Chính phủ không trốn tránh trách nhiệm

Tại phiên chất vấn của Quốc Hội VN sáng hôm qua, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ lạc quan rằng kinh tế VN đã vượt qua thời kỳ khó khăn, tình hình kinh tế tháng Năm tốt hơn tháng Tư, và chính phủ sẽ phấn đấu để mức tăng trưởng năm nay được khoảng 6% trong khi lạm phát ở mức từ 7-8%.
RFA 16.06.2012

Share

Khi được các đại biểu hỏi về tình trạng thất thoát đáng ngại của các tập đoàn nhà nước, như Vinashin, Vinalines, ông Nguyễn Xuân Phúc mô tả màu hồng rằng “mỗi một thất thoát, mỗi hiện tượng xã hội nào không tốt, một con tàu đi ngoài khơi bị chìm, đến những máy bay bị nổ đều liên quan đến trách nhiệm của chính phủ, đến các Bộ, ngành liên quan”.

Về vấn đề công ty nhà nước thiếu công khai, minh bạch, ông Phúc viện dẫn báo cáo của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh trình Quốc Hội, qua đó, khẳng định trong thời gian tới, tất cả các tập đoàn, tổng công ty nhà nước phải công khai, minh bạch để có sự giám sát tốt hơn.

Liên quan vấn đề cải cách hành chính, chống tham nhũng, ông Nguyễn Xuân Phúc lưu ý rằng dù thủ tục gì đi chăng nữa, cán bộ nhà nước tiêu cực, tham nhũng thì “không thủ tục nào giải quyết nỗi”. Ông nhìn nhận nạn tham nhũng, lãng phí hiện vẫn còn nghiêm trọng, tiếp diễn ở nhiều ngành, nhiều cấp, nhiều lãnh vực, nhất là trong việc quản lý, sử dụng đất đai…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang