sở các quy định có liên quan của Công ước và phù hợp với các quy định của quốc gia ven biển".

Ông Bình cũng kêu gọi các bên tôn trọng tuyên bố về ứng xử ở biển Đông, gọi tắt là DOC.

Trước đó, vào ngày 27 tháng 10, người phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng lên tiếng chỉ trích việc Mỹ cho tàu chiến vào biển Đông và gọi đây là hành động đe dọa chủ quyền, lợi ích an ninh của Trung Quốc, làm phương hại đến hòa bình và ổn định trong khu vực.

Ý kiến (1)
Share

Lê Minh

nơi gửi Âu Châu

ĐÚng là nực cười , tại sao khi china đánh chiếm gạc ma thì dấu biệt , không dám thông tin , nay Mỹ đưa tàu chiến vào khu do giặc tàu chiếm thì la làng với công ước 1982 .Tại sao không dám kiện china ra tòa quốc tế như Phi luật tân . Đã chịu lộ rõ bộ mặt bán nước của cộng sản rồi à ?

29/10/2015 12:23

Xem toàn trang