Ông Trần Anh Kim bị tuyên án 5 năm rưỡi tù giam

Tòa án tỉnh Thái Bình đã tuyên phạt ông Trần Anh Kim, một nhà tranh đấu cho dân chủ Việt Nam, 5 năm rưỡi tù ở và 3 năm quản chế về tội âm mưu lật đổ nhà nước.
Việt Hà, phóng viên RFA
2009.12.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
TranAnhKim-ThaiBinhCourt-305.jpg Ông Trần Anh Kim bị tuyên án 5 năm rưỡi tù giam về tội "âm mưu lật đổ nhà nước" trong phiên xử kín tại tòa án Thái Bình hôm 28-12-2009. Hình chụp qua màn hình tivi đặt cạnh phòng xử án.
AFP PHOTO

Ngay sau khi phiên tòa kết thúc, Việt Hà của Ban Việt Ngữ Đài Á Châu Tự Do đã có cuộc phỏng vấn bà Nguyễn Thị Thơm, vợ của ông Trần Anh Kim.   Trước hết, bà Nguyễn Thị Thơm cho biết

Nguyễn Thị Thơm: Phiên tòa xét xử ông Kim ngày 28, hôm nay, nhưng họ không báo cho tôi biết và họ cũng không đưa tôi một giấy tờ gì cả. Tôi chỉ thông qua ông Đặng Ngọc Phúc, là ông luật sư chỉ định của tòa án thì ông cho biết là xử ngày hôm nay, tôi ra đấy hỏi thì họ bảo không đưa giấy tờ gì cả, và ra đấy họ xé vé, ai được vào thì họ xé vé cho vào.
Khi tôi ra phiên tòa, thì họ làm hai bờ rào để chắn hai đầu đường của đường Trưng Trắc, không cho giao thông đi lại và ai không có nhiệm vụ thì không được đi qua đấy. Tôi vào, người ta chặn tôi, tôi bảo tôi là vợ anh Kim nếu không cho tôi vào thì tôi làm ầm lên thì họ cho tôi vào. Và họ bảo tôi để điện thoại gửi vào trong kia chứ không được mang vào.

Việt Hà: Bà có thể cho biết diễn tiến của phiên tòa ngày hôm nay thế nào không?

Nguyễn Thị Thơm: Trong phiên tòa ngày hôm nay, tôi vào, họ đọc cáo trạng của anh Kim, họ ghép vào tội theo khoản 1 điều 79 là họat động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, đó là cáo trạng họ dùng truy tố anh Kim vào tội đó.

Họ bảo là tham gia đảng Dân chủ là một đảng phản động, tham gia điều hành khối 8406 và kích động nhân dân biểu tình, rồi viết bài viết họ cho là bôi nhọ chính quyền, Đảng và nhà nước, nên những tội đó họ cho là hoạtt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

Anh Kim nói là tất cả những việc anh làm là tranh đấu hòa bình và không bạo động... anh ấy đòi dân quyền dân chủ cho đất nước, và anh ấy không đồng ý với cáo trạng mà người ta ép cho anh ấy.

Bà Nguyễn Thị Thơm

Việt Hà: Vậy luật sư bào chữa và ông Kim nói gì để bào chữa cho mình?

Nguyễn Thị Thơm: Luật sư Đặng Ngọc Phúc cũng công nhận là ông Kim là người tốt, có truyền thống gia đình, có công lao với đất nước, với dân tộc, và đề nghị tòa xem xét và giảm nhẹ hình phạt cho ông Kim.

Đấy là ông Phúc nói. Còn vấn đề quan trọng tòa xử tội nhằm lật đổ chính quyền thì ông Phúc không nói gì vì ông ấy là luật sư chỉ định, ông làm cho họ nên ông không nhắc đến vấn đề đó.


