Công an đập phá tường rào nhà LS. Cù Huy Hà Vũ

Sáng hôm nay, ông Lê Văn Định, chủ tịch phường Điện Biện, Hà Nội dẫn một số lớn công an và dân phòng đến đập phá hàng rào của gia đình luật sư Cù Huy Hà Vũ.
Mặc Lâm, phóng viên đài RFA
2010.01.27
Tường rào nhà Luật sư Cù Huy Hà Vũ bị chính quyền địa phương đập phá Tường rào nhà Luật sư Cù Huy Hà Vũ bị chính quyền địa phương đập phá
Ảnh do LS.Vũ cung cấp

Vụ việc này đặc biệt nghiêm trọng đối với cá nhân LS Vũ vì ông đã nộp đơn kiện thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trước đây ít lâu. Mặc Lâm có cuộc phỏng vấn LS Vũ để biết thêm chi tiết về vụ việc này, trước tiên LS Vũ cho biết:

Thủ tướng chỉ thị?

LS.Cù Huy Hà Vũ: Sáng nay hơn tám giờ thì chủ tịch cái phường mà tôi đang ở tại Hà Nội, phường Điện Biên. Ông chủ tịch phường là Lê Văn Định dẫn một đám người cả công an, cả dân phòng hỗn độn có thể nói là hùng hổ đến chỗ nhà tôi số 24 Điện Biên Phủ Hà Nội, tiến hành đập phá cái hàng rào nhà của tôi.

Mặc Lâm: Luật sư có biết lý do nào mà họ tiến hành việc đập phá này hay không?

Ông chủ tịch phường là Lê Văn Định dẫn một đám người cả công an, cả dân phòng hỗn độn có thể nói là hùng hổ đến chỗ nhà tôi số 24 Điện Biên Phủ Hà Nội, tiến hành đập phá cái hàng rào nhà của tôi.

LS Cù Huy Hà Vũ

LS Cù Huy Hà Vũ:  Vào năm ngoái, trong vườn nhà tôi bị cơn bão làm ngã đổ hai cây đè sập bức tường rào. Ngay lập tức để bảo vệ tính mạng cũng như tài sản gia đình tôi đã xây lại chỗ bị sập đấy.

Chuyện thiên tai làm đổ nhà cửa và người dân phải xây dựng lại hoàn toàn bình thường, thế nhưng đó lại là cái cớ để cho chính quyền kiếm chuyện với tôi vì tôi không vi phạm bất kỳ một quy định nào của nhà nước cả. Đây không phải là một công trình xây dựng thế tại sao đợi đến mãi hôm nay mới tới dập phá?

Mặc Lâm: Thưa không có lý do chính đáng mà chính quyền tiến hành việc đập phá, vậy họ có nói cụ thể ai chỉ đạo làm việc này hay không?

LS Cù Huy Hà Vũ: Tôi cũng thấy rất là ngạc nhiên, người nhà tôi rất phẩn nộ khi hỏi đám người này thì ra một câu giải đáp thực ra đối với tôi không bất ngờ nhưng lời giải đáp này là một sự khẳng định, một sự thù địch của chính phủ đối với cá nhân tôi.

Luật sư Cù Huy Hà Vũ
Luật sư Cù Huy Hà Vũ
Ảnh do LS. Vũ cung cấp
Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường là Nguyễn Trọng Khanh  do bị người nhà tôi hỏi riết như thế nên ông ta cho biết việc này ông ta cũng không muốn nhưng do sự chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Đảng, Chính phủ, Nhà nước?

Mặc Lâm:  Xin được ngắt lời LS nhưng với cương vị một lãnh đạo đất nước liệu Thủ tướng có thể chỉ đạo làm một việc nhỏ nhặt như vậy hay không?

LS Cù Huy Hà Vũ:   Ông phó chủ tịch phường Điện Biên Nguyễn Trong Khanh nói với người nhà tôi đó là một sự thật.

Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường là Nguyễn Trọng Khanh  do bị người nhà tôi hỏi riết như thế nên ông ta cho biết việc này ông ta cũng không muốn nhưng do sự chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

LS Cù Huy Hà Vũ

Thế còn tôi thì không sẵn sàng tin nhưng tôi cho rằng chuyện đấy hoan toàn logic bởi vì sau khi tôi kiện thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vào ngày 11 tháng 6 năm 2009 về cái việc thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ra một quyết định hoàn toàn sai hiến pháp pháp luật cho phép các công ty Trung Quốc khai thác bauxite làm ô nhiễm và hơn nữa kéo theo hoạ mất nước.

Cho phép các công ty Trung Quốc kéo hàng đàn người Trung Quốc sang một cách ồ ạt tại Việt Nam. Sự cay cú của Nguyễn Tấn Dũng đã được thể hiện rất rõ bằng việc sau khi tôi đã kiện thì không còn cách gì tấn công tôi về mặt pháp luật cũng như chính trị.

Thời gian gần đây đúng là tôi tiếp tục tấn công những chính sách ươn hèn của chính phủ đối với sự lấn lướt của trung Quốc ở biển Đông cũng như chống lại việc vũ trang cho ngư dân.

Tôi nói thẳng ra rằng đấy là sự ươn hèn của chính phủ. Hành vi đập tường rào trái pháp luật của ngày hôm nay đã diễn ra tại nhà tôi đã thể hiện thủ tướng rất tiểu nhân, chỉ đạo các cấp thuộc quyền để mà quấy rối tôi.

Mặc Lâm:  Sau khi sự việc xảy ra thì LS đã có những hành động nào để tự bảo vệ cho mình trong tinh thần luật pháp?

LS Cù Huy Hà Vũ:  Ngay sau đó tôi đã lên thẳng trụ sở của Ban chấp hành Trung ương đảng, yêu cầu gặp Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh để xử lý hành vi đập phá nhà tôi một cách trái pháp luật thế này. Lúc ấy họ chuyển tôi qua gặp anh Thành, trợ lý của Tổng Bí Thư thì anh ấy nói đây là công việc của nhà nước chứ không phải của đảng.

Tôi cáu quá tôi bảo thế đảng lãnh đạo là gì? Thì lúc ấy Thành bảo ông Tổng Bí Thư đang ngồi trước mặt và anh sẽ chuyển lời sau. Tôi lại chạy sang tìm Nguyễn Minh Triết Chủ tịch nước và yêu cầu phải tiếp tôi.

Tuy nhiên không hẹn trước thì không thể tiếp được nhưng người ta cũng nhận cái đơn của tôi để chủ tịch nước nghiên cứu. Tôi hoàn toàn tin ông Nguyễn Trọng Khanh phó chủ tịch uỷ ban nhân dân phường Điện Biên nói là thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo vụ này là đúng.

Mặc Lâm: Xin cám ơn Luật sư.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
27/01/2010 19:43

Thêm nữa, thân sinh của luật sư Vũ lại là người gắn bó với chế độ cs thời Hồ Chí Minh, nên có vu khống chụp mũ cho ông cũng khó. Chắc chắn sẽ còn nhiều màn bỉ ổi sẽ xảy đến cho luật sư Hà Vũ. Chính quyền cs không ngại ngùng làm những chuyện đen tối giữa ban ngày đâu vì quyền hành độc tài ở trong tay họ. Tôi rất biết ơn luật sư Hà Vũ vì đã can đảm nói lên những sự sai lầm trong việc lãnh đạo đất nước của chính quyền cs. Rất nhiều người dân Việt Nam thấy rõ những chính sách sai lầm của cs, nhưng không dám nói bởi vì muốn bảo toàn cuộc sống cho chính mình và gia đình. Cầu chúc luật sư sớm được toại nguyện cho những việc làm của luật sư cho quê hương và dân tộc Việt Nam.

Anonymous
27/01/2010 08:10

Tôi không tin "lệnh" phá tường nhà ông Cù Huy Hà Vũ là của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, mà có thể kẻ nào đó đã mạo danh Thủ tướng để làm bậy! Không lẽ một vị Thủ Tướng như Nguyễn Tấn Dũng mà lại giống như kẻ tiểu nhân bỉ ổi, thù vặt như thế à! Nếu đúng như vậy thì còn gì là thể thống nữa, nước loạn đến nơi rồi, ai muốn làm gì thì làm, chẳng coi luật pháp ra gì!

Anonymous
27/01/2010 08:53

Coi chung ong luat su Ha Vu bi mac bay, toi nghi ong thu tuong khong dai gi ma lam nhu vay...

Anonymous
27/01/2010 19:42

Luật sư Vũ đã thẳng thắn lên tiếng trước những khiếm khuyết của chính phủ cộng sản độc tài VN, lãnh đạo đất nước dẵm cả lên luật pháp mà chính họ đặt ra. Ông không dính líu tới bất kỳ tổ chức chính trị ngoài luồng nào của người Việt ở trong nước cũng như ở hải ngoại, nên cho dù ngứa mắt lắm rồi, chính quyền cs Việt Nam cũng không thể triệt hạ ông một cách dễ dàng như đối với luật sư Lê Công Định.

Anonymous
27/01/2010 23:25

Ban Tr Lap a ,Neu noi nhu vay thi gan cua Nguyen Trong Khanh qua lon phai khong /dam do bua cho thu tuong ,con neu la su that thi dung nhu L su Vu noi :ong thu tuong cua nuoc VN ta tieu nhan qua day !

Anonymous
27/01/2010 08:06

Toi uoc rang neu co gi xay ra cho ban than thi co the chay thang len gap Tong bi Thu hoac Chu tich nuoc de khieu nai

Anonymous
27/01/2010 16:42

Tôi nghĩ ông Vũ nói đúng sự thật, tôi cũng cảm phục khi ông vũ dám chạy lên chổ TBT Nông đức Mạnh, và CT nước Nguyễn minh Triết. Chỉ có vài người dám làm như ông Vũ.Còn hầu hết người VN trong nước như tôi thì đành im lặng cam chịu. Tệ hơn là những kẻ như Nguyễn trung Lập,ABC...mà luôn cho lãnh tụ là cao thượng..., thì nếu bị đập tường, thậm chí là bị đập nhà, thì dấu biệt, vì sợ lộ bí mật của Đảng CS, kẻ địch nó cười cho.

Anonymous
27/01/2010 14:54

có lẽ hết sách rồi bọn tiểu nhân mới dùng chiến thuật húc đầu vào tường nhưng chắc chắn bức tường nhà anh vũ là búc tường xây bằng tình yêu nước ,thương dân cho nên bọn chúng càng húc thì bức tường càng vững chải hiên ngang.bức tường đỗ ngày xưa ấn ngự
..........những chàng trai chưa trả nợ anh hùng
hồn mười phương phất cao cờ đỏ máu

Anonymous
27/01/2010 17:00

rat kinh trong va nguong mo luat su cu huy ha vu;va cung rat phan uat truoc hanh vi tra thu hen ha cua nhung ten con do

Anonymous
28/01/2010 09:24

Ong thu tuong nay lam gi duoc dan VN tin tuong dau ma mat long tin?Co dau ma mat!!!Cung giong nhu bao ong lanh dao tu phong tu bau cho nhau,dan VN dau co bau cho ong nao dau?Nho nhen va ti tien la can benh chung cua cac quan CS,ca nuoc ai lai khong biet!!!!

Anonymous
27/01/2010 15:25

Nghi di nghi lai thi Chinh LS Cu Huy Ha Vu la nguoi ...co toi ! Vi neu LS Vu co gang nam duoc ghe Thu Tuong , CT Nuoc hoac Tong Bi Thu thi do cha thang nao dam dap pha ! Ro rang VN la nha nuoc phap quyen , luat phap nghiem minh de bao ve... Chinh Quyen thoi chu ! co ranh dau ma bao ve dan ! Con lau Ong LS Vu a! Neu khong tin Ong thu vao Nam tim den hang rao cua ngoi nha Tho To Tien ( tien duong ) cua donh ho Ong TT Dung xem , CA co bo tu Ong khong ? Thu xem ! Day la ...LUAT cua CS do . Rat tiec la LS ma Ong khong biet gi den cai goi la "Luat" cua Nha nuoc "Phap Quyen" VN . That tiec thay !!!!

Anonymous
27/01/2010 21:28

That lòng Tôi chia sẻ với luật sư những sự việc đã và đang xảy ra, nhưng sự đời nó thế, xa hội của chúng ta đang mông muội theo thời gian, và ngày càng thấy nhiều bất công , khoảng cách phân hóa giữa người giàu và ngưười nghèo ngày càng lớn. khi mà xã hội đi theo hướng lấy tiêu chí vật chất lên trên tiêu chí nhân văn thì mọi thứ tất yếu sẽ đảo lộn.mong luật sư hãy bình tâm và giải quyết công việc còn nhiều người trông chờ vào luật sư, đừng vì chuyện nhỏ mà mất đi đại cục.

Anonymous
27/01/2010 21:24

ong luan su nay thich no lam toi o gan toi biet.ai thu tuong lai di lam viec ay.neu ong con cu phat ngon bay ba nhu the nay thi con phai bo tu ay. tu luc doi ung cu lam bo truong ,roi ung cu lam dai bieu quoc hoi khong duoc chap nhan thi lai lam can.o ha noi nguoi ta vhan ong nay qua roi.hay thich no

Anonymous
27/01/2010 17:11

theo toi nghi, la phai than trong ls dung voi ket luan ,vi day co the la don cua phe bao thu ha noi choi phe ong Nguyen Tan Dung de roi nem da dau tay va ong chu tich phuong cung dung ve phe bao thu ha noi chu ong co gan troi cung ko co dan chi trich la Nguyen Tan Dung chi dao ,ong da co nguoi chong lung roi .Can than de phong vi TS se co nhieu tro moi se xay ra voi TS . Chuc TS may man vuoc qua moi kho khan

Anonymous
28/01/2010 05:12

Đây có thể là âm mưu chính trị nhằm bôi nhọ Nguyễn Tấn Dũng (Hung thu đã khai ra NTD ngay sau khi đập phá hàng rào). Sắp đến đại hội đảng rồi, Chúng nó lại đấu đá chơi bẩn lẫn nhau. Một TT như NTD không dại gì mà hành động như vậy.

Anonymous
27/01/2010 04:32

Ông LS.Cù Huy Hà Vũ bị đập tường là vì hiến pháp CHXHCN VN chưa có điều khoảng nào cho phép xử tội công dân dám kiện thủ tướng. Mấy người đấu tranh dân chủ mà khép được tội gì thì họ cho vào tù hết rồi, không lật đổ chính quyền thì cũng tuyên truyền chống phá nhà nước. Nếu tìm không ra những tội đó thì họ chuyển sang gây mất trật tự công cộng hoặc...trốn thuế như ông Điếu Cày. Hoặc gọi lên đồn chỉ mặt: Sắp tới lượt mày đấy ! Như cái ông Ba Saigon thôi . Nói tóm lại là kiểu gì ông cũng bị đảng trừng trị, tạm thời trong khi chưa tìm ra tội ông thì... họ đập tí tường trước vậy .

Anonymous
27/01/2010 02:58

Trong bai bao khi toi vua mo ra, toi co gang mo to con mat nhin canh mot buc Tuong cua nguoi dan chan chinh nhu ong Tien Sy Luat Su Cu Ha Huy Vu bi cong an phuong va mot so cong an khac toi dap pha buc tuogn la tai san cua dan nhu vay ra thanh tro bui, the thi thu hoiluat phap nha nuoc luon noi la bao ve doi song an ninh xa hoi cho nhan dan dau roi nhi? that xau ho cho mot Vi Thu tuong va Cho Ong Nong Duc Manh, Ong Nguyen Minh Triet di nhieu noi tren the gioi, de cho dan em lam bay nhu vay kho su cho cac Vi qua, hay can thiep ngay dung de lam nhu vay nguy hiem cho Uy tin mot Quoc Gia, the thi lam sao nguoi ngoia quoc giam ve viet nam de mua nha nua nhi?
chuc Quy vi an khang thinh vuong va sang suot moi van de de giai quyet mot cach theo phap luat, nam moi hay tao ra nhieu niem vui cho ba con nhan dan duoc nho.

Anonymous
28/01/2010 01:50

Tôi lại nhớ đến bài thơ "Các vị La Hán chùa Tây Phương" của cụ Huy Cận :
Nung nấu tâm can vò võ trán
Đau đời có cứu được đời đâu
...
Những đôi tai rộng dài ngang gối
Cả cuộc đời nghe đủ chuyện buồn
...
Các vị ngồi đây trong lặng yên
Mà nghe dông bão nổ trăm miền
Như từ vực thẳm đời nhân loại
Bóng tối ùn lên trận gió đen

Anonymous
27/01/2010 17:20

Co the xu ly ong luat su nay toi vu khong khi chua co du co so cho rang Thu Tuong chi dao.

Anonymous
27/01/2010 09:31

Rồi lại có ngày LS Cù Huy Hà Vũ bị chính quyền đưa ra xét xử về 1 cái tội nhăng nhít nào đó , và sẽ lại bị mua chuộc ( hay đe dọa ) là nhận tội thì được khoan hồng bằng ko thì bị kết án nặng nề như vụ xử THDThức & LCĐịnh & NTTrung & LTLong vừa qua . Rồi có thể LS CHHVũ sẽ (có thể ) nhận tội như LCĐịnh : Tôi thật sự hổ thẹn với truyền thống gia đình ,.... hay lại ngoan cố như ông THDThức . Ở dưới sự chăm lo tận tình sáng suốt của Đảng csvn thì đừng lên xía vào chuyện bìn an trị quốc -đó là độc quyền của Đảng csvn là . Khổ lắm nói mãi . Bà con đã học thuộc Quốc Ca Tàu khựa chưa , đừng đợi ông Thủ Tướng VN phải truyền lệnh mới học nhé .Hoan hô VN trong liên bang Trung Hoa , hoan hô sự sáng suốt của Đảng csvn !

Anonymous
27/01/2010 08:32

làm gì mà các bạn phản ứng ghê thế . thời sau 1945 bọn tớ còn đập bao nhiêu đền , chùa , nhà thờ mà . mỗi bức tường nhỏ ăn thua mẹ gì . Biểu tượng của chúng tớ là BÚA và LIỀM mà . BÚA để đập còn LIỀM để cắt không biết à . Chào nhé

Anonymous
27/01/2010 08:49

Khổ ới là khổ ...chuyện gì sẽ tới nửa đây..? đập tường rồi sẽ cô lập...bắt bỏ tù về tội chóng phá nhà nước làm bậy..tội chống trung quốc xâm lăng...tội bảo vệ đất nước...ông LS ơi ông có quá nhiều tội với đảng ta rồi, ông phải hết sức thận trọng đấy, kẻo khổ hơn Người Đau Khổ tui đây, nguyện ơn trên cho ông LS tai qua nạn khỏi..

Anonymous
28/01/2010 10:09

viec nay do ong NGUYEN TRONG KHANH, phai chieu trach nhiem.co cong van chi dao kh?A VU lai nong tinh roi.

Anonymous
27/01/2010 15:37

Nhiều khả năng đây là trò chơi bẩn trước Đại hội Đảng thôi!

Anonymous
28/01/2010 01:59

Tôi nghĩ rằng LS Cù Huy Hà Vũ đã lường trước những khó khăn sẽ đến với mình nhưng dám chấp nhận tất cả. Tôi thật sự kính trọng những người như ông, tôi tin rằng ông sẽ biết cách vượt qua. Trí thức cả nước đang hướng về ông

Anonymous
15/01/2012 21:28

toi bau cu huy ha vu lam tong thong

Anonymous
27/01/2010 12:48

Theo em nghĩ :
Nên xem xét :
1- Tường rào nhà LS Cù Huy Hà Vũ có vi phạm lộ giới hay không ? Có bị chính quyền địa phương yêu cầu tháo dỡ chưa ? Nếu đã có thì chỉ cần chính quyền địa phương chỉ đạo là được rồi. Việc nhỏ bé đó đâu phải là công việc của Thủ tướng.
2- Nếu như thật sự Thủ tướng không có trực tiếp chỉ đạo việc này mà LS Cù Hà Huy Vũ đã vội vàng kết luận là Thủ tướng chỉ đạo, làm tổn hại hình ảnh của Thủ tướng và lòng tin của nhân dân đối với Thủ tướng thì LS Hà Cù Huy Vũ phải chịu trách nhiệm cho hành động vội vàng đó, và phải đính chính trước công chúng !
Riêng em : Em không nghĩ rằng Thủ tướng chỉ đạo việc quá nhỏ nhặt này !
Kính chào thân ái !

Anonymous
27/01/2010 22:35

Tôi tuy ích học hiểu biết không nhiều nhưng nếu tôi làm thủ tướng tôi có ghét LS tôi không cần làm như vậy đâu.

Anonymous
27/01/2010 12:57

Ông Vũ mới là người đáng bị đem ra xử vì tội phỉ báng người khác. Ông là luật sư, sao ông có thể tùy tiện mắng Thủ tướng một nước là tiểu nhân trong khi ông chỉ nghe ông Khanh nói là làm theo lệnh thủ tướng? Cá nhân tôi nghĩ ông Vũ có vấn đề gì nề mặt tâm thần.

Anonymous
27/01/2010 15:41

Tôi cũng nghỉ ông Dũng không dại gỉ chỉ đạo việc nhỏ này.Có thể ông Khanh cố ý nhắc tên thủ tướng theo kịch bản hạ thấp uy tín thủ tướng trước cuộc chạy đua quyền lực trong kỳ đại hội sắp tới?Thật khó cho ông Dũng tứ bề.Câu chuyện giửa LS Vũ và TT Dũng sẽ đi vào lịch sử.

Anonymous
28/01/2010 02:17

luật sư đã bị mắc bẫy rồi.(lời nói gió đả thổi bay).Luật sư đã vướng vào tội 'bôi nhọ vu khống thủ tướng'Ông chủ tịch chối không có nói,thế là xong

Anonymous
27/01/2010 18:50

Ls CHHV coi chừng mắc bẫy. Một ai đó muốn bắn 1 mũi tên trúng 2 đích: chỉ đạo xuống phường thực hiện việc đập phá trên và bảo rằng đó là lệnh thủ tướng, và như thế thì......

Anonymous
27/01/2010 06:28

Đây là xã hội gì đây thời buổi này vẫn còn đem luật rừng ra xài nữa sao???,giống băng đảng xã hội đen thì đúng hơn,thật là xấu hổ nếu thật sự là do TT của VN chỉ đạo làm việc nầy thật dơ bẩn hèn hạ,tiểu nhân,không có phong độ (mong rằng mọi việc sẽ được làm sáng tỏ)

Anonymous
27/01/2010 09:09

Tôi rất ngưỡng mộ TS Cù Huy Hà Vũ vì những nhân cách cuả TS thông qua những việc làm tính cách yêu nước của Anh.
Hãy giữ vững niềm tin TS nhá, TS cũng nên cẩn thận vì những tên côn đồ chính trị sẽ tìm cách gây hại đến TS.
Lịch sử luôn đứng bên chân lý.
Chúc TS và gia đình an bình và sức khỏe.

