Diễn tiến phiên tòa xử các nhà dân chủ

Phiên tòa xử 4 nhà hoạt động dân chủ trong nước bị kết tội phản động và âm mưu lật đổ chính phủ, vi phạm điều 79 Bộ Luật Hình Sự, diễn ra sáng thứ Tư 20/1/2010 tại Tòa án Nhân dân TP.HCM.
Thanh Trúc, phóng viên RFA
2010.01.20
HCM-PeopleCourtHouse-01202001-305.jpg An ninh được tăng cường tại khu vực Tòa án Nhân dân TP.HCM hôm 20-1-2010, nơi diễn ra phiên xử các nhà tranh đấu với tội danh "âm mưu lật đổ chính quyền".
AFP PHOTO/Aude Genet

Siết chặt an ninh

Công an canh gác chặt chẽ phiên tòa xử bốn nhà hoạt động dân chủ sáng nay, gồm luật sư Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long. Những thiết bị của truyền thông như  máy vi tính, điện thoại di động, máy chụp ảnh, máy  quay phim hay thâu âm đều bị cấm mang vào phòng xử.

Trước lúc phiên tòa bắt đầu, từ thành phố Hồ Chí Minh, người gần như đang bị quản thúc tại gia, luật sư Lê Trần Luật, báo cho biết:

“Trước phiên tòa xử một ngày thì đa số những người trong giới blog như blogger Ba Sài Gòn, Phan Bá Thọ, rồi nhiều người khác nữa, tất cả  đều có nhận giấy mời của cơ quan công an lên làm việc.

Riêng tôi thì bên cơ quan an ninh chiều hôm qua họ gọi điện, bảo là biết ý thì ở trong nhà, không mà ra ngoài đường thì họ áp giải đi, và họ không cho đến tham dự phiên tòa. Họ chỉ cho đi quanh vòng vòng uống cà phê rồi về nhà chứ không được đi ra đường.

LeCongDinh-01202010-250.jpg
Công an đưa Luật sư Lê Công Định vào tòa sáng ngày 20-1-2010. Photo courtesy of Tổ Quốc.
Photo courtesy of Tổ Quốc.
Mới đây tôi cũng vừa nhận được tin là những người ra  tới tòa như blogger Ba Sài Gòn, Phan Bá Thọ, anh Lê Quốc Quyết là em của luật sư Lê Quốc Quân rồi chị Dương Thị Tân là vợ của  blogger Điếu  Cày, những người đó tới phiên tòa nhưng tất cả đã bị bắt và bị nhốt trong đồn công an hết rồi, tôi chỉ mới biết tin cách đây khoảng chừng 5 phút thôi.”

Vì điện thoại của bốn người vừa  kể liên  tục báo bận hoặc không liên lạc  được qua mỗi cuộc gọi  nên không thể kiểm chứng được gì hơn về tin họ có bị công an tạm giữ hay không. 

Bên trong phiên xử

Đến sau 12 giờ trưa, khoảng nghỉ giữa hai phiên tòa sáng và chiều, thân  mẫu của Nguyễn Tiến Trung, bà Lê Thị Minh Tâm, mới nói chuyện được với đài Á Châu Tự Do:

“Phiên tòa bắt đầu lúc 8 giờ, 12 giờ là kết thúc phiên buổi sáng. Chiều nay thì bắt đầu lúc 2 giờ trở lại. Sáng nay người ta hỏi cung trước tòa gồm có Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung và Lê Thăng Long. Còn anh Thức thì chưa ra. Trần Huỳnh Duy Thức có mặt vào buổi sáng lúc giới thiệu rồi, nhưng ra để hỏi cung trước tòa thì chưa, chắc là buổi chiều này.”

Thanh Trúc: Ngoài thân nhân của ba người  thì báo chí có được vào dự hay không?

Bà Lê Thị Minh Tâm:  Ngay cả thân nhân của bị can cũng không vào được bên trong mà  chỉ ở ngoài xem qua màn hình. Trong khi đó ngồi dự phiên tòa trực tiếp thì rất đông hàng xóm của chúng tôi là những người ở trong chi bộ của khu phố hầu như là đi dự đông đủ hết. Người  ta cho xe đến đưa đi, người ta cho tiền mỗi người năm chục ngàn, chiều thì người  ta đưa về.

Thanh Trúc: Bà nói 50 ngàn cho mỗi người là ai cho?

Bà Lê Thị Minh Tâm: Tôi cũng không biết, tôi chỉ hỏi một đảng viên mà trước kia  từng sinh hoạt với tôi thì người ta nói như vậy.  Chúng tôi cũng đang thắc mắc mà không ai giải đáp cho cả.

Gia đình tôi và gia đình anh Định phản đối rất là quyết liệt nhưng mà những người làm nhiệm vụ ở đấy thì người ta  bảo là người  ta thừa hành thôi chứ người ta không có quyền quyết định.

Theo tôi thì những người hàng xóm đó đến để lấp kín cái phòng xử,  coi như để chứng tỏ rằng cuộc xử như thế là công khai, và mỗi người được trả năm chục ngàn thì để ăn trưa hay gì thì tôi không biết được. Buổi chiều hai giờ là họ quay trở lại.

Tôi thấy tất cả mọi người đều rất là vững vàng, tranh luận với tòa cũng rất thẳng thắn.

Bà Lê Thị Minh Tâm

Thanh Trúc: Thưa bà Lê Thị Minh Tâm, bà thấy không khí phiên xử sáng nay như thế nào?

Bà Lê Thị Minh Tâm:  Công an đứng rất là đông ở ngoài đường, rất là chặc chẽ, khó có người nào lọt vào trong được.

Thanh Trúc:  Khi hỏi cung Nguyễn Tiến Trung thì người  ta xoáy vào những câu hỏi như thế nào?

Bà Minh Tâm: Về vấn đề thành  lập Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ, về chuyện tham gia vào đảng Dân Chủ. Thì Trung cũng nói rành mạch rằng Trung tham gia một cách công khai. Tôi thấy tất cả mọi người đều rất là vững vàng, tranh luận với tòa cũng rất thẳng thắn.

Tới cái mục hỏi về gia đình về cái sự cống hiến của gia đình thì tôi hy vọng rằng không biết những gia đình có công với nước thì có được giảm phần nào hay không. Phiên tòa này hai ngày lận, ngày 20 và ngày 21.

Bào chữa cho ông Trần Huỳnh Duy Thức là luật sư Triệu Quốc Mạnh. Luật sư Nguyễn Đoàn Thái Duyên Hải bào chữa cho Nguyễn Tiến Trung. 

Ngay từ trong quá trình điều tra thì bị cáo  kiêm luật sư Lê Công Định đã từ chối quyền được mời người bào chữa, nói rằng có thể tự bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho mình.

(Thanh Trúc tường trình từ Bangkok, Thái Lan)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
21/01/2010 22:50

Hic hic, 50.000 thuê người đi nghe xử án bốn nhà bất đồng chính kiến, sao rẽ quá vậy... không thêm được à....

Anonymous
20/01/2010 11:39

oh nhu vay la chung ta phai coi day la mot hy vong lon roi vi toi danh lat do chinh quyen ( phan quoc) ma chi bi co 5 nam tu thoi coi nhu la khong
Gia thay toi danh tham nhung co khi con bi tu hinh nua ma , thoi nhu vay chung ta biet la toa nhe tay voi toi danh lat do chinh quyen nhu vay de neu co ai do nhu Le Cong Ding ma lat do that su duoc bon cong san thi chac bon quan toa se khong bi nguoi dan len an la cong ran can ga nha vi ching bon cong san dang de bon trung cong day xeo tren que huong minh ma bon viet cong cung van con cho bon trung cong la huu nghi thi quan toa su lam sao????
ong gia chong gay_99

Anonymous
22/01/2010 11:04

CSVN con muon ngua tay xin tien vien tro cua nuoc ngoai , nen moi ep long ma xu nhu vay . Vu an nay, neu lui lai may chuc nam truoc, thi CSVN chi ton 4 vien dan la xong , can chi phai keo dai thoi gian xet xu. Thoi dai Ho chi Minh, lam gi co nha tu. Hon nua, nhung ke tay sai da hoc thuoc 1 cau noi khat mau cua 1 lanh tu CS: Tha giet lam chu khong tha lam ....Cong San lam gi co luat phap. That ghe tom!

Anonymous
20/01/2010 04:07

Những người yêu nước thì bị tù đày còn những thành phần bán nước cầu vinh, để vinh thân phì da thì vẫn an nhiên ngồi trên đầu trên cổ người dân, vẫn nắm quyền lãnh đạo đất nước, đưa đất nước vào ngục sâu đen tối, đưa dân tộc vào cõi đoạn trường.

Anonymous
20/01/2010 03:49

toi nhin vao khong biet co phai la toa an khong nua,toi thiet nghi hinh nhu la nha tu thi dung hon chu khong phai la toa an .boi tu trong ra ngoai khong co mot nguoi dan nao duoc vao nghe phien toa nay ca.cac ban nhin coi co giong nha tu cua nhung toi pham diet chung khong? toan la cong an cong sang bao phu truoc nha toa vo kich nay toi khong biet hat the nao day?

Anonymous
23/01/2010 18:25

Lầm đường lạc lối theo cộng sản
phút cuối muộn màng - Bác ăn năn ?
thân nầy kể bỏ , vì dân tộc
tự do , dân chủ - Quyết đấu tranh .


Tuổi trẻ dấn thân đánh giặc Pháp
lúc già thí mạng chống quan tham
Việt gian cộng đảng loài cẩu tặc
sống đứng tránh xa , chết chẳng gần .

Anonymous
25/01/2010 02:18

Tai sao cac Anh bi bat va bi dan ap?
Chi vi Cac Anh khong hieu rang!
Ai chong Trung Quoc la chong lai Dang Cong San, chong lai Nha Nuoc Xa Hoi Chu Nghia! Cung dong nghia mang toi LAT DO CHE DO.
Cac Anh hay nhan ro Nha Cam Quyen CSVN la ai?

Anonymous
20/01/2010 10:48

"Hiền Tài là nguyên khí quốc gia, nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh và lên cao, nguyên khí suy thì thế nước yếu và xuống thấp" . Các Thái thú Ba Đình đang hủy diệt nguyên khí quốc gia bằng cách bắt giam, kết án hiền tài để đất nước sớm quy về một mối cho Thiên Triều đây mà! Hương Bình Sỹ Phu 香屏士夫

Anonymous
20/01/2010 03:51

Nhung nha tri thuc Viet Kieu yeu nuoc cung nen hoc ky vo BI HAI KICH nay cho ky truoc khi len san khau cua MAT TRAN TO QUOC VIET NAM. Chan qua!

Anonymous
20/01/2010 03:00

Theo tôi thì đến bây giờ mà DCSVN vẩn còn dùng cái hình thức xử tội những nhà đấu tranh cho nhân quyền bằng hình thức này thì thật là ấu trỉ và chỉ làm xấu mặt với quốc tế,hoan hô những người đả dám đứng lên để tranh đấu cho dân tộc , nhất là ở trong 1 đất nước đẩ bị ngoại bang nắm đầu và nhân quyền đã bị che kín .Thành tâm cầu chúc các anh được ơn trên phù hộ và tiếp thêm sức mạnh

Anonymous
20/01/2010 22:28

Mất mùa đổ tại thiên tai
Được mùa thì nói thiên tài đãng ta !

Em chán, chán vãi chế độ độc đãng !

Anonymous
21/01/2010 22:25

Lạy chúa, bán mình nghe sự giả dối chỉ với 50,000. Chất lượng sự giả dối ấy... chỉ có... tại Việt Nam, giá rẽ bất ngờ đây : 50,000 ( Quảng cáo thương hiệu dùm cho quan tòa Việt Nam )

Anonymous
21/01/2010 05:10

giac tau phuong bac dang dung chieu bai boi nho len nhan dan viet nam de roi xua quan cuong chiem lanh hai va lanh tho cua viet nam ta do la am muu tham doc cua ke banh truong .sau khi chung thay su xau xa cua viet nam da lam du cho toan the the gioi khinh tom thi viec chiem nuoc ta chi la viec de dang vi luc do khong con ai phan doi chung nua vi dau dau cung cho la chung ta gian ac,chung ta tan doc,nhung co ngo dau day la muu ma chuoc quy cua bon banh truong.hoi toan dan viet nam trong nuoc cung nhu o hai ngoai hay tinh tao sang suot dung de mac lua quan gian ta.hai dong long chong lai chung bang moi phuong cac cua moi ca nhan va doan the .vach mat bon chung moi khi co dip,noi cho moi nguoi hieu ve muu mo tham doc cua chung tay chay bon trung cong nam vung(nong duc manh va be lu tay sai dcsvn)

Anonymous
26/01/2010 22:04

1 bo truong nong nghiep cho ra y kien de nhan dan DBSCL phai khon don vi gia gao re,thi lai ko co toi,con nhung nguoi co y kien de dat nuoc tot hon thi lai co toi,luat phap viet cong la vay do!!!

Anonymous
25/01/2010 02:25

Tu ngay nhan dan VN dung len chong TQ, Nha Nuoc CSVN bat dau thang tay dan ap, bat bo, giam cam nhan dan VN.
Tai vi sao? Hoi cung la loi giai dap!!!!!!!

Anonymous
20/01/2010 04:23

Theo toi moi nguoi duoc 50 ngan la loi bia dat của may ten phan cach mang . toi khong tin cai nay có that ...

Anonymous
20/01/2010 09:17

Toi KINH PHUC nhung nha dau tranh DAN CHU cho DAN TOC VIET NAM . Lich su se phan xet ...Ai la nguoi yeu nuoc VN va ai la ke ban nuoc . Vet "nho" nay danh cho "Tap Doan TU SAN DO DCSVN"

Anonymous
20/01/2010 14:44

An Nam ,Sau Gio ,Ba noi Cho oi ! y kien hay va xac dang qua ,tui khoi can noi nua .Con voi may ong trong phien toa nay thi ho ket toi Ong Dinh ,Trung ,Long va Thuc gay mat doan ket ,mat long tin cua nh dan voi nha nuoc ,noi sai roi ,nhan dan co tin nha nuoc dau ma mat vi cang ngay cang lo ro chan tuong tham o ,tieu nhan luon leo doi tra va biet bao nhieu dieu xau xa cu he nguoi ta noi den nhung viec lam cua minh lai do cho ho cai toi la xuyen tac ,boi nho che do .minh khong lam tai sao ho dam bay dat ra de noi va neu may ong thay xau ho thay bi boi nho thi dung lam ,ai dam noi .Dung khong .Dung la mot vong luan quan chi toi cho nhung nguoi manh mieng thoi .

Anonymous
21/01/2010 08:51

Một chính quyền hối lộ tham njũng thối nát,ăn cướp công quỹ của quốc gia và của nhân dân, vào cái websites này sẽ thấy www.vietvusa.com

Anonymous
21/01/2010 23:17

Ý kiến áh! Có chi phỉa ý kiến hả các cụ. Mấy đồng chí cộng sản nhà mình thì hiểu quá rồi, nói theo mấy ảnh thì được, nói lớ quớ là "bụp" ngay:D. Bản án nặng nhất được tuyên 16 năm, nhẹ nhất là 5 năm mà HĐXX nghị án....15phút. Nực cười quá hả bà con!
Thôi! Nói tới mốt cũng k hết chuyện. Chỉnói 1 câu: "Đảng cho sống thì sống, Đảng k ghiền, bảo chết thì về chuẩn bị hậu sự" :))

Anonymous
23/01/2010 02:33

Toi yeu nuoc ma toi bi bat !

