Hàng ngàn công nhân công ty Shilla bags đình công

RFA-11-03-2014
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hơn 1.000 công nhân đình công vì những chính sách bất hợp lý của công ty. Hơn 1.000 công nhân đình công vì những chính sách bất hợp lý của công ty.
Source danviet.vn

Hơn 1.000 công nhân của công ty Shilla bags Việt Nam tại phường Thanh Xuân, quận 12 TPHCM đình công vì không được đi vệ sinh hợp lý.

Bản tin của báo Dân Việt cho biết, vào đầu giờ chiều ngày 12/3, hơn 1.000 công nhân của công ty Shilla Bags do Hàn Quốc làm chủ đã đình công buộc công ty này phải thay đổi một số nội quy. Tin cho biết, một ngày công ty cho công nhân đi vệ sinh 1 tiếng với 3 nhà vệ sinh, cho hơn 1.000 người.

Nhiều công nhân khóc xin đi vệ sinh nhưng không được phép, thậm chí nhiều người không dám uống nước.
Ngoài ra, nhiều công nhân cũng bức xúc vì phải ăn cơm có nhiều sạn, nước tương có dòi…mặc dù đã có ý kiến với lãnh đạo công ty nhưng sự việc vẫn không được giải quyết.

Trong lần biểu tình này, các công nhân cũng đòi hỏi bầu lại công đoàn vì công đoàn hiện tại không phải từ công nhân.
Được biết, Shillabags trả lời sẽ thay đổi một số chính sách như cho công nhân đi vệ sinh nhiều lần.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.