Chủ tịch GM từ chức

Tại Hoa Kỳ, sự kiện đang được chú ý đến nhiều nhất và có ảnh hưởng toàn cầu là việc Chủ Tịch Tập Đoàn Xe Hơi GM của Mỹ từ chức.
Nguyễn Khanh, phóng viên RFA
2009-03-30
Share

Áp lực của Nhà Trắng

Ông Rick Wagoner, Chủ Tịch Điều Hành Tập Đoàn Xe Hơi General Motors, thường được gọi tắt là GM đã nộp đơn xin từ chức. Chữ “xin từ chức” là chữ lịch sự thôi, phải nói là ông bị ép buộc phải từ chức mới đúng.

Từ hôm qua, tin do các giới chức Nhà Trắng đưa ra đều nói rằng các cố vấn thân cận nhất của Tổng thống Barack Obama không hài lòng với kế hoạch hành động mà đại công ty GM đã đệ nạp cho chính phủ, trong khi đang chờ đợi được chính phủ liên bang cho vay thêm tiền để tiếp tục hoạt động.

Tổng cộng số tiền công ty GM xin vay là 16.6 tỷ dollars, một phần khoản tiền này đã được cấp và phần còn lại sẽ được Tổng Thống Obama loan báo nội trong ngày hôm nay.

Trước đây, Nhà Trắng đã yêu cầu ông Wagoner và các thành viên của Ban Điều Hành đại công ty GM cho biết kế hoạch hoạt động của họ trong những năm sắp tới như thế nào, và làm sao hội đủ các đòi hỏi mà Tổng Thống Obama đưa ra là kế hoạch hữu hiệu, hoạt động bền vững, cạnh tranh được với các công ty xe hơi khác.

Theo nhận xét của Nhà Trắng, đại công ty GM đã có một vài bước tiến bộ nhưng vẫn chưa đáp ứng được đòi hỏi của chính quyền. Kết quả là người lãnh đạo công ty phải ra đi.

Tương lai công nghiệp xe hơi?

Ngoài GM, công ty xe hơi Chrysler cũng cần chính phủ giúp 5 tỷ dollars để tiếp tục hoạt động.

Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa nghe nói gì đến ban điều hành của công ty này, dù Nhà Trắng nói với báo chí rằng cả hai công ty đều không đưa ra được kế hoạch hành động tương lai như mong muốn của chính phủ.

Chính vì thế nên có dư luận cho rằng ông sếp của GM phải đóng vai con vật tế thần, nhưng cũng có dư luận bảo sau ông GM thì sớm muộn gì cũng sẽ đến phiên ông sếp của Chrysler.

Một tin khác nói lý do khiến Chrysler chưa bị đụng tới vì trong lúc GM có thể tự mình hoạt động -nếu có một kế hoạch giỏi- thì các cố vấn kinh tế của ông Obama tin rằng công ty Chrysler phải sáp nhập với một công ty khác để sống còn.

Thời hạn Nhà Trắng đưa ra là trong 30 ngày tới công ty Chrysler phải làm điều này, và nếu không tìm được một công ty liên kết, lúc đó có thể Chrysler sẽ phải khai phá sản, không được chính phủ hỗ trợ nữa.

Sự kiện ông Chủ Tịch Điều Hành Tập Đoàn Xe Hơi General Motors từ chức cũng khiến thị trường chứng khoán giao động.

Anh cũng biết kỹ nghệ xe hơi là một trong những nền kỹ nghệ quan trọng hàng đầu của nước Mỹ, do đó tin ông sếp của GM bị ép phải từ chức trở thành tin hàng đầu của cả thế giới.

Trước những tin tức về các khó khăn đối với ngành công nghiệp xe hơi Mỹ. nhiều người cho rằng đây sẽ là một dịp thuận lợi cho các công ty xe hơi khác, chẳng hạn như kỹ nghệ xe hơi Nhật Bản…

Tuy nhiên, trên thực tế các công ty Toyota, Nissan và Honda đều lên tiếng lo âu. Lý do họ đưa ra là nếu các đại công ty xe hơi Mỹ không có kế hoạch để chính phủ giúp thì tình hình kinh tế ở Mỹ lại khó khăn hơn nữa, và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mọi ngành nghề. Lúc đó người dân sẽ bớt tiêu xài hơn, và đương nhiên kỹ nghệ xe hơi -bất kể xe Mỹ hay xe Nhật- sẽ gặp khốn khó.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang