Vụ xử ông Trần Anh Kim theo nhãn quan báo chí nước ngoài

Nhật báo New York Times phát hành hôm thứ Hai 28/12/2009 đã có bài việt về vụ xử nhà tranh đấu cho dân chủ Trần Anh Kim, cũng như phong trào dân chủ tại Việt Nam và đối sách của chính quyền.
Việt Long, phóng viên RFA
2009.12.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
TranAnhKim-Time-305.jpg Bài báo trên tạp chí TIME của Mỹ về vụ xử ông Trần Anh Kim ở Thái Bình hôm 28-12-2009.
RFA PHOTO

“Âm mưu lật đổ chính quyền”

Trong v đu tiên ca mt lot các phiên x án nhng người bt đng chính kiến ti Vit Nam, mt toà án hôm th hai đã kết án mt cu sĩ quan quân đi 5 năm rui tù giam v ti lt đ chính quyn, do nhng hot đng cho dân ch ca nhân vt này. 

Ông Trn Anh  Kim, 60 tui, b x án vào lúc chính quyn đang siết cht thêm s khng chế nhng thành phn bt đng trước thi gian đi hi đng Cng sn Vit Nam sm din ra vào năm sau. 

Ông Kim là mt trong năm nhà hot đng b bt gi vào tháng 7, b truy t v ti âm mưu lt đ chính quyn.  

Ký gi Seth Mydan viết rng các công t viên đã yêu cu x nh, vì ông Kim có lý lch là cu quân nhân có chiến thương.  Riêng v điu này, v ông Kim là bà Nguyn Th Thơm t ý đến d phiên toà nói vi Vit-Hà ca đài Á Châu T Do:

“Lut sư Đng Ngc Phúc cũng công nhn là ông Kim là người tt, có truyn thng gia đình, có công lao vi đt nước, vi dân tc, và đ ngh tòa xem xét và gim nh hình pht cho ông Kim.”


(video: phiên toà xét xử ông Trần Anh Kim. đoạn video này do một người lấy tên là missthuymiss đưa lên youtube)

Ký gi Seth Mydan ca báo the New York Times viết tiếp, bn nhà vn đng dân ch s ra toà vào tháng sau.  Người ni tri trong s này là lut s Lê công Đnh, hc M v, tng bào cha cho nhng người hot đng cho nhân quyn, và tng kêu gi thc hin nn dân ch đa đng.  Bên cnh đó là Nguyn Tiến Trung, k sư tt nghip ti Paris, cùng Trn Huỳnh Duy Thc và Lê Thăng Long. 

H thuộc trong s hng chc người bt đng chính kiến và bloggers b bt trong my tháng nay do n lc ca chính ph Vit Nam, mun vch ranh gii cho quyn ngôn lun công khai, trước khi đi hi đng din ra mi năm năm mt ln.  Gii ngoi giao và phân tích chính tr nhn xét như va nói. 

Bài báo viết tiếp: 

Ti phiên toà sáng th hai Thái Bình, người b cáo hiên ngang Trn Anh Kim nhìn nhn ông là thành viên Đng Dân ch Vit Nam, mt t chc bt hp pháp Vit Nam, bao gm mt s đng phái chi nhánh nh bé và nhng thành phn chng chính quyn.  

Tháng sáu, ông treo biu ng ti nhà, gi nhà ông là “Văn phòng Đng Dân Ch Vit Nam”  Ông Kim cũng tha nhn đã tham gia Khi 8406, gm nhng người np đơn kêu gi (Nhà nước Vit Nam) t chc bu c dân ch và thiết lp mt Nhà nước đa đng. 

T đơn ghi ngày mùng 8 tháng tư năm 2006, t đó tr thành tên ca t chc này.  Ông Kim không thuc 118 nhân vt ký tên trong văn bn đó ln đu tiên. 

Hi tháng 3 năm nay, người kiến trúc sư chính ca khi 8406 là linh mc Nguyn Văn Lý b đưa ra toà cùng vi 4 người bt đng chính kiến khác.  Linh mc Lý b kết án 8 năm tù giam v ti công khai hot đng phn cách mng và có âm mưu vi các lc lượng phn cách mng. 

Tranh đấu cho Tự do, Dân chủ

Nhng ký gi xem din tiến phiên toà chiếu trên màn nh truyn hình ni b ca toà án nơi xét x ông Kim cho biết ông phát biu trước toà là ông tranh đu cho t do dân ch và nhân quyn bng đi thoi ôn hoà và các phương tin bt bo đng, ông là người có công trng, không h phm ti.  

V điu này, v ông Kim thut li vi đài Á Châu T Do:

“Anh Kim nói là tt c nhng bài viết ca anh y trên internet, thu thp thông tin đó là tiếng nói ôn hòa tranh đu ca anh y. Và nhng vic mà người ta bo anh làm thì anh có làm nhưng đy toàn là phương châm tranh đu hòa bình và không bo đng, … anh y đòi dân quyn dân ch cho đt nước, và anh y không đng ý vi cáo trng mà người ta ép cho anh y. Anh y không đng ý và anh y không tâm phc, khu phc.”

Chánh án Trn Văn Loan phán rng ông Kim đã tham gia s kin ông ta gi là ti hình s có t chc chng li Nhà nước, cng tác vi “nhng lc lượng phn cách mng Vit Nam và nước ngoài; đó là s vi phm nghiêm trng nn an ninh quc gia” 

Bài báo ca ký gi Seth Mydan trên t New York Times viết: 

Nơi xét x ông Kim, tnh Thái Bình, là đa danh có nhiu âm vang đi vi nhng người trung thành vi Nhà nước Vit Nam cũng như nhng người chng đi.   Tnh duyên hi này là nơi sinh ca nhiu anh hùng cách mng huyn thoi ca quân đi và ca gii chính tr, trong s đó có nhng U viên B chính tr, tướng lãnh cao cp, và ca người Vit Nam đu tiên lên qu đo, Phm Tuân. 

Nhưng Thái Bình cũng là quê hưong ca nhng người ch trích chính ph gay gt nht, mà người ni tiếng là nhà văn Dương Thu Hương.  Cun tiu thuyết b cm ca bà mang tên “Nhng thiên đường mù” là mt s mô t cháy bng v cuc sng thi sau chíên tranh Vit Nam.  Thái Bình cũng là quê hương ca nhà sư Thích Qung Đ, người vn ch trích chế đ Cng Sn my chc năm nay. 

Năm 1997, nông dân và công nhân tnh Thái Bình đã ni lon chóng li các gii lãnh đo đng đa phương v vic tăng thuế, xâm chiếm đt đai và lm dng công qu.  Côc bo đng khiến chính quyn trung ương ni gin.  Hà Ni sa thi mt s lãnh đo đng đa phương nhưng đng thi cũng mnh tay đàn áp nhng cuc tp trung và nhng người chng đi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
28/12/2009 23:20

Nhom nguoi yeu nuoc muon nam

Anonymous
29/12/2009 01:53

trời !!! đúng là cộng sản việt nam không muốn có tự do dân chu ma`

Anonymous
28/12/2009 23:01

ong Tran Anh Kim la nguoi co cong voi nha nuoc Viet Nam.Nhung moi su mo dau,di tien phong se ko hop o thoi diem nay,msc du y tuong cua ong Kim la rat uu viet,chung ta cung can tran trong con nguoi do.

Anonymous
28/12/2009 09:32

anh kim dung phai la đa đang

Anonymous
28/12/2009 14:46

CON VAT CON BIET YEU THUONG DONG LOAI VA BAO VE TO QUOC CUA NO SONG CON CSTHI NGUOC LAI DEM QUOC TO DEM DANG CHO TAU CONG TUONG LAI BON CSVN SE BI TAU CONG COI CHUNG NHU BON THO PHI VA KHONG CHUNG CHUNG CHUNG LAM TAY SAI CHI NO LE VI O CO LONG DAN TOC

Anonymous
30/12/2009 01:21

Doi voi Cong San chi con DAM BE MAT CHUNG chu khong con gi hon;

Anonymous
28/12/2009 07:50

toi cho rang su nhung nguoi nhu anh kim chua duoc dich dang can phai manh tay hon nua

Anonymous
31/12/2009 01:28

Hiện nay nhà nước và Đảng cộng sản Việt Nam đang có những thay đổi rất lớn. Trung thực hơn, cởi mở hơn và dân chủ hơn. Mục đích của Đảng là không gây bất ổn chính trị. Vì vậy không nên có những nhận xét tiêu cực và đấu tranh đi ngược lại với chủ trương đường lối của Đảng

Anonymous
28/12/2009 10:20

Can phai manh tay hon voi nhung ke phan dong nhu ong Kim, DCS VN da dua dan toc VN thoat khoi su de nen, thong tri cua Phap, Nhat, My. Chang co li do gi chi trich DCS.

Anonymous
28/12/2009 10:42

luat rungcua bon khi 1975/...y kien,xin kinhthua,cac dang phai,cac hoi doan,va tat ca nguoi ty nan cong san toan the gioi ,neu chung ta chong cong san bang cach on hoa,khong bao dong ,thi cac chien si chung ta se chet het.vi vay chung toi co y kien ,nen tranh dau bang bao dong ,nha su tu thieu,phat gioa sinh vien bieu tinh ,nhan dan vao rung ,lap chien khu,am sat can bo,vv...neu chung ta cu tranh dau bang cach bat bao dong ,thi khng bao gio thang cs...

Anonymous
28/12/2009 22:50

Tôi thấy hai ý kiến này rất hay: Một là TKA đấu tranh để leo lên làm chủ tức "nó chủ", hai là nền dân chủ đa đảng kiểu phương Tây là nền DC kiểu Bầy đàn Động vật Hoang dã, không phù hợp với truyền thống Phương Đông.

Anonymous
28/12/2009 10:31

Ban an nhu vay la con qua nhe, can xu nang hon the nua.

Anonymous
29/12/2009 22:00

chế độ cs là bè phái là tham nhũng những người dân thường ai ai cũng biết nhưng chưa có dịp nói lên ý kiến ,bỡi họ là nông dân trình độ văn hóa thấp. anh ba cộng tác viên cho anh nam nguyên

Anonymous
28/12/2009 15:09

cong san= phat xit+ phong kien. Toi la thanh vien cua dang dan chu

Anonymous
29/12/2009 07:23

CSVN không bao giờ đàn áp,bắt giam hết những người yêu nước chân chính,lịch sử đã cho thấy 1 chính quyền ra sức khủng bố chính dân tộc mình cũng là lúc chúng sắp chết ,sắp bị lịch sử loại ra khỏi chính trường ,hãy nhìn Đông Âu hơn 20 năm trước thì rõ

Anonymous
29/12/2009 23:27

Lòng dạ ông Trần Anh Kim "sớm nắng, chiều mưa" đổi trắng, thay đen dễ lắm. Một người đã từng một lần phản bội thì sớm muộn cũng sẽ phản bội tiếp. Đừng hy vọng gì ở con người này.

Anonymous
28/12/2009 11:20

Vớ vẩn 8 6 năm là còn nhẹ. cần sử nặng hơn để nghiêm trị

Anonymous
28/12/2009 09:10

tui thay su vay la con nhe do.cho du dcs con nhieu bat cap va thieu sot trong viec dieu hanh va quan ly nhung hoc cung da co gang lam rui,ko phai nguoi dan o dat nuoc nao cung co cuoc song am no hanh phuc nhu dat nuoc cua ta.viec da nghuen da dang la mot sai lam nhu cac ban cung that tren the gioi viec da dang phai lanh dao het suc phuc tap viec tranh danh quyen luc dien ra trien mien .vd gan ta nhu la thai lan chang han.tui co doi dieu sin duoc chia se nhu vay

Anonymous
28/12/2009 07:54

CQCS VN đang áp dụng 1 thứ luật rừng hoang dã đối với những người yêu nước , với chính quyền CSVN thì các nhà đấu tranh dân chủ là khắc tinh,họ lo sợ nên tìm cách bịt miệng bằng bất cứ thủ đoạn hèn hạ nào để giữ được vị trí ăn trên ngồi trốc-thật hết chỗ nói ,kẻ bán nước cầu vinh đi xử những người yêu nước chân chính-buồn quá

Anonymous
28/12/2009 10:33

can~bat~het~nhung~bon~phan~dong~o~viet~nam~nuoC~TA~DA~QUA~MET~MOI~v0i~pon~pha~hoai~doi~song~nhan~dan~ta~dang~ta~can~triet~de~bon~bao~tri~nuoc~ngoai~chuyen~boi~nho~thanh~danh~dang~cong~san~viet~nam~va~kien~quyet~xu~li~nhung~doi~tiong~chong~doi~chinh~quyen~va~nhan~dan~cam~on~nha~nuoc~da~xu~li~bon~phan~dong

Anonymous
29/12/2009 00:30

đãng nhẽ ra ông này phải tử hình mới đúng

Anonymous
28/12/2009 22:28

ong kim la mot nguoi tung lam cho che do cong san nay , nguoi am hieu ve che do nay nhat ma cuoi cung cung phai dam noi len su that, do la su that cua bon lanh dao dang, mot che do khong ra gi thi con nen duy tri lam gi cho dat nuoc cang ngay cang tut hau, toi tin ong ay moi that su la nguoi yau nuoc. bon con do kia chi la do tham nhung , ich ky va vo luong.

Anonymous
30/12/2009 01:34

"Phiên tòa đã nhận được sự đồng thuận của đông đảo quần chúng nhân dân" - Đúng là đất nước đang nằm trong tay của 1 tập đoàn độc tài. Muốn áp đặt bất cứ cái gì để mị dân mà không cần đưa ra chứng cứ.

Anonymous
01/01/2010 16:48

theo tôi thấy hiện nay việt nam mình đang bị trung quốc âm mưu thôn tính mà chính quyền ở việt nam mình thì là chính quyền ăn cướp . từ cấp cao đến cấp dưới thằng to ăn to ,thằng bé ăn bé tất cả đều la tham quan . tôi cung xin nói thẳng luôn là kể cả thủ tướng chính phủ hay tổng bí thư nông đức mạnh con cháu vợ con chúng nó cũng là một lũ tham quan bán nước ăn cướp trắng trợn , đặc biệt phải kể đến ông LÊ KHẢ PHIÊU nguyên cố tổng bí thư cũng là một kẻ bán nước cụ thể là vụ việc căm mốc biên giới việt trung hồi 6 năm về trước . ngằng công an mang tiếng là bảo vệ nhân dan nhưng thực ra là bảo vệ bon tham quan cung x là một lũ cho săn . nói chung là cần một chính quyền mới ,cần bắn bỏ hết lũ quan lại hiện nay đi

Anonymous
29/12/2009 02:37

Mang ngay ca dong chi thuong binh cua ho ra xu thi CSVN qua dung la dang "giay chet" roi !!!

Anonymous
29/12/2009 02:03

rồi mot ngày nào đo' những nguời xử ông kim ngày hôm nay cung sẽ bị xử như ông kim vậy vì họ sẽ thấy được đâu là chân ly' ở cuối cuoc đời cua họ ma` thoi!

Anonymous
29/12/2009 14:47

thiet la buon cuoi cho che do csvn, mot phien toa ma thay toan la bo xanh khong a, kg thay mot nguoi dan duoc tham du

Anonymous
16/01/2010 04:25

cái đất nước này không có tự do ngôn luận từ lâu rồi...nhưng đấu tranh thì sẽ vẫn có thôi..mình ủng hộ đấu tranh

Anonymous
28/12/2009 21:56

O VN hien nay rat nhieu nguoi da thay ro bo mat phi nhan cua CSVN ,Nhung vi mieng com manh ao cho gia dinh ma phai im lang.Nhung toi tin rang den mot ngay nao do su phan uat ,cam hon cua toan dan len den tot dinh ,thi CSVN cung phai chiu chung so phan nhu CS Lien so va cac nuoc Dong Au...Mong ngay do den som cho dan toc VN co co hoi de theo kip trao luu tien hoa cua the gioi

Anonymous
28/12/2009 23:03

Chat luong bai viet kem qua. Doc y kien gop y cang lam cho ta dau long hon voi van phong chu viet, khjong dien dat duoc y thi sao co duoc tu tuong tot...than oi.

Anonymous
30/12/2009 18:17

Viêt Nam nào có Pháp luật,chỉ có luật rừngvì thế nên nhân linh điêu đứng lầm than, mọi người dân trở thành tù nhân lương tâm.Hởi ôi, nỗi niềm biết tỏ cùng ai,anh em ơi, hay theo tiếng gọi đấu tranh cho dân chủ, đem lại tự do cho dân tộc, bằng không cả đời này chúng ta không thể thoát khỏi ách cai trị của cộng sản, không những chúng ta mà con cháu của chúng ta cũng khó tránh khỏi.