Anonymous
20/01/2010 12:21

ai o ac se bi duc chua troi nguyen rua.nhug con dai hong thuy se tran ngap den,vi du nan doi v.v.va,,,

Anonymous
22/01/2010 02:41

đảng BÁN NON SÔNG GIỮ NGAI VÀNG
DÂN NGHÈO BÁN MÁU ĐỔI KHĂN TANG

XIN TRÍCH THƠ CỦA NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC

Anonymous
20/01/2010 08:47

Tưởnh dòng máu anh hùng hào kiệt đã chết tiệt hết trong hai cuộc chiến , chỉ còn lại bọn cắc ké , suy nhược bệnh hoạn , lười biếng , dâm ô mà lại ăn trên ngồi trước , quyền lực , tiền bạc rũng rỉnh mà dốt nát , ngu si .
Nhưng té ra vẫn còn dòng máu oanh liệt như : Định , Trung , Anh , Thạch , Nhân , Thuỷ , Hà .

Anonymous
20/01/2010 06:37

Kính xin Ông Huy Phat tìm để hiểu thế nào là Cách Mạng để dùng khi muốn đặt câu ông nhé.Vì theo lời cũa Ông thì chỉ có CS mới được làm Cách Mạng và Đảng viên CS mới có quyền Yêu Nước phải không ông?

Anonymous
21/01/2010 20:07

Cám ơn thông tin của anh Hùng từ Hà Nội

Anonymous
20/01/2010 10:04

Thành thật hoan nghênh bốn nhà hoạt động dân chủ luật sư Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long.Họ đã nói lên sự thật mà người VN đang mong muốn.Các nhà lãnh đạo VN ơi,hãy lắng nghe tiếng nói của họ,của nhân dân VN.Đừng vì quyền lợi cá nhân mà đày đọa dân mình

Anonymous
20/01/2010 05:12

Câu nói nầy của cs, phải được áp dụng một cách sâu rộng ở VN: “ở đâu có áp bức, ở đó có tranh đấu”, người Việt rất thông minh bạn hảy chọn cho minh một giải pháp cân xứng.

Anonymous
25/01/2010 15:03

le cong dinh,nguyen tien trung la duoi tri thuc.hon the nua ho da nhin thay duoc cac cuoc dan ap khoc liet ,cua che do doi voi cac nha dau tranh bat bao dong .dinh da tung la luat su bao chua cho le thi cong nhan,nguyen van dai.chinh dinh da nhin thay duoc dung khi y chi anh hung cua luat su le thi cong nhan.voi muc an 5nam tu giam.hon ai het dinh voi trung,phai biet rang buoc vao con duong tranh dau nay la guom ke co sung ke dau.ngay tu phut dau bi bat,den luc dua ra xu.hai nguoi nay khong co mot ty nao dung khi cua dung nam nhi.mat thi cuigam xuong,loi noi di nguoc lai voi hoc thuc.trung con noi viec lan nay:<anh huong den gia dinh,ho hang nguoi than>.ai chua tung biet che do nay.con chung toi sinh ra lon len trong che do do,thi thua hieu duoc nhung viec lam de hen cua che do.muc an 7 nam,5nam la danh that su cho nguoi tranh dau.con dinh voi trung chang co an nao.neu khong tin thi hoi :nguyen chi vinh,nay la cuc truong

Anonymous
20/01/2010 06:08

Song voi cong san co tai thi lat do no ma thoi, con khong thi song voi no phai theo no, chong doi no thi no treo co va bo tu ma chet. vi tac ca la luat rung ru cua loai khi vuong doi lop con nguoi.

Anonymous
23/01/2010 18:22

Này kẻ cướp nước, người giải phóng cho ai.
Người nói tự do, sao ta bị tù đày.
Người nói ấm no, sao ta bị đói rét.
Người nói hạnh phúc, sao ta bị khổ đau.
Là kẻ nói láo sao lại bắt ta tin.
Đoàn kết toàn dân, sao ngươi gây hận thù.
Độc đảng độc tôn, sao ngươi gọi dân chủ.
Người nói công lý, nhưng lại chơi luật rừng.

Này kẻ cướp nước, người giải phóng cho ai.
Người nói tự do, sao ta bị tù đày.
Người nói ấm no, sao ta bị đói rét.
Người nói hạnh phúc, sao ta bị khổ đau.
Là kẻ nói láo sao lại bắt ta tin.
Đoàn kết toàn dân, sao ngươi gây hận thù.
Độc đảng độc tôn, sao ngươi gọi dân chủ.
Người nói công lý, nhưng lại chơi luật rừng.

Một lần nói dối, nghàn lần nói dối .
Sao người bắt ta tin, Sao người bắt ta im.

Anonymous
24/01/2010 03:27

phien toa xu nay la nhung tro mua roi cua cong san viet nam.Ho muon tieu diet gioi tri thuc de thi hanh chinh sach doc tai, bao thu nhu lu trung cong da day cho csvn.

Anonymous
20/01/2010 15:37

Giai phong Viet Nam chung ta cung quyet tien buoc. Diet lu ban nuoc pha tan be lu tham nhung . oi xuong tan mau roi long han thu ngut troi. Van nuoc bao nhieu nam den roi.

Anonymous
20/01/2010 23:05

Vo hai kich vua dien xong ,rat...do.No do vi nha bien kich va dao dien toi.Xem xong chac se co qua nhieu nguoi phan doi.That la: Tram nam trong coi nguoi ta Chu tai,chu menh kheo la ghet nhau Cang yeu nuoc,cang...tu lau

Anonymous
24/01/2010 00:32

Cong san viet nam lam gi co cong bang ma xu khong tin he co tien la ra het

Anonymous
20/01/2010 01:07

Truoc man kich nay, cung voi biet bao thu doan cua nhung ke thu ac ma Anh Dinh da cho ho biet rang Anh chon con duong cua Anh la cong khai, thi hoi cac ban tre tri thuc hay noi guong Thac Si Le Cong Dinh, vi sao chung ta con mai miet voi bang cap va viec lam ma khong nho den dan toc dang vo cung co cuc.
Nguyen Minh Nhat VN

Anonymous
22/01/2010 18:52

troi oi la troi nguoi ta bao ,dung nghe nhung gi dang noi ma hay thay nhung gi dang lam , ho dung luat rung chu dau dung luat quoc te dau ma noi gi cho met ,

Anonymous
20/01/2010 04:15

Toa an CS chang khac gi bon mafia-bon con do rung ru ,bon trom cap-(tham nhung).Dan ta qua ro roi,chi cho mot ngay nang dep tren que huong thoi ba con oi!

Anonymous
20/01/2010 10:40

Tôi rất khâm phục các nhà Đấu tranh cho Dân Chủ VN...Họ đã từ bỏ DANH VỌNG TIỀN TÀI TIỆN NGHI CUỘC SỐNG để chọn con đường TÙ TỘI ,mấy ai dán làm ?Người CS từ tay không,bần hàng Lập Đãng Đấu Tranh Võ Trang để Cướp Nước mà vơ vét tiền của NHÂN DÂN..Ngước lại Các Anh Định,Trung,Thức,Long v/v thì ngược lại,hy sinh tất cã vì DÂN TỘC vì ĐÂT NƯỚC trong cơn lâm nguy vì BẠO QUYỀN THAM Ô,NGOẠI XÂM ĐE DOẠ...Nguyện cầu Ơn Trên ,Tiền Nhân phù hộ cho họ được nhiều nghị lực vượt qua thử thách nhiêm trọng này...

Anonymous
22/01/2010 10:48

dang csvn muon docquen caitri,docquyen hoilo docquyen cuopcua gietnguoi...huhuhuhu..khi nao thi nguoi dan vn moi duoc quyen yeunuoc,duoc noi nhung gi muon noi,duoc lam nguoi thucsu trong the gioi ngay nay...huhuhu..xin thuongde thuong xot dum cho dantoc vn khonkho cua chung con...huhuhu...

Anonymous
23/01/2010 02:21

Phien xu nay la mot tro he. Theo menh lenh cua quan thay TRUNG CONG. Theo chi thi cua TRUNG UONG DANG CONG SANG VIET NAM, Chanh An chi doc theo cai goi la AN viet sang vay thoi!

Anonymous
20/01/2010 16:06

muc tu nhu vay la qua nhe

Anonymous
20/01/2010 00:45

Dong Y

Anonymous
20/01/2010 04:58

Đảng CSVN hảy ráng cấu kết với TQ mà giữ cái ghế của các ông cho lâu, hãy ráng bám víu quyền lực mà giam giữ các nhà dân chũ, bên TQ xữ nặng các nhà dân chủ thì bên VN đảng ta cũng làm y như vậy. Thật là tay sai đắc lực cho TQ, nhưng vận nước đang đổi thay, các ông VC không còn ngồi lâu đễ mà giam giữ các nhà dân chủ đâu, các ông sẽ phãi trã giá những gì các ông đã và đang làm hôm nay.

Anonymous
20/01/2010 01:49

Tại VN vừa lại kết thúc một vở tuồng kịch mà soạn giả , đạo diển là đảng CSVN. Còn các diển viên thì dù không đồng ý với vở kịch vẩn phải đóng kich. 4 nhà tranh đấu dân chủ ,những người tham dự phiên toa ( có the là dân ,công an, công tố viên...) phải diển hát mà thội Không có gì khác lạ cả Dân tộc VN chúng ta cũng phải đang diễn kịch trong một sân khấu lớn dưới kịch bản tàn bạo ,áp bức, sắt máu. Biên kịch lẫn đạo diễn của nhũng vở kịch đó rất tiếc lại trong tay của CS nên kết cục không có hậu

Anonymous
20/01/2010 12:26

Sống chế độ nào thì bảo vệ chế độ đó. Nhà mình mình phải giữ chứ. Các bác đưa tin vớ vẩn quá. Hãy làm gì đó để đất nước Việt Nam phát triển, chứ đừng xúi người ta đốt nhà. Đó mời là người Việt Nam

Anonymous
20/01/2010 03:37

Hoi nguoi dan Viet Nam con dang bi CSVN lam cho ngu muoi, so hai hay can dam dung len doi quyen tu do,nhan quyen, dan chu cho chinh minh. Yeu cau cong san Vn hay tha ngay tat ca nhung tu nhan luong tam, nhung nha bat dong chinh kien.

Anonymous
20/01/2010 10:01

Hiến pháp Việt nam chỉ cho phép nhà cầm quyền độc tôn độc đảng thống trị toàn dân. Tôi muốn hỏi mấy ông/bà cầm quyền vô sản kia rằng: Hiến pháp Việt nam có luật nào cấm các ông/bà có hơn một nhà, một xe, một bà/ông (wink wink), một bộ áo, cái gì cũng một thôi không? Nếu trả lời KHÔNG thì mong các ông chỉnh đốn lại Hiến pháp cho đúng theo lý thuyết chủ nghĩa cộng sản. Nếu trả lời có thì mấy ông/bà bỏ ngay điều 4 cho nó công bằng.

