Truy tìm và xử lý nguồn thông tin "xấu độc" trước đại hội đảng

RFA 08.01.2016
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một công nhân chăm sóc hoa sáng 08/1/2016 dưới tấm áp phích lớn tuyên truyền cho kỳ Đại hội đảng lần 12 sắp tới tại Hà Nội.
Một công nhân chăm sóc hoa sáng 08/1/2016 dưới tấm áp phích lớn tuyên truyền cho kỳ Đại hội đảng lần 12 sắp tới tại Hà Nội.
AFP photo

Các cơ quan chức năng Việt Nam đang phối hợp để đấu tranh chống thông tin "xấu độc" trên mạng trước đại hội Đảng sắp diễn ra vào từ ngày 20 đến 28 tháng 1 tới đây.

Trả lời báo chí trong nước vào ngày hôm nay, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết cứ vào dịp trước, trong và sau khi diễn ra các sự kiện lớn của đất nước như đại hội đảng thì nhiều đối tượng lại tung ra đủ loại thông tin xuyên tạc, sai sự thật, thông tin bôi nhọ lãnh đạo đảng và nhà nước, nhằm gây rối, nhiễu loạn thông tin trước đại hội, bôi xấu nhân sự, phá hoại sự thành công của đại hội.

Ông Tuấn cho biết, để đối phó với tình trạng này, Bộ Thông tin và Truyền Thông đã phối hợp chặt chẽ với các công ty cung cấp dịch vụ mạng và Bộ công an, dùng các biện pháp kỹ thuật nghiệp vụ để truy tìm những đối tượng lợi dụng mạng internet để phát tán thông tin giả mạo, bịa đặt, sai sự thật để xử lý theo quy định.

Theo người đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, các công ty cung cấp dịch vụ mạng cũng phải có nghĩa vụ xử lý các nguồn phát tán thông tin sai phạm, chủ động rà soát, có phương án xử lý các hành vi lợi dụng hệ thống thông tin di động như tin nhắn SMS và dịch vụ 3G để phát tán thông tin chống phá đảng và nhà nước.

Được biết trong thời gian vừa qua, các trang mạng xã hội không thuộc nhà nước kiểm soát đã liên tục đưa các tin bài về đại hội đảng, trong đó có nhiều thư khiếu nại đối với các lãnh đạo đảng, đặc biệt là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Xem toàn trang