Chính quyền Vũng Tàu phát hiện kho hàng giả bán trực tuyến, doanh thu tiền tỷ

RFA
2020-08-11
Share
photo-2-15971423164292017240112 Lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu kiểm tra và niên phong hàng hóa tại cửa hàng Nguyễn, ngày 11/8/2020.
Courtesy: kenh14.vn

Chính quyền tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa phát hiện một kho hàng chứa hàng ngàn sản phẩm giả mạo các thương hiệu nổi tiếng, bán hàng online, thu về hàng tỷ đồng/tháng.

Truyền thông trong nước, vào ngày 11/8, dẫn nguồn từ một cán bộ thuộc cơ quan Quản lý Thị trường, cho biết kho hàng vừa nêu ở tại thị trấn Long Hải, huyện Long Điền. Lực lượng chức năng của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trong cùng ngày 11/8 đã tiến hành niêm phong kho hàng có diện tích 300 m2, chứa lượng hàng tồn kho ước tính trị giá hàng ngàn tỷ đồng. Số hàng hóa nhái các thương hiệu Gucci, Chanel, Hermes… gồm quần áo, giày dép, túi xách, mắt kính…được lấy từ nguồn hàng ở chợ Đồng Xuân (ở Hà Nội) và chợ An Đông (ở TP.HCM).

Tin cho biết các cơ quan chức năng, vào chiều ngày 10/8 đã tiến hành kiểm tra xe ô tô của ông Nguyễn Hoàng M., trong lúc ông M. đang vận chuyển hàng hóa từ cửa hàng Nguyễn và bị cho là có nhiều nghi vấn. Ông M. đã không xuất trình được giấy tờ liên quan số hàng hóa trên xe ô tô.

Đông thời, bà Thủy, một người có mặt trong cửa hàng Nguyễn cũng không cung cấp được hóa đơn chứng minh nguồn gốc của lô hàng. Bà Thủy khai nhận số hàng hóa trong cửa hàng Nguyễn được mua từ các chợ đầu mối Đồng Xuân, An Đông và bán lại cho khách hàng qua live stream trên mạng xã hội. Mỗi tháng cửa hàng thu về 1-2 tỷ đồng. Riêng trong tháng 7/2020, đạt doanh thu 1,7 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.