Hàng ngàn công nhân Bình Dương biểu tình chống Trung Quốc

RFA-13-05-2014
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hàng nghìn công nhân tại KCN Sóng Thần ngừng việc, tuần hành phản đối việc Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 tại vùng biển của Việt Nam
Hàng nghìn công nhân tại KCN Sóng Thần ngừng việc, tuần hành phản đối việc Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 tại vùng biển của Việt Nam
danviet.vn

Hàng ngàn công nhân Việt Nam tại những nhà máy do Trung Quốc làm chủ đã xuống đường phản đối việc Trung Quốc đưa trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào khu vực quần đảo Hoàng Sa.

Hãng thông tấn AP đưa tin từ Hà Nội cho biết, Chính phủ Việt Nam gần như không có lệnh ngăn cản người biểu tình chống Trung Quốc và những cuộc xuống đường của giới công nhân như vừa nêu đã lan rộng, mang tính bạo động và nhắm thẳng vào các cơ sở đầu tư nước ngoài của Hoa Lục.

Giới chức của một khu công nghiệp cho biết các cuộc phản đối bắt đầu từ tối hôm thứ 2 và đến trưa ngày thứ 3 thì đã có tới 4 khu công nghiệp bị ảnh hưởng, đó là những nơi mà doanh nghiệp Trung Quốc và một số doanh nghiệp nước ngoài khác đang trú đóng. Ngoài ra, vị này cho biết, một số nhà máy đã ngừng hoạt động và bị lấy trộm.

Còn theo báo Lao Động thì tại khu công nghiệp VN – Singapore 1, tỉnh Bình Dương đã xuất hiện hàng ngàn công nhân công ty King Makerrong tự động ngừng việc, xuống đường với nhiều cờ, khẩu hiệu, tập trung thành đoàn hô to các khẩu hiệu phản đối TQ xâm phạm vùng biển chủ quyền của VN.

Trước đó, đêm 12/5, khoảng 5000 công nhân công ty giày Thông Dung, của khu công nghiệp Sóng Thần 2 cũng đã ngừng làm việc, xuống đường với cờ và khẩu hiệu chống TQ và giàn khoan 981.

Vào lúc 16.30 hôm nay 13/5, trước cổng đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội, một số người dân cũng biểu tình như đã xảy ra hôm ngày 9 tháng 5 vừa qua.

Ý kiến (28)
Share

Vinh1960

nơi gửi Ha Noi

VN lên xin nhờ Nga giúp nếu không được thì trưng cầu dân ý ra nhập khối Nato

16/05/2014 23:04

Many su that

nơi gửi Canada

Theo loi Anh Thang-Nguyen, Cong-Ham da kỷ,cua Phạm-Van-Dong, Vi-tuyến 17 Nam Viet-Nam la Chiên-Loi-Phẩm cua Bác-Ho,dan Sài-Gòn và VNCH khong the doi lại đuoc,không the su dung biểu-tinh,Cướp-Phá, Huy-Hoại cua ngươi dau tu họp-pháp tai VN, hanh-dong thô-Bao da gay anh-huống nguoi Viet tan-ác giá-Man tren the gian này. Trung Cong dung Gian-Khoán khủng-Hoan dan VN cung khong dung, nhung do la mot đuong lỏi chồng Mỹ tro ve A-Chau, tước đoạt các Hai-Dao,gay rồi-loan nen kinh-te phát-triển cua TQ.My và VNCH cung phái cảm-on TQ đua mot Gian-Khoán de anh huong hung mạnh đen chính-quyen VN,.Cuoi cung toi không muôn chien tranh Mỹ-Trung tai VN. Bai -học Ukrina . Chinh-Quyen Dai-Loan,Tan-Gia-Ba, TQ,da len-tiếng cảnh cáo,và giới-han Traval đen Viết-Nam khi co 2 nguoi TQ bi giết-hai, thieu-huy tan-pha các hang xuong.

14/05/2014 18:59

minh tuan le

nơi gửi hai phong

Toàn dân hãy bình tĩnh,chúng ta lúc này không nên hồ đồ như vây..chúng ta yêu hoà bình đấu tranh cho chính nghĩa phải hết sưc kiềm chế,phải hiểu rò biểu tình chứ không phải bạo động..cẩn thận không thĩ chúng vào âm mưu của phản động..

14/05/2014 11:08

Tú Gàn

nơi gửi Sài gòn

Cái chính là tội của Đảng Cộng sản Việt nam:
1. Không cho biểu tình chống Trung quốc vì có một vài tên chóp bu làm tay sai cho Tàu.
2. Đảng sợ Dân biểu tình nhân đó mà "Lật đổ chính quyền"- cái sai lầm là nghe Tàu Cộng xúi dại, chứ đồng bào chỉ biểu tình chống TRung quốc chứ không có ý đồ chống Đảng - Nếu Đảng theo Tàu mà bán Nước, bán Biển đảo thì dân sẽ thanh trừng luôn.
3. Bà con hãy bình tĩnh nếu biểu tình quá khích sẽ mắc mưu Tàu khựa gây chiến tranh; Mắc mưu Đảng vu khống, bắt bớ bỏ tù thì "mất lực lượng nòng cột" để đấu tranh.

14/05/2014 10:50

Hồ Chí U

nơi gửi Việt Nam

Toàn dân hãy đứng lên dẹp tan Bâu Xít, các công ty do Tàu khựa đầu tư bóc lột nhân dân ta. Nên tránh những công ty Á Châu khác, không dính dáng gì đến vụ tranh chấp giàn khoan hiện nay. VC ươn hèn đàn áp thì hãy cùng nhau đứng lên lật đổ bọn bán nước hèn hạ tay sai Tàu Cộng này đi.

14/05/2014 07:26

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang