Phiên toà xử các nhà tranh đấu: bị cáo phản đối hội đồng xét xử

Tại phiên tòa xử các nhà tranh đấu ở TP.HCM hôm 20-1-2010 cho biết, hai bị cáo Lê Thăng Long và Trần Huỳnh Duy Thức đã từ chối luật sư và yêu cầu thay đổi hội đồng xét xử.
Mặc Lâm, phóng viên RFA
2010.01.20
TranHuynhDuyThuc-01202010-305.jpg Ông Trần Huỳnh Duy Thức, 43 tuổi, tại phiên tòa ở TP.HCM hôm 20-1-2010.
AFP PHOTO

Tư chối luật sư, phản đối HĐXX

Tin từ phiên xử cho biết, ông Lê Thăng Long, một trong bốn người bị xét xử hôm nay đã từ chối luật sư Nguyễn Minh Tâm bào chữa cho mình vì ông cho rằng giữa ông và luật sư Minh có nhiều quan điểm không giống nhau.

Ông Trần Huỳnh Duy Thức là người phản đối hội đồng xét xử, ông đề nghị thay đổi hội đồng xét xử cũng như những người tiến hành tố tụng tại tòa.

Sau khi nghe lời đề nghị của ông Thức, chủ toạ phiên tòa đã đề nghị đại diện VKSND TP.HCM thừa ủy quyền của VKSND tối cao  giữ quyền công tố tại tòa phát biểu ý kiến, người đại diện VKSND cho rằng căn cứ vào bộ luật tố tụng hình sự thì Hội đồng xét xử đã thực hiện đầy đủ các thủ tục tòa án theo đúng quy định pháp luật nên đề nghị của ông Trần Huỳnh Duy Thức không được chấp nhận.

Tôi không được vào trong nhưng vợ anh Thức và ba tôi có vào. Tôi được biết anh Thức từ chối Hội Đồng xét xử.

Ô. Trần Huỳnh Duy Tân

Có mặt bên ngoài phòng xét xử, ông Trần Huỳnh Duy Tân là em ruột của ông Duy Thức cho chúng tôi biết tình hình của gia đình ông như sau:

"Tôi không được vào trong nhưng vợ anh Thức và ba tôi có vào. Tôi được biết anh Thức từ chối Hội Đồng xét xử."

Đại diện IBA không được vào tòa

Điểm đặc biệt trong phiên tòa hôm nay, Hội luật sư quốc tế IBA mà ông Lê Công Định là một thành viên đã vận động chính quyền Việt nam cho phép có mặt đại diện của tổ chức này tham gia phiên tòa.

LeThangLong-150.jpg
Ông Lê Thăng Long tại phiên tòa ở TP.HCM hôm 20-1-2010. AFP PHOTO
AFP PHOTO
Sau nhiều ngày chờ đợi họ đã được chính phủ Việt Nam chấp thuận sau khi đại sứ nhiều nước Âu châu cũng đưa lời yêu cầu với Bộ Ngoại Giao Việt Nam.

Tuy nhiên vào lúc 7 giờ 30 sáng hôm nay, trước khi phiên tòa khai mạc hai luật sư đại diện của Hội Luật Sư Quốc Tế, Ông George Hwang quốc tịch Singapore và Sinfah Tunsarawuth, quốc tịch Thái Lan, đã bị công an ngăn cản không cho vào giám sát phiên tòa xử Ls Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung và Lê Thăng Long.

Luật sư Hwang đã báo cáo về trụ sở văn phòng ở Luân Đôn cho biết rằng  hai ông đã yêu cầu được gặp Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao để được biết lý do vì sao phái đoàn giám sát quốc tế không được phép vào tham dự khi chính nhà nước Việt Nam quy định đây là phiên tòa xét xử công khai.

Đồng thời yêu cầu có sự giải thích chính thức từ Bộ Tư Pháp VN về lý do từ chối các văn thư yêu cầu của Hội Luật Sư Quốc Tế được giám sát phiên tòa xử Ls Lê Công Định, vốn là 1 thành viên của Hội.

Trong khi đó bà Thẩm phán Erin Shaw, quốc tịch Canada là thành viên của Hội Đồng Thẩm Phán quốc tế cho biết Visa của bà vào Viêt Nam đã bị thay đổi từ busines thành du lịch mặc dù bà đã xin Visa này từ tháng 11 năm 2009.

Trần Huỳnh Duy Thức 16 năm tù giam, quản chế 5 năm.
Lê Công Định 5 năm tù giam, quản chế 3 năm.
Nguyễn Tiến Trung 7 năm tù giam, quản chế 3 năm.
Lê Thăng Long 5 năm tù giam.

Vì có sự thay đổi chiếu khán của tòa đại sứ Việt nam tại Bangkok, bà không vào Việt nam đúng như dự định để theo dõi phiên tòa.

Kết quả phiên xử

Vào lúc 6 giờ 30 chiều nay, sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt mức án cho các bị cáo như sau:

 Trần Huỳnh Duy Thức 16 năm tù giam, quản chế 5 năm.

 Lê Công Định 5 năm tù giam, quản chế 3 năm.

 Nguyễn Tiến Trung 7 năm tù giam, quản chế 3 năm.

 Lê Thăng Long 5 năm tù giam.

Như vậy phiên tòa đã kết thúc và sẽ không tiếp tục vào ngày mai như dự tính trước đây. Đây là phiên tòa ngắn nhất, xét xử nhiều người và mức hình phạt cao nhất từ trước tới nay. Chúng tôi sẽ tiếp tục có bài về ý kiến của thân nhân các người bị xét xử mời quý vị theo dõi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
20/01/2010 07:57

troi oi lap phien toa co hinh thuc,tat ca toi trang deu duoc can bo chinh tri dang ra san roi.that la mot dat nuoc ,mot dan toc bi nam quyen duoi bao luc chuyen che,that la bat hanh cho dat nuoc viet nam.

Anonymous
20/01/2010 04:12

Hoan ngênh Phiên Tòa đả đánh nhanh rút mạnh để đở tốn công của nhân dân và các nhà báo QT cũng khêng vào lên xộn được ,đây là kế hoạch có tinh tóan của Đảng ta và Chủ địch HCM đó pà con ơi.......

Anonymous
21/01/2010 12:30

Một cựu Đại tá CSVN nói ra một sự thật ở trong websites www.vietvusa.com thật là xấu xa cho đảng CSVN

Anonymous
20/01/2010 12:54

ha noi van con thi viet nam kho vuon ra tam the gioi

Anonymous
22/01/2010 03:23

Toa an dam su trai nguoc voi chinh phu khong?boi gi Ong Toa khong muon ngoi tu giong nhu cac ban,chuc cac ban o tu vui ve , cac ban la vi anh hung cua toi ,xin chao

Anonymous
22/01/2010 12:33

Đúng là một phiên Toà nhạo báng công lý. Qua đó, Ta thấy được một ngành Tư pháp lưu manh, tráo trở và một ngành Công an côn đồ. Thật uổng công các nước văn minh Anh Mỹ Pháp huấn luyện họ. Đảng Cộng Sản luôn luôn kêu gọi Cán bộ, đảng viên hãy sống và học tập theo gương Ông Hồ. Nhưng qua việc làm của Đảng và các Cán bộ Đảng đã cai trị Dân từ mấy chục năm nay, cho thấy Ông Hồ chỉ là phường đá cá lăn dưa, đầu trộm đuôi cướp mà thôi, chỉ huy một đảng cướp, chứ không phải là một lãnh tụ anh minh, vì dân vì nước gì đâu, trị dân bằng đường lối bá đạo chớ không phải là vương đạo.

Anonymous
21/01/2010 23:11

Chừng nào đảng CS mới hiểu được vá chắc chẳng bao giờ CS muốn hiểu và tôn trọng dân chủ và đa đảng bởi vì đa đảng CS sẽ bị thất sủng và không ăn cướp tài sản của VN.

Anonymous
20/01/2010 06:30

Vì sợ nhửng lời nói thật về sự mong muốn của người dân Việt Nam về quyền Tự Do Dân Chủ qua lời nói của THDT, LTL, LCĐ, và NTT, nên CSVN đả không cho phóng viên nhà báo vao dự phiên tòa, không cho cell phone, camera, để bịt tai quần chúng. Cho nên phiên tòa xét xử của CSVN dành cho 4 vị anh hùng dân tộc đả cho thấy CSVN khiếp sợ cống lý mà CSVN không có trong thống trị nước VN. Vì 4 vị anh hùng này, người dân VN hảy tiếp tục tranh đấu cho Dân Chủ Tự Do cho VN, đừng để ngọn đuốt đấu tranh dập tắc. Đảng CSVN phải cần giải tán thì dân VN mới có Tự Do Dân Chủ.

Anonymous
21/01/2010 03:07

Toi xot xa cho nhung Anh hung da can dam dau tranh cho Tu do dan toc ..CSVN la nhung bon phan quoc , luon dan ap dan lanh , nhung guc dau truoc bon tau cong da va dang xam lang lanh tho VN ..Cung toan dan VN quyet dau tranh tieu diet bon phan quoc VC va bon banh truong Bac kinh ..

Anonymous
20/01/2010 14:34

Tôi tin rằng , thời gian ngồi tù của những người yêu nước không thể quá một năm nữa . Chế độ độc tài cộng sản Việt Nam không thể tồn tại lâu hơn một năm nữa.
ĐH X là đại hội cuối cùng của CS.

Anonymous
21/01/2010 09:26

www.vietvusa.com và nghe đảng CSVN chẳng có tốt lành gì đâu ?

Anonymous
20/01/2010 08:04

Nếu gọi đây là một phiên tòa tức là đã miệt thị công lý. Thật ra đây chỉ là một trò hề để bọn tội phạm trả thù người tố cáo mà thôi.

Anonymous
20/01/2010 04:36

Dang cong san viet nam la mot dang doc tai ! Chi biet lam mo.i cho Tau Cong . Buon dan , ban nuoc ! Bat cong xay ra o moi noi . Nhung chung ta hay tin vao luat " Nhan-Qua" va cau noi " Nguoi hai ta khong bao gio chet , chi co Troi hai moi chet " . Chuc cac anh luon manh khoe va van long , de sau khi che do cong san doc tai ,thoi nat nay sup do . Cac anh se la nguoi giup dat nuoc viet nam di tim tu do .

Anonymous
20/01/2010 10:45

Đừng nghe những gì cộng sản nói và hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm...Chỉ có cách toàn dân đòan kết đứng lên lật đổ bọn cộng sản, hèn nhát với ngoại bang, nhưng độc ác, tàn bạo với nhân dân. Cai trị với luật rừng và bọn xã hội đen, một lũ đầu trộm đuôi cướp...Đùng sợ nữa đồng bào ơi, nếu không sẽ chết dần chết mòn và mất nước là mất tất cả...Chúng tôi bằng mọi cách yểm trợ qúy vị...Kính Chào quyết thắng...Brian lê.

Anonymous
20/01/2010 14:48

Bản án đã được duyệt trước khi xử làm gì có công lý nữa,phiên tòa là một trò hề tự nó đã bôi tro trát trấu vào cái mafia đảng CSVN,các tiểu xảo của họ quá hiểm ác tàn nhẫn,thương cho những con người vì nghĩa lớn phải gục ngã trước loài quỉ dữ.

Anonymous
20/01/2010 03:20

Buon. Chan. Dich thuc la mot nha nuoc thoi nat.

Anonymous
21/01/2010 10:22

TOI KHEN CAC EM DA LAM DUOC PHIEN TOA SO HAI nha nuoc phai dua hon 2.500 nhan vien thuoc cac co quan cong an khac nhau vay quanh toa an trung tam SAI GON

Anonymous
20/01/2010 04:13

--xin loi vi ko danh tieng viet co dau---
Mot bi hai kich da dien xuat sac.kkong can danh du,ko can uy tin,ko cho luat su quoc te tham du...va bao nhieu hinh thuc ma ko ai co the nghi ra duoc de bung bit thong tin mac du tuyen bo la phien toa xu cong khai.Toi yeu nuoc Viet,yeu con nguoi Viet nhung voi cach cu xu cua chinh quyen Viet nam thi ko the chap nhan.Ho chi biet cung co dia vi ,quyen luc va quyen loi cho ho thoi.Toi cung muon nhung quan thay cao cap nha nuoc thinh thoang len mang de hieu duoc nhung nguyen vong cua nguoi dan,dung ngoi lam viec 1 cach quan lieu nua,nhu vay chang khac gi co mat nhu mu

Anonymous
20/01/2010 11:10

Việc làm này của các ông Định Thức Long Trung nếu ở các nước khác hoặc như ở Thái Lan, thì không phạm tội,Cộng sản Việt Nam ra sức đàn áp những người này đã thể hiện đảng CS yếu và run sợ lẽ phải,run sợ công lý.Rõ ràng việc làm của những kể yếu hèn,chứ không phải của kẻ mạnh./.

Anonymous
23/01/2010 00:44

vn luonluon bit mieng nhung nguoi dau tranh on hoa cho nen dan chu o vn hoan toan khong chap nhan duoc mong cong dong quoc te day manh su can thiep vao vn nhung nguoi bi tu day dan ap va bi boc lot o vn trong do co dan toc thieu so

Anonymous
21/01/2010 04:58

Nhung nguoi con dang kinh trong cua TO QUOC....lai sanh ra trong thoi ky den toi nhat cua LICH SU....Mot ngan nam no le giat tau...Mot tam nam no le giat Tay..Sau muoi nam giat cong noi chien tung ngay.....Thay ma tuong cho dan toc VN....Khong biet den bao gio dan toc VN moi co mot Chinh Phu thuc su cua dan toc...khong phai nhu hien nay la mot DCS that la de so...Cac ban tre la nguoi vo toi, xin thanh chia buon den gia dinh cac ban, chuc cac ban manh khoe va luon vung niem tin....

Anonymous
21/01/2010 01:07

Những Người muốn làm Đầy tớ cho Dân thì đi tù, còn những kè tự xưng là Đầy tớ của Dân thì Ve vét làm giàu đi Mẹt-xê-đéc, BMW, Lexus,...RollRoce...

Theo cái đà này thì 16 năm nữa Ông Thức ra tù sẽ không phải đấu tranh nữa, vì VN đã bị xóa trên bản đồ.

Mấy Ông Giỏi thật, Trung công không dám đánh(sợ mất LƯƠNG BỔNG) còn các nhà dân chủ không trả lương cho mấy Ổng nên bị đi tù. Hê hê hê ... cười ra nước mắt.

Anonymous
20/01/2010 22:17

Các Anh là những người mà thanh niên chúng tôi rất tôn trọng. Có cơ hội chúng tôi sẽ như các Anh

Anonymous
20/01/2010 10:27

một phiên tòa theo kiểu CSVN

Anonymous
22/01/2010 15:31

Các anh là những anh hùng dân tộc...Các anh là tấm gương sáng cho tuổi trẻ VN noi theo...Các anh hãy cố gắng kiên trì thêm một thời gian ngắn nữa thôi...Đảng CSVN sẽ không còn tồn tại lâu đâu...vì chúng nó đang lung lay và run sợ ...Hãy vững tâm những người con của Mẹ VN

Anonymous
20/01/2010 14:39

Phai chang ong Thuc bi 16 nam tu vi ong muon thay doi hoi dong xet xu? Nhung ke trong hoi dong xet xu dung la "mat sat den si" nhung long da nho nhen.
Phong trao dan chu VN se lon manh trong mot tuong lai gan. Ban an doi voi cac vi nay se duoc trao lai cho nhung ke hom nay ngoi trong hoi dong xet xu cung nhu nhung thanh phan kiem ham su phat trien cua dat nuoc VN.
Nhung nguoi quan tam cho van menh dat nuoc, quan tam cho doi song nguoi dan VN se luon luon ung ho cac anh Dinh, Long, Trung, Thuc.

Anonymous
20/01/2010 15:59

Hoi dong bao Viet Nam !hay cung nhau dau tranh doi dan chu nhan quyen cho VN .Mac du bon CSVN co khat mau den dau cung co ngay phai bi tieu diet .Da dao cong san VN ,da dao bon tay sai cho chu nghia ngoai lai,da dao bon ban nuoc cho Tau cong .
Da dao bon tan bao voi dong bao cua minh , nhung luon cuoi khiep nhuoc voi ngoai bang .
Da dao bon ban nuoc cho Tau ,de kiem chut dong xu do ban .Da dao bon cong san VN ban dan di lam di khap the gioi ,da dao bon COng San VN .

Anonymous
20/01/2010 08:36

Giai cap cai tri khong bao gio chui tu bo quyen luc dau. Mieng thi noi moi nguoi binh dang, nhung neu noi khac voi dang la co chuyen ngay. Mieng noi co quyen gop y ve cach lanh dao dat nuoc, nhung khong bao gio cho ai co co hoi ngoai doc dang dau. Cuop dem la giac cuop ngay la quan nhung ma bay gio quan cung chuyen qua cuop dem luon.

Anonymous
20/01/2010 14:32

Mở phiên tòa xét xử Trung-Định-Thức-Long những người VN yêu nước tranh-đấu giải-phóng 90 triệu đồng bào trong xiềng-xích CS, tập-đoàn Triết-Mạnh-Dũng.. đã tự bôi tro trét trấu trên mặt của mình trước thế-giới văn-minh. Oái-oăm thay những kẻ bị cáo thì được cả thế-giới dân-chủ vinh-danh, còn kẻ nguyên-cáo thì nhục-nhã cúi đấu. Thân-phận của kẻ độc quyền cướp nước là thế đó ! Triết-Mạnh-Dũng ... chớ sợ những kẻ ôn-hòa kích-động cho tiến trình diễn-tiến hòa-bình tiêm-tàng tự-nhiên lật đổ mọi thể-chế độc-tài . Hãy sợ những anh-hùng của dân-tộc nằm trong Quân-Đội Nhân-Dân sẽ tắm máu loài bạo chúa !

Anonymous
20/01/2010 14:09

Dung la mot phien xu bat cong va mo am ,neu da cong khai thi tai sao phai co mot luc luong canh sat ,quan doi ,...hung hau nhu vay canh gac va hon the nua nhung nguoi nuoc ngoai co lien quan tai sao khong cho ho vao ,con voi nh dan tai sao lai cam het dieu do chung to su mo am cua phien toa ,con viec doi hoi thay doi toan bo hoi dong xet xu cung khong chap nhan vay hoi nguoi ta lam gi /dung la mot tro he ,mot vo kich toi den khong the tuong tuong va nhung dieu nay chung to nha nuoc C S da qua so E mat voi nh dan voi quoc te qua ......

Anonymous
20/01/2010 05:52

oi que huong toi sao ra nomg noi nay .che do oi sao toi ac chong chat ngat troi. ho co toi tinh chi ,muon cho dan toc nhan dan tho Tu do cung phai bi tu day

Anonymous
20/01/2010 09:34

Dung la CSVN cu bon cu soan lai,luat rung ru cu xai mai.Cam on that nhieu bon nha tranh dau cho dan chu.Qui vi cu an tam,che do doc tai dang tri nay khong keo dai den ngay qui vi man han tu dau.Moi nguoi da chan ngan che do nay lam roi,Chi cho thoi co tot la dap do no di ma thoi.Mot lan nua xin cam on qui vi vi dat nuoc yeu thuong cua chung ta ma tu toi.SU VIET NAM TA SE CO TEN CUA QUI VI: Tran Huynh Duy Thuc,Le Cong Dinh,Nguyen Tien Trung,Le Thang Long.Nha nuoc Cong san nay chang dai dien cho ai ca...Cac anh co doi lat do ho cung dung roi...Nguoi dan Viet Nam yeu cau cac anh lam dieu do do.

Anonymous
20/01/2010 02:09

Tôi tin tưởng là bản án 16 năm cho Trần Hỳnh Duy Thức sẽ không thể nào thực hiện trọn vẹn được vì đảng CSVN sẽ không còn tồn tại dến 16 năm.

Anonymous
21/01/2010 09:29

Hoc hanh mai muc ca chuc nam troi...sinh ra va lon len tai CHXHCN Vietnam...sao ma khong biet duoc la VN thi chi duy nhat 1 dang CS? hoc hanh ra luat su...thac si..tien si de lam gi cho phi thoi gian...tien cua...toi noi vay vi toi tiec cho cac anh wa...da song o VN thi khong co duong nao ma hoat dong dan chu het...hoat dong lam chi may anh oi...biet rang hoat dong dan chu = tu day...CS la mu...la diec...chi co mui chung no la thinh...tui thay thuong cho cac anh wa...

Anonymous
21/01/2010 04:56

day la mot trong cac toi ac ma bon trung cong nam vung dang thuc hien trong ke hoach boi nho va danh guc nga nhan dan viet nam de cho ca xa hoi loai nguoi tren khe gioi kinh tom nhan dan viet nam de roi mot ngay gan day chung se xua quan xam chiem lanh hai va lanh tho cua viet nam ta va tu do vi su khinh tom nen toan nhan loai tren the gioi khong len tieng benh do dan viet ta the la ta lai phai tro ve thoi ky no le cho giac tau phuong bac nhu truoc kia .mot ngan nam no le giac tau,mot tram nam do ho giac tay,bao nhieu nam cong phi day mo.gia tai cua me de lai cho con ,gia tai cua me la lu toi do . da dao bon trung cong nam vung(nong duc manh)va be lu tay sai.toan dan viet nam trong nuoc cung nhu o hai ngoai cung dong tam hiep luc chong giac tau phuong bac va be lu tay sai

Anonymous
20/01/2010 07:49

da goi la toa an thi phai cong minh, do la can can cong ly ,thi tai sao khong duoc phepluat suvao de bien ho cho bi can ,lap toa an ma chi de tuyen an thi do goi larung hay luat rung,,,,

Anonymous
20/01/2010 04:03

Khong co bao luc cach mang thi khong the co cach mang.Vay co the lat do bang dien bien hoa binh hay khong???!

Anonymous
20/01/2010 07:08

Thật là bỉ ổi, một đảng tự cho mình là đảng duy nhất lãnh đạo đất nước.Các anh Lê thăng Long và Trần huỳnh duy Thức chẳng cần phải mất công yêu cầu thay đổi luật sư hay hội đồng xét xử làm gì.Nếu mình đã dấn thân đấu tranh thì mình phải biết rõ cái sai của chính quyền, và như vậy nó còn trụ được bao lâu nữa mà phải sợ rằng bản án quá nặng vì phải ngồi tù 5 năm,7 năm hay 16 năm.

Anonymous
20/01/2010 03:01

Tôi cực lực phản đối những phiên tòa xét xử những người yêu nước đấu tranh bất bạo động cho tự do và dân chủ cho nhân dân Việt Nam. Những tội đồ dân tộc không có thẩm quyền xét xử những người yêu nước. Đồng bào ơi ! xin đừng cuối đầu im lặng nữa ! hãy vùng dậy vì tương lai của mình và vì tương lai con cháu chúng ta !

Anonymous
20/01/2010 08:31

chyen dung la con nit, chinh phu vn,va toa an cung la mot? vay su an lam sao day? chac chan la co toi roi,y kien cua toi la , ong toa nao do o nuoc ngoai hoac toa an cua nhan quyen vay chac cong bang hon . cam on

Anonymous
20/01/2010 17:55

hoan hô anh THỨC đã thẳng lưng đứng làm người
có những phút chứng minh lich sửc
có con người như chân lý sinh ra
có những lời hơn mọi bài ca

Anonymous
20/01/2010 02:53

Cuối cùng thì cũng đã có một phiên tòa. Mà phiên tòa này lại được thực hiện đúng theo trình tự pháp luật nữa đấy. chỉ có tội là tòa án này dựng lên để làm gì cho thêm mất thời giờ vì nó không phải nơi công lý được chiếu soi, công bằng không được thực hiện. Tất cả chỉ là công cụ tuyên truyền của Đảng và nhà nước Việt Nam. Nói tóm lại ai cũng hiểu đây là một vở hài mà các tay hề thì làm đúng theo trình tự pháp luật.

Anonymous
20/01/2010 14:48

cong san viet nam nhu loai roi trong luc buoi gan sang ,no hot hoang no dien cuong

Anonymous
20/01/2010 07:01

Dung la mot phien toa cua Dang Cong San, Tai sao lai ngan chan Nhung Luat su va bao gioi nuoc ngoai chu? Tai vi day la mot phien toa mang " Luat rung " ra xu . Yeu nuoc ma bi bo tu that la "Bo Tay". Luat su bao chua cho than chu nhung chi duoc phep noi loi cho Dang va Nha Nuoc thi can gi Luat su Bien Ho cho.
Than Oi ,sao van con nhung che do doc tai nhu vay tren the gioi ngay nay . Nhu the sao Dan Toc ta tien kip Voi be ban tren trai dat nay.

Anonymous
22/01/2010 02:31

Một vở tuồng quá dở,trong đó có vài ca sĩ hát nhép bị khán giả phát hiện.Rồi đây các bạn thử xem các vị điều hành phiên tòa này,có còn tại vị hay kg nhé.Qua phiên tòa này sẽ bị họp kín, phê bình vì vở diễn kg đạt.Ai đời họp luận án có 15 phút,mà ra đọc bản án tới 45 phút.Các vị là siêu nhân viết tốc ký à,chẳng khác nào cho bàn dân thiên hạ biết bản án có sẵn trong cập táp lấy ra đọc là xong.Đúng là lạy ông tôi ở bụi này mà.

Anonymous
21/01/2010 04:46

Tôi cho rằng những người dũng cảm dám lên tiếng cho dân chủ,nhân quyền ở Vn dang faỉ trả giá cho sự can đảm của mình..thì sau này sẽ đến lượt những người im lặng vì sự yên phận của mình cũng sẽ fải trả giá .Cái giá của sự can đảm là 5năm,7năm,16năm.Còn cái giá của sự im lặng sẽ là ..mãi mãi !