Anonymous
28/12/2009 17:22

tại sao hòa bình yên ấm mà không muốn? gia đình ông kim hiện tại sống trong cuộc sống hòa bình. ông là một cựu quân nhân mà tại sao có những hành động như thế! theo tôi phải trừng trị những kẻ có hành vi phá rối chế độ ĐCS VN thật mạnh tay vào.

Anonymous
28/12/2009 22:44

Xin ông xướng ngôn viên THVN phát ngôn cho thận trọng.
xin nói rỏ lại là. ĐẤT NƯỚC-TỔ QUỐC VN,LÀ CỦA NHÂN DÂN VN.nhưng chính quyền kg thuộc về ND.Thuộc về đcs.ÔNG đừng mở miệng là cứ chính quyền ND mà nói.Xin ông trả lại hai từ NHÂN DÂN đúng nghĩa của nó.Và tôi cũng mong sao chính quyền thuộc về nhân dân đúng nghĩa của nó.DÂN LÀM CHỦ (DÂN CHỦ)

Anonymous
28/12/2009 19:14

dong roi viet nam su tran anh kim .toi dau tranh cho dan chu cho viet nam .o viet nam chi co mot dang la duoc roi can gi co dang dan chu neu co hay dang lam sao ma di xin tien nuoc ngoai bo tui duoc

Anonymous
29/12/2009 01:42

Việc RFA cho đăng những ý kiến của những kẻ ủng hộ chế độ CSVN là để thấy rõ bộ mặt xã hội đen của nhà cầm quyền bất lương này.

Anonymous
28/12/2009 23:55

Càng điên cuồng đàn áp những người yêu nước càng chứng tỏ chế độ độc tài cộng sản phản dân hại nước sắp đến ngày tận số. Sẽ có hàng triệu người noi gương các anh đứng lên đòi quyền làm người cho dân tộc Việt Nam

Anonymous
28/12/2009 10:17

nhà nước chúng ta đang rất hòa bình trong mắt tất cả mọi người,cả bạn bè quốc tế.nhà nước 1 đảng? Tại sao không?.hãy để cho mọi thứ bình yên.Ngày xưa đấu tranh,sao không ai dành nhau mà giết giặc đi.hãy tìm về với đất nước,những người mang trong mình dòng máu Việt.

Anonymous
29/12/2009 00:15

Toi thiet nghi, trong hoan canh DAT NUOC dang bi bon VIET GIAN dang hien cho Trung Quoc. Phuong cach dau tranh bat bao dong cung bi bao quyen dung bao luc tieu diet hoac giet chet. Du chet chung ta can suy nghi lai cach thuc dau tranh.

Anonymous
28/12/2009 11:26

Mot Che doc doc tai Dang tri ngu dot, Tu Chu Tich, tong Bi Thu, Thu Tuong tro xuong hanh xu nhu BON CON DO, hiep dap Nhan Dan,dang ban dung dat nuoc nay cho bon Banh truong Ba Quyen Trung Cong... Chung Toi keu goi cac Tuong Lanh QUAN DOI cung NHAN DAN mot long dung len lat do Che do Bao tan cua CSVN hien tai...

Anonymous
18/01/2010 06:09

Bất cứ một phiên tòa sét xử những nhà đấu tranh dân chủ nào cũng giống nhau!?!?
- Bản án đã được định sẵn!
- Tội danh thì na ná giống nhau và không bao giờ có chứng cứ!!
- Mang tiếng là công khai nhưng hầu hết là nhân viên an ninh, một số cò mồi đã được mớm lời trước. Ngay cả thân nhân người bị sét xử cũng không được có mặt, hoặc bị nhiều cách cản trở trên đường đến nơi xử án!!!
- 'Kí giả' (không phái ký giả thật) chỉ biết 'đi bên lề phải' được tham đự để tuyên truyền cho 'chính quyền' và hướng dẫn dư luận!!!!
- ........!!!!!

Anonymous
30/12/2009 19:27

cảm ơn RFA đưa tin khách quan trung thực !

Anonymous
29/12/2009 01:03

Hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam của Trần Anh Kim là quá rõ ràng. Cái mà Kim nói "đấu tranh bất bạo động" thực chất là sự lợi dụng dân chủ để chống phá, đi ngược lại lợi ích của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Với mức án 5 năm 6 tháng tù giam, Trần Anh Kim đã được hưởng lượng khoan hồng rồi đấy./,

Anonymous
28/12/2009 10:07

theo toi vu xet xu cac phan tu phan cach mang,phan lai loi ich cua dan toc nhu Tran anh kim la con qua nhe.Can phai nghiem khac hon nua de nhung ke khac dang co am muu,y do tuong tu nhin thay ma tu bo ngay

Anonymous
29/12/2009 13:27

cho tran anh kim toi tu hinh vi phan quoc

Anonymous
28/12/2009 10:57

vi an ninh quoc gia nhung nguoi nhu anh kim da duoc dao tao trong quan doi ma hanh dong nhu vay thi can phai manh tay hon nhieu nua de lam guong cho ke theo duoi bon phan dong . pha hoai doan ket dan toc , ton giao chinh sach dung dan cua dang va nha nuoc viet nam dan giau nuoc manh cong bang dan chu .chung ta dang hoan thien de cong bang hon , dan chu hon

Anonymous
30/12/2009 19:56

Người VN có ánh mắt nhìn nhận lẽ phải cũng như người da trắng da đen, tất cả đều ăn cơm gạo, sai lầm là không ghi vào Hiến pháp cái điều quan trọng là:hễ chính phủ, hay NN phản bội lại lợi ích của những người bầu ra họ thì dân (người bầu)có quyền lật đổ họ(CP, NN)ấy đi, như Tuyên ngôn 1776 của nước Mỹ, thì bây giờ Ô.Kim và nhiều nhân vật đấu tranh đâu phải ra tòa? Bản TN 1945 láu lỉnh cái chi tiết đó!! Dù sao thì không phải chỉ VN mà dòng lịch sử đã đánh lừa những người như ông Kim... Còn nói về luật pháp lẽ ra nó phải dựa trên dân chủ nhân quyền- lịch sử mới công nhận,người VN sẽ viết bản án cho cái luật đang hiện hành chừng vài mươi năm nữa... bây giờ là luật rừng mất rồi...

Anonymous
29/12/2009 18:48

Co ai giup nghien cuu, clip toa an cu Ong Kim giup khong? Toi thay rat la, Clip nay chap va rat nhieu! luc thi original, luc thi quay tu TV ra? Tai sao lai nhu vay? that kho hieu! Sao phai lam vay?

Anonymous
30/12/2009 12:06

không có chứng cứ cho tội danh lật đổ chính quyền mà kết tội ông Trần anh kim thì thạt là luật pháp việt nam xử theo luật rừng rồi còn gì

Anonymous
28/12/2009 12:00

O Viet Nam không có dieu gi ma khong lam duoc ca. Nhung thu ma tren the gioi lam duoc rat tot - do ta dat nuoc phat trien, xa hoi van minh, nguoi dan duoc huong thu doi song am no, binh dang nhan quyen.
Nhung nguoc lai o co hang van thu vo ly, bat cong, o tren the gioi khong lam thi o Viet Nam lai dien ra mot cach rat tu nhien - do la: tham nhung, hoi lo, tim du moi cach de duc khoet tien cua nhan dan. Dac biet la dan ap, tu toi, cuong buc nhung nha dau tranh cho dan chu, dau tranh cho nhan quyen, bay to chinh kien cua minh...
Hoi rang mot dat nuoc luon luon noi mot dang, lam mot neo nhu vay thi den bao gio moi tien bo va nguoi dan co duoc cuoc song binh yen duoc???

Anonymous
30/12/2009 16:26

Không biết có vào được không nửa thử thôi xin các anh chi đừng có đăng .

Anonymous
02/01/2010 19:43

Viet Nam Dan Chu ma ...? Nhung Nguoi Dan co bo phieu Dang dau ? Tai sao Dang lai duoc cam quyen vay ? Dan co bo phieu thu Tuong dau ? Tai sao Viet Nam lai co thu Tuong vay ? Tu CS chung no bo phieu bau cho nhau thi lam sao Nhan Dan chung ta co Tu Do , co Dan Chu ,co Hanh Phuc duoc ?