Anonymous
20/01/2010 03:29

35 nam, che do CSVN van khong thai doi, che do ho do, luat phap rung ru, khi Con- Do lam viec cho Cong An. Hinh anh nhung nguoi dau tranh khong bao dong. Nguyen Tieng Trung, Le Cong Dinh.V.V. chi dau tranh doi dan chu qua dat nuoc, Da dang, tu do bao chi, Ton giao. Bao gio Vietnam moi that su co Doc lap, Tu do, hanh phuc. Duoi che do CSVN hien nay, Khong Doc lap? gi Vietnam dang bi CS-Trung Quoc xam chiem lanh hai, lanh tho va Bien Dong, Khong Tu do? gi moi su dieu do DCSVN doc quyen, xin va cho, 600 nha Bao tai VN, nhung phai theo chi dinh cua dang, Khong Hanh Phuc? gi tham nhung tro thanh quoc nang, chinh quyen chiem doat tai sang cua dan, Ton giao, te namg buon ban tre em, phu nu, no le tinh duc. Vietnam tro thanh thi truong, mua ban phu nu cho Trung Quoc, Han Quoc, Dai Bac, Dong Au. Mot che do ma dua dat nuoc den tinh canh day se khong ton tai. Mot che do da bi sup do 20 nam truoc tai Au-Chau.

Anonymous
20/01/2010 22:02

dang la cha la me cai dang la cai cha cai me.that bat hanh cho nhung ai khi song duoi che do cong san

Anonymous
20/01/2010 10:24

Phan cach mang la phan ai vay ha ong Phat Vinh Phuc, phai chang phan cach mang la phan lai nhung bon sau dan mot nuoc tham quan o lai, bon tham nhung do tu san do phai khong ong. Ong nhin lai xem nhung dang vien Cong san, nhung quan chuc ma ong goi la cach mang ho lam giau tu dau co phai ho lam an chan chinh, kinh doanh tai gioi ma giau duoc khong ha ong Phat, ong cung nhin lai xem hang ngu cac ong quan chuc cach mang cap trung uong, cap tinh, cap huyen tham chi den cap xa ong thay cuoc song cua ho va gia dinh ho nhu the nao? tai san cua ho ra sao ? tu dau ma co ? neu voi nhung dong tien luong chinh thuc va su lam an luong thien cua ho thi ho co giau len nhanh nhu vay khong ha ong Phat ?

Anonymous
20/01/2010 11:24

Troi oi chong Dang lam chi he?Da Dang Da nguyen lam chi rua?Dang bao song thi song,Dang bao chet thi chet,Dang bao chi thi lam rua,rua mo ma chong lai Dang?Cu nhu tui rua,nham mat de Dang tha ho tham nhung,de Dang tu do ban to quoc ban dat cho nguoi anh em xa hoi chu nghia Trung Quoc...cu nham mat de Dang doc quyen muon lam chi,muon ban rua thi ban...co nhu the ban than toi muon duoc yen than,yen on lam an...phai khong ni?

Anonymous
20/01/2010 09:02

Bọn đục khoét tài nguyên tiền bạc của Dân , bọn cán bộ làn gián điệp cho TQ tiền bạc như nước ăn chơi gái góc tối ngày thì không bị đi tù , còn được huân chương , đỏ , vàng , lon đeo kín ngực . còn các anh yêu dân yêu nước thì bị xử tù thế đấy . cuxng bị xử y như thực dân Pháp xử các nhà ái quốc ngày xưa .

Anonymous
22/01/2010 07:04

Nguoi cong-san co chi cai tanh la khon vat.Cho tien de nguoi ta di tham du phien toa chung to rang phien xu co tu do dan chu. Con nhung cai nuoc ngap duong pho, ket xe gan ngat xiu thi cac dinh cao tri tue mu mo chang biet phai giai quyet ra lam sao. That kho cho nguoi Viet Nam. Cau Troi cho dan minh mau qua con hoan nan./.

Anonymous
21/01/2010 09:11

Vào website www.vietvusa.com và nghe thấy sự tàn ác của đảng CSVN

Anonymous
20/01/2010 11:31

Bon CSVN dang dien tro he cho the gioi xem khi dem nhung nha tranh dau ra toa xet xu .Bon lanh dao ngu xuan cua dat nuoc moi dang dem ra cho nhan dan xet xu toi hen nhat va ban nuuoc cua ho .