(video: phiên toà xét xử ông Trần Anh Kim. đoạn video này do một người lấy tên là missthuymiss đưa lên youtube)

Sau khi ông Phúc có ý kiến thế, thì anh Kim có nói là cảm ơn luật sư Đặng Ngọc Phúc đã bào chữa cho tôi nhưng có những vấn đề quan trọng nhất, chủ tâm nhất của vụ án thì bác Phúc không nói lên được. Cho nên tôi xin có ý kiến. Tòa án cho anh Kim có ý kiến.

Anh Kim nói là tất cả những bài viết của anh ấy trên internet, thu thập thông tin đó là tiếng nói ôn hòa tranh đấu của anh ấy. Và những việc mà người ta bảo anh làm thì anh có làm nhưng đấy toàn là phương châm tranh đấu hòa bình và không bạo động, … anh ấy đòi dân quyền dân chủ cho đất nước, và anh ấy không đồng ý với cáo trạng mà người ta ép cho anh ấy. Anh ấy không đồng ý và anh ấy không tâm phục, khẩu phục.

"Âm mưu lật đổ chính quyền"

Việt Hà: Kết luận cuối cùng của phiên tòa ngày hôm nay là gì?

Bây giờ tôi đang làm đơn để đưa đến những người có thẩm quyền để cho tôi gặp mặt chồng tôi để tôi hỏi điều kháng án như thế nào.

Bà Nguyễn Thị Thơm

Nguyễn Thị Thơm: Sau phiên tòa người ta ghép tội lật đổ chính quyền. Kết luật cuối cùng của phiên tòa là kết ông ấy 5 năm 6 tháng tù giam và 3 năm quản chế là mức án của ông Kim như thế đó.

Việt Hà:  Trước và sau phiên tòa bà có được gặp ông Kim và ông luật sư để hỏi về việc kháng cáo không?

Nguyễn Thị Thơm: Khi tôi nhìn thấy chồng tôi, thì chồng tôi đứng ở phía trên, tôi đứng ở phía dưới phiên tòa. Khi được giải lao thì họ không cho tôi lại gần, họ bảo không được lại gần, đứng nguyên đấy không thì phải ra ngoài sân.

Tôi gọi anh Kim ơi thì anh quay lại và bảo là họ mời em bao giờ. Thì tôi bảo là họ không mời em, họ không báo cho em mà tự em đi. Xong tôi bảo anh Kim ơi vững vàng lên nhá. Công an quát tôi là đi ra ngoài không được nói, đây không phải chỗ nói chuyện, họ không cho tôi nói nữa.

Khi tan tòa án, thì công an vận quần áo dân sự coi tôi kè kè, tôi cứ ra chỗ này tránh thì họ đi họ ngăn tôi, họ bảo tí nữa hãy ra, tôi ra chỗ lấy điện thoại của tôi thì họ không đưa ngay cho tôi, tôi đưa đơn trước mà họ đưa cho hết những người khác trước mà không đưa cho tôi. Tôi làm ầm lên là mất quyền dân chủ không trả điện thoại cho tôi, tôi xếp hàng trước, thế là họ mới đưa cho tôi.

Lúc bấy giờ tòa án đã tan hết người, và ông Phúc ông ấy đã về rồi, nên tôi không hỏi được ai và bây giờ tôi đang làm đơn để đưa đến những người có thẩm quyền để cho tôi gặp mặt chồng tôi để tôi hỏi điều kháng án như thế nào.

Việt Hà: Xin cảm ơn bà đã dành cho đài chúng tôi buổi phỏng vấn ngày hôm nay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
28/12/2009 01:20

che do cong san vn...da nøi doc tai dang tri...neu nguoi dan muøn bing yen thi søng giøng cø mieng thi cam,cø tai thi diec,cø mat thi nhu mu....chu lu vo than,doc tai doc ac nay thi nøi luat phap thi chi luat rung...chung chi cø laut la suc manh cong an,quan doi dan ap....ong KIM chi la mot nan nhan trong che do cong san thoi,day la bang chung..chu con rat nhieu chuyen oan uc khac ma cong san vn da to ra bao nhieu nam roi...roi day nhung ai chua bi cung se bi..vi trong che do vo nhan nay,chi cø bao luc va quyen loi de tri dan,,,thi ai cung se vao vong quy luat ...cua lu cuøng hao ac ba nay...

