Công ty Truyền thông WPP bị phạt lần ba với lý do quảng cáo tại tài khoản YouTube có nội dung “chống Nhà nước”

2023.11.29
Công ty Truyền thông WPP bị phạt lần ba với lý do quảng cáo tại tài khoản YouTube có nội dung “chống Nhà nước” GroupM đã đặt sản phẩm quảng cáo của hai công ty nước ngoài hoạt động tại Việt Nam gồm Procter & Gamble và Unilever vào kênh YouTube có nội dung bị cơ quan chức năng trong nước cho là vi phạm pháp luật quy định tại khoản 01, Điều 8, Luật An Ninh Mạng.
VOV

Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Truyền thông WPP (gọi tắt GroupM) vào ngày 28/11 bị Cục Phát thanh, Truyền hình & Thông tin Điện tử, Bộ Thông tin & Truyền thông (TT-TT) phạt vi phạm hành chính lần thứ ba năm nay.

Truyền thông Nhà nước loan tin ngày 29/11 nêu lý do mà cơ quan chủ quản cho biết là tiếp tục vi phạm trong hoạt động kinh doanh dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới.

Cụ thể GroupM đã đặt sản phẩm quảng cáo của hai công ty nước ngoài hoạt động tại Việt Nam gồm Procter & Gamble và Unilever vào kênh YouTube có nội dung bị cơ quan chức năng trong nước cho là vi phạm pháp luật quy định tại khoản 01, Điều 8, Luật An Ninh Mạng.

Tin nói trong thời gian gần đây vẫn còn tình trạng quảng cáo “sạch” được gắn trong các nội dung mà Hà Nội cho là “xấu độc”, phản động, chống phá đảng/Nhà nước trên các nền tảng xuyên biên giới.

Một danh sách các nội dung bị cho “xấu độc’ trên mạng gọi là Blacklist được Bộ TT-TT công khai để các doanh nghiệp không quảng cáo trên đó.

Song song đó, Bộ TT-TT Việt Nam cũng xây dựng và thường xuyên cập nhật danh sách nội dung gọi là “đã được xác thực” trên mạng gọi là Whitelist với khuyến nghị các công ty ưu tiên quảng cáo tại những địa chỉ đó.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.