Anonymous
28/12/2009 09:54

Chống lại bất kỳ chế độ nào cũng bị chế độ ấy trị tội, đó là điều hiển nhiên từ trước tới nay. Việt Nam ta đã có nhiều người chống lại chế độ và đã bị trị tội. Việc anh Kim bị tuyên án tù là tương xứng với việc anh ấy đã làm. Điều rút ra là càng ngày càng có nhiều người chống lại chế độ, tại sao?

Anonymous
29/12/2009 16:17

AI SE LA NGUOI DAO LO CHON CHU NGHIA CONG SAN VIET NAM? KHONG AI KHAC CHINH DANG CSVN LA KE DAO LO CHON CNCSVN , VI DANG CSVN NGAY NAY NOI MOT DANG LAM MOT NEO. KHONG AI TIN DANG CSVN .DANG CSVN NGAY NAY DA SUY DOI QUA DANG ROI . UY VIEN TW DANG VU VAN NINH ,BO TRUONG TAI CHINH HOC TAM GUONG DAO DUC HO CHI MINH GIOI DEN THE LA CUNG.DAY CHI LA MOT TRONG HANG TRIEU VI DU MA LANH DAO DANG CSVN TU TW DEN DIA PHUONG DA LAM RAT BAY.

Anonymous
28/12/2009 07:30

Nhà nước CSViệt Nam trấn áp , bắt giam ,bỏ tù và mượn tay côn đồ làm nhục các nhà đấu tranh Dân Ch̉u trong nước,là saćh lược của Lê-nin,là ngón nghề của CS.Cọng Sản Trung Hoa và Phân bộ Cọng Sản Việt Nam àp dụng cùng một sách lược đàn áp đối lập,thể hiên bản chất cực kỳ dã man; thể hiện thế yếu của nhà cầm quyền ,báo hiệu ngày tàn của chế độ, và sự cáo chung của chủ nghĩa Mac.

Anonymous
31/12/2009 09:37

dang cs vn lu son tac chung no co biet gi ve dan chu dat nuoc viet nam khong phai cai dang cuop do ma la 80 trieu nguoi quyet dinh ho co quyen dong gop tai nang va tai san thi co quyen ung cu va bau cu chu khong phai cai dang cs lu son tac cam nan doc quyen an cuop de ma tan pha dat nuoc dem dang dat nuoc cho tau cong phi

Anonymous
29/12/2009 02:57

Ngay hom nay la mot ngay dau buon cho nhung nguoi Viet nam yeu chuong tu do, dan chu. Nhung hom nay cung la mot ngay nguoi Viet chung ta rat hanh dien, tu hao vi chung ta co nhung nguoi con luong tam, voi long can dam vo thuong nhu ong Tran Van Kim va nhung nguoi tranh dau vo danh cho mot tuong lai Viet Nam Doc Lap,Tu do , Phu cuong. Toi tin chac lich su Viet nam se khong quen nhung " bàn chân cung mem " này.

Anonymous
31/12/2009 03:32

DAN VN(HUA HEN LAM NO LE GIAC TAU) ky 1
Cac ban oi! y kien cua cac ban rat rat la hay, ke benh, nguoi chong deu da quan tam den vu viec.NHUNG DIEU MA CAC BAN VAN CHUA BIET RO DO LA:That dang buon va thuong tam cho nhung nguoi Dan,Quan Doi,Can Bo,Cong Chuc VN cua chung ta!Boi nhom nguoi duoc ton vinh la Dang Cong San VN, ho da thau tom gon quyen hanh dat nuoc.Hien gio ho dang lam gi, nghi gi cac ban deu hoan toan khong biet.Ho dang ban dung Dat Nuoc va Dan Toc VN chung ta lam no le cho Trung Quoc day cac ban.do la mot thu no le thoi kinh te khoa hoc hien nay.( tiep theo phan 2 )

Anonymous
28/12/2009 16:56

toi dong y voi dam viet cong vuon o viet nam phai su nang tay hon vi viet nam lam gi co luat phap ta muon su sao cung duoc gia bo su nam nam vao trong dem ban bo. viet nam minh co luat rung truong son ma.