Anonymous
28/12/2009 03:29

Viec Toa an xet xu khong cong khai da minh chung cho su den toi cua nha cam quyen va chung to ong Tran Anh Kim khong co toi.

Anonymous
28/12/2009 06:36

Một vài mục tiêu chính của chính quyền Việt Nam hiện nay là phải: (1) bảo toàn lãnh thổ (2) Phát triển kinh tế (3) tạo sự đoàn kiết cho tất cả người Việt trong và ngoài nước. Những chuyện vớ vẩn này có thể thỏa mãn tự ái cho một số người trong chính quyền. Nhưng nó rất tai hại cho những mục tiêu quan trọng mà hầu hết người Việt mong mỏi chính quyền nên quan tâm.

Anonymous
28/12/2009 01:43

Yeu nuoc va noi len su that thi lai di tu.Khong mot toa an nao cho ma nhu the ! Mang nguoi o VN sao ma re rung qua thua loai suc vat

Anonymous
28/12/2009 17:05

tòa xử thế là quá nhẹ so với khung hình phạt của điều 79 BLHS, sợ gì tù đầy, sẵn sàng hy sinh, chúng ta đấu tranh là để lật đổ chế độ CS, đó mới là mục tiêu cuối cùng của những người đấu tranh đòi dân chủ cho người dân Việt Nam.

Anonymous
28/12/2009 04:03

Bác Luật-sư Phúc làm mướn cho tòa án CS thì bênh vực được cho ai? Đề nghị Bác Phúc về nhà đuổi gà cho vợ thì tốt hơn.

Anonymous
28/12/2009 03:48

" ANH KIM OI VUNG VANG LEN NHA " Cam On ba Nguyen thi Thom, loi chac nho chong cua ba chung to rang ba vung tin chong ba da lam viec dung, co ich cho dat nuoc, va duoc nhieu nguoi quy trong, loi nhac nho cua ba da co hang trieu nguoi nghe, moi nguoi hieu rang nguoi bi ket an tha chiu tu toi vi le phai, vi tu do cua dan toc , con nhung nguoi ngoi xet xu Tran anh kim thi vi cai gi ? neu khong phai la vi su vinh than phi gia,ma tuyen nhung ban an theo su chi dao cua bon lanh dao ban nuoc hai dan,chung khong co cong tam cua mot con nguoi cam can cong ly.


nguyen thi

Anonymous
28/12/2009 09:27

trăm năm kiều vẫn là kiều
làm cho khốc hại chẳng qua vì tiền
cho tớ điêntớ đượcđiên
khi tớ thấy tiền,thấy điền thì tớ thành chuyên

Anonymous
28/12/2009 18:27

Cần sử thật nghiêm khắc những kẻ chống lại Tổ Quốc như Kim để giữ vững an ninh quốc gia

Anonymous
28/12/2009 10:07

Dang cong san VN la dang vua an cuop va vua la lang. Bon cong san chi biet dan ap nguoi dan trong nuoc ma thoi, con doi voi TQ thi bon cong san VN nhun nhuoc, hen nhat. Bon cong san VN moi la ke toi do cua dan toc VN.

Anonymous
28/12/2009 15:39

sao bi tu it the? Tuong phai bi 20 nam!Noi tom lai "ly tuong" de lam gi? Kho vo, con gia dinh...

Anonymous
28/12/2009 17:41

Tụi bay tính chống phá nhà nước Việt Nam hả

Anonymous
28/12/2009 19:44

Xu an thi cho ra xu an,con cac bac cs so moi nguoi biet thi biet giam anh hung TRAN ANH KIM trong tu di, tai sao bay ve ra toa roi ngan cam du dieu ko so con nit cuopi cho be mat sao? dung la ca bon csvn mat day ko con biet xau ho la gi ca

Anonymous
28/12/2009 12:26

CSVN dang dat cho Tau Cong,dua cuoc song dan chung den cho tan cung,khong con tu ngu nao de ma minh hoa cho ho.CSVN xu nguoi vo toi.KE CO TOI CHINH la DANG CONG SAN VN ...AI SE XU CHUNG DAY.That la toi te va that thuong cho nhung nguoi nhu Ong Tran Anh Kim,L/S Le Thi Cong Nhan,Ky su Nguyen Tien Trung,Muc su Nguyen Van Ly va nhung nguoi co ten trong khoi 8406...Ngan doa hoa Hong gui tang den cac Anh Chi,Anh Chi da hy sinh quen than minh ma hy sinh cho Dat Nuoc..Toi goi do la nhung vi ANH HUNG cua Dat Nuoc Viet Nam

Anonymous
28/12/2009 13:20

CHÚNG TÔI XIN GỬI TỚI GIA DÌNH ÔNG BÀ KIM LỜI CÁM ƠN VÀ CẢM PHỤC VÌ TINH THẦN DŨNG CẢM ĐÁU TRANH CHO NHÂN QUYỀN CỦA CON NGƯỜI VIETNAM .CHÚNG TÔI KÊU GỌI BÀ CON LỐI XÓM CẠNH NHÀ ÔNG BÀ KIM HÃY ĐỘNG VIÊN THUỜNG XUYÊN BÀ KIM VÀ GIA ĐÌNH TRONG KHI CHỒNG BÀ DÁM XẢ THÂN VÌ PHONG TRÀO DÂN CHỦ CỦA DÂN TỘC

Anonymous
28/12/2009 22:33

toi thay dat nuoc viet nam chung ta can co nhieu nguoi nhu ONG TRAN ANH KIM thi viet nam moi co anh sang, toi yeu cau dong huong tren the gioi dung do tien ve viet nam dung lam viet tu thien ruoi nua...tuc khac xe co nhieu ONG TRAN ANH KIM.xin dong huong hai tin toi.kinh chao

Anonymous
28/12/2009 01:32

Nhung ke cam quyen da mat het tinh nguoi. Chung ninh bo, khum num truoc quan thay Trung Quoc, voi nguoi dan cung mot nuoc thi ho bat bo, dan ap, bo tu...Troi Dat! Con cai nhuc nao nhuc hon nua khong? Dan toc Viet chang le den ngay tan so roi sao?

Anonymous
28/12/2009 08:05

that dung la mot lu tham quyen co vi doi nguoi song bao an roi ia ra ngay hai bua ma vo luong tri "TRAM NAM BIA DA THI MON NGAN NAM BIA MIENG VAN CON TRO TRO 'cau chuc thuong de anh kim nhieu suc khoe va may man

Anonymous
28/12/2009 05:23

Luật Pháp của CSVN la 1 đống rác. Tòa án của CSVN chỉ là 1 thùng rác. Chính quyền CSVN ban hành luật pháp nhưng họ có tôn trọng đâu !! Hơn thế, họ c3òn ngồi xôm trên luật pháp. Phiên toà này chỉ la hình thức còn bản án đã được quyết định trước mà Thẩm Phán chỉ là cái Loa không hơn không kém. Than ơi !!

Tôi yêu đất nước tôi mà tôi bi bắt !! Sao lại có những người người cai trị đất nước quái đản như thế này ??

Anonymous
28/12/2009 03:17

Viec Toa an xu khong khai da minh chung cho su den toi cua nhung nha cam quyen va chung to bi cao vo toi.