Anonymous
27/01/2010 03:14

Neu ngay mai chung ta nghe tin ong LS Cu Huy Ha Vu bi xe dung thi cung ko co gi ngac nhien. Cau xin Thuong De luon gin giu ong ta.

Anonymous
27/01/2010 20:15

ông Cù này, đầu đuôi câu chuyện là gì thì chưa biết, nhưng nếu là luật sư thì ông nên biết kiềm chế cho dù ở đâu đi nữa Việt nam, Trung quốc, Anh, Pháp hay ở Mỹ. Theo tôi ông nên coi lại cái gọi là Luật sư của ông đi

Anonymous
27/01/2010 05:25

Nhà tôi có nuôi 3 con chó nhưng không bao giờ thấy chúng tự ý cắn nhau. Nhưng có một điểm tôi hết sức chú ý đó là mỗi khi chúng thấy có một con chó hàng sóm bén bảng vào trong khu vườn nhà thì cả 3 con đều chạy ra tấn công và đuổi đi.

Đối với chính quyền CSVN đương thời đang đối xử với dân mình còn tệ hơn những con chó đối xử với nhau.

Dân lên tiếng góp ý và chống lại những gì Trung Cộng đang làm thì cho đó là chống đảng và nhà nước rồi tuỳ tiện bắt bớ vu oan và bỏ tù, cả dân oan nưã. Trong khi không dám một hành động cụ thể để phản đối vụ TQ đố xử tệ với dân Việt của ta.

Rồi vụ đụng xe chết 2 người do giám đốc Lâm Nghiệp gây ra thì chỉ xử có 36 tháng tù treo, trong khi 3 người nông dân Lâm Đồng bắt cắp có hai con vịt để nhậu thì xử tới 13 năm tù ở.

Vô cùng buồn cho một chính quyền bất tài và thối nát.

Anonymous
27/01/2010 05:04

Tôi chắc chắn rằng ông phó chủ tịch phường Điện Biên không giám biạ ra lệnh của TT Nguyễn Tấn Dũng. Cái lệnh này của ông Nguyễn tấn Dũng thật nhỏ nhen đê tiện hết chỗ nói. TS Cù Huy Hà Vũ và văn phòng của ông chưa bao giờ bào chữa cho các chiến sỹ dân chủ cũng như Thiên chúa giáo, cho nên chưa bị rút thẻ hành nghề như LS Lê Trần Luật. Nhưng lòng yêu nước củ LS Cù Huy Hà Vũ là cái gai trong mắt bọn bán nước nên cái hàng rào vô tội đã bị phá. Một thủ tướng của một nước mà có hàng động côn đồ như thế thì dân khổ còn lâu.
Tôi tin tưởng và mong rằng không thế lực bẩn thiủ nào có thể làm nhụt trí LS Cù huy Hà Vu con trai cả của nhà thơ lớn Cù Huy Cận.

Anonymous
27/01/2010 15:38

Tôi cũng sống ở phường Điện Biên và thấy rằng việc phá tường của gia đình ông Vũ bà Hà là sai nghiêm trọng bởi đây là bức tường xây trên nền móng cũ, không vượt ra ngoài dù 1 cm. Gia đình cụ Cận và sau này là vợ chồng Hà Vũ là gia đình trí thức có văn hóa được bà con rất trân trọng. Là người dân, chúng tôi phản đối việc làm này. Tuy rằng chính quyền đã phải xây trả lại cho nhà ông Hà Vũ nhưng việc làm đã làm rất đáng lên án. Chính quyền nên đến xin lỗi gia đình.