Anonymous
29/12/2009 09:38

một cái đảng buôn dân bán nước làm tay sai cho ngoại bang bắt đầu từ hồ chí minh cho tới đám thú vật đội lốt người ngày nay, thì không một việc bất lương hay gian ác nào mà chúng không làm đuoc, chính xác là môt đảng hết sức phản động, phản quốc và phản lại nguyện vọng của toàn dân. đảng cộng sản chính xác là một đảng NGụY.

Anonymous
05/01/2010 23:29

Muốn có công bằng Xả Hội, Độc Lập , Tự Do Hạnh Phúc, thì phải làm nghề thợ săn như tôi, giết hết chó rừng (Công An), truy lùng heo nọc (bọn lảnh đạo bán nước cho Tàu)để tận diệt như Nam Dương đã làm, một đêm sáng ra không còn thú dử nửa, người dân bình thường mới có cuộc sống an bình mong muốn, đất đai không bị cướp nửa.

Anonymous
28/12/2009 23:18

Ngày xưa đáu tranh sao kg ai dành nhau đi giết giặc.Mà giết ai?hay là người vn ta giết người vn ta.ÔNG KIM ĐÃ KG TỪNG CẦM SÚNG HAY SAO? ở đây tôi kg bàn về chính trị, cũng kg muốn nhắc lại gì đã qua.Nhưng tôi muốn nói cho bạn biết rằng, nếu bắc triều tiên cứ xua quân đòi giải phóng HÀN QUỐC thì bạn nghĩ sao? HÀN QUỐC đâu có đói,đâu có người vượt biên,đời sống họ ấm no hạnh phúc thì đâu cần bắc triều tiên giải phóng họ.Trong cuộc chiến tranh vn vừa qua.MN DỰA VÀO MĨ,CÒN MB THÌ DỰA VÀO NGA,TRUNG CỘNG THÔI.

Anonymous
29/12/2009 02:58

toi so rut dau vao mai roi,chang giam co y kien dau lo cs biet duoc lai vu cho toi tuyen truyen chong pha nha nuoc hoac thich thi ho lai doi thanh "am muu lat do chinh quyen" thi bo me

Anonymous
29/12/2009 03:40

Luật sư cũng công nhận thân chủ của mình là "người tốt", "có công với đất nước"...thế mà không dám bảo vệ và không bảo vệ được thì hỏi luật sư làm cái gì?

Anonymous
29/12/2009 23:25

Thưa ông Thẩm Phán Trần Văn Loan ông vừa kết án Trần Anh Kim 5 năm rưởi tù ở trong đó có tội móc nối với bọn phản động người Việt lưu vong thù địch ở nước ngoài , tôi nghỉ ông đả bị bưng bít thông tin rồi đó , bọn phản động người Việt lưu vong họ làm gì mà có Súng Đạn Máy Bay và Tau Nghầm để lật đổ chính quyền của ông mà Trần Anh Kim phải móc nối với họ , không lẻ bọn phản động người Việt lưu vong thù địch nầy còn ghê gốm hơn Đế Quốc Mỷ hay sao , mà có khả năng lật đổ chính quyền của ông ,tôi không ngờ một ông Thẩm Phán Tòa Án mà sự hiểu biết và trình độ kiến thức lại kém cỏi như vậy .Bộ Biện Viện Từ Vủ hổng còn trổ để chứa ông Thẩm Phán Trần Văn Loan rồi sao hởi Trời .

Anonymous
29/12/2009 01:40

Nghe thật buồn cười!!!! Có cho quàn chúng vào để cùng tham dự phiên tòa đâu mà dám tuỵen bố bản án được sự đông đảo của quàn chúng....Đúng là một lũ "khoát loát, dối trá"...hút máu dân dân, bịt miệng người ngay thẳng....Tọi đã đảo Đảng Cộng Sản...tham nhũng, quan lịeu..cướp đất của dân....hành xử một cách hèn hạ....
Nếu phiên tòa cho phép dân chúng tham dự công khai, tin chắc rằng....mọi người sẽ tham dự đông đủ và lật tẩy sự dối trá của bè lũ hại nước, hại dân tộc, ném đá giấu tay...Thiệt...nhục nhã cho Đảng Cộng Sản...