Anonymous
28/12/2009 06:56

Tai sao dau dau cung co nhung nguoi PHAN DONG nhu may ong ReH2O,DUOC...Toi trang cua Ong Tran anh Kim da ranh ranh ra do roi ma con choi cai gi nua???Neu co nguoi VI VON rang Tran anh Kim khong co toi thi may ong co sang Cuba ma hoan ho nha nuoc khong?Chung ta cung canh giu HoaBinh the gioi voi Cuba thi phaixet xu cho giong Cuba chu.Ro may ong lan than.Bac Ho chi minh co bao :Chinh quyen la cua DAN,vi DAN va do DAN .NHUNG Luat la cua Dang.May ong hieu khong??????HIHIHI

Anonymous
28/12/2009 02:15

Cac ban doc gia oi!
Dang Cong San VN (con goi la nha nuoc VN) duoc lam bang rom, bang giay do ban oi, boi the nen ho rat so bi dap nga, bi dot chay lam,ho ti thi ho so lat do, ho ti la ho so dot chay, va ho cung luon so noi cau bù nhin, ban nuoc cau vinh,chap nhan làm no le cho ke thù Trung Quoc, mà bang rom, bang giay thi ho làm gi co duoc tam hon thuong dan, thuong dong bào dau cac ban.

Anonymous
28/12/2009 01:20

Nha nuoc kieu CS la the, toa an CS la vay.Bao gio dat nuoc nay co dan chu, dan quyen ha troi ? Xin TROI cuu dan den chung con,diet bon CS tham tan, co vi cho dan Viet bot lam than.

Anonymous
28/12/2009 08:06

da dao csvn ngu dot

Anonymous
28/12/2009 08:31

Mục tiêu của luật sư bào chửa là bào chửa cho thân chủ mình vô tội. Còn ông luật sư này thì đã công nhận thân chủ mình có tội, chỉ xin giảm nhẹ tội thôi. Ông luật sư ơi, ông nên xem lại khả năng làm Luật sư của mình. Nếu biết mình ko có đủ khả năng thì ko nên nhận vụ án này!!!!

Anonymous
28/12/2009 06:08

DCSVN chi'nh la` 1 tap doa`n co' to.i voi' DAN TOC , TO? QUOC. Tran A Kim vo to.i . Da?ng Cuop CSVN se~ tu.diet vong.

Anonymous
28/12/2009 09:01

Tôi muốn về thăm VN, thấy luật pháp như thế nầy thì ngại không dám về, thôi đành hẹn mãi... 35 năm rồi.
Hy-Vọng năm nay là măn sát cộng.

Anonymous
28/12/2009 22:11

lại chuyện khôi hài nữa về ÔNG luật sư,một vai diễn dỡ ẹt trong năm.ÔNG kg cải cho thân chủ mình vô tội thì thôi,đằng này ÔNG nhận tội thay cho thân chủ mình mới là chuyện lạ chưa từng có.
NGÀN NĂM BIA ĐÁ (BA ĐÍA)VẪN CÒN, sau này kg biết con cháu ÔNG nó tự hỏi, sao ông cha mình làm luật sư kiểu gì kỳ vậy trời !!!???

Anonymous
28/12/2009 01:19

lại một phiên tòa bất công với những nhà dân chủ như Trần Anh Kim. Nếu ai cũng nhân thức được như những nhà dân chủ có lẽ chế độ cộng sản sẽ không còn tồn tại ở Việt Nam. Tiếc rằng, vẫn còn những phiên tòa như thế này ở VN thì đến bao giờ chúng ta mới thoát khỏi ách đô hộ của cộng sản mà trên thế giới các nước đông Âu đã xóa bỏ tới 20 năm rồi. Hy vọng có nhiều nhà tranh đấu dân chủ để n VN mới thực sự tự do dân chủ.

Anonymous
28/12/2009 01:26

!!!...???

Anonymous
28/12/2009 03:55

that la mot tro he cua che do cs .Toi xin ong Tran Anh Kim vung niem tin sau anh con rat nhieu nguoi luon ung ho anh >

Anonymous
28/12/2009 02:52

Đêm không ngủ : thương Trần Anh Kim, nhớ Vũ Hùng

Anonymous
28/12/2009 20:12

Kẻ có tội xử người lương thiện.
Gọi là phiên tòa cho có vẻ dân chủ cho vui vậy thôi,thực ra, ở VN làm gì có luật pháp. Muốn khép ai vào tội nào, hình phạt ra sao đều đã được định sẳn bởi một bọn lưu manh chuyên nghiệp.

Anonymous
28/12/2009 11:10

www.youtube.com/watch?v=_v8sh3vic9g&feature=player_embedded

Anonymous
28/12/2009 04:43

Hôm nay tôi dược xem phiên xử ô TRÀN ANH KÌM
(VTV4),hình như đây là PHIÊN QUYẾT ĐỊNH CHỨ
KHÔNG PHẢI LÀ MÔT PHIÊN TÒA
Bị cáo củng như luật sư biện hộ chả có
một lời phản bác bản cáo trạng
Thế thì có LUẬT SƯ,TỔ CHỨC PHÌÊN TOÀ LÀM GÌ CHO PHƠI BỘ MẶT CỦA CHẾ ĐỘ

Anonymous
28/12/2009 13:43

Dang Cong San Viet Nam hay coi chung Tau Cong se dong hoa dan Viet Nam ...hay xem lai Lich Su thang 10/nam 1949 Tau Cong chiem CONG HOA DONG THO-East Turkestan cua nguoi DUY NGO NHI sat nhap vao Trung Quoc cua Mao Chu Tich (dua nguoi vao song o Tan Cuong co 4% ma ngay nay ho da co mat o do 46%.Ngu mot dem thuc day cua mot ngay nao do minh cung se giong nhu nguoi dan o Tan Cuong ma thoi...nhin chung quanh toan la nguoi Han.Phai co 80 trieu nguoi ai cung nhu anh Tran Anh Kim thi Dan Viet Nam minh se khong bi dong Hoa.Lam on thuc tinh di Dang CSVN. please

Anonymous
28/12/2009 01:40

TÔI HÂM MỘ ÔNG TRẦN ANH KIM VÀ NHỮNG NHÀ ĐẤU TRANH DÂN CHỦ BAO NHIÊU THÌ TÔI CÀNG KHÂM PHỤC BẤY NHIÊU NHỮNG NGƯỜI VỢ NGƯỜI MẸ DÁM HY SINH TÌNH CẢM RIÊNG TƯ ĐỂ LO CHO ĐẠI CUỘC.TÔI KHÔNG CẦM ĐƯỢC NƯỚC MẮT KHI NGHE ĐOẠN PHỎNG VẤN RFA VỚI NGƯỜI VỢ ĐẤY CAN ĐẢM CỦA ANH KIM.TÔI CHỢT THẤY MÌNH HỔ THẸN.XIN CHO TÔI ĐƯỢC BẦY TỎ NƠI ĐÂY LÒNG NGƯỠNG MỘ

Anonymous
28/12/2009 08:02

gần 6 năm tù cho Trần Anh Kim là cũng quá đủ để cho bọn tham quan vơ vét của cải của đất nước cho đầy túi tham và cũng đủ thời gian mua nhà bên Tàu để "Tị nạn chính trị" (vì sẽ không có 1 nước văn mình nào cho chúng ở)

Anonymous
28/12/2009 22:22

Gua phien toacua csvn xu ong TRAN ANH KIM toi nhan thay khong la tai sao?do la cong san,con luat su la ai? la cong san thi noi lam sao?chung nghe vi ngoi tren ban da doc cao trang Ong Kim cau ket voi bon nuoc ngoai. nuoc ngoai la ai?Dong huong chung ta nen hieu that ro dieu nay.dollardo]Con ong ngyuen si Binh khi biet tin mot dang viencua ong dang bi nha nuoc cong san goi la to chuc lat do che do chung toi rat hoan nghin ong va mong ong len tieng de chung co the giup gi duoc ong noi rieng va cho dai cuoc noi chung, truoc kia ca nhan toi cung duoc biec ong tai ATLANTA GA kinh chao ong mong ong co thai do trong viec nay

Anonymous
28/12/2009 12:55

Nhu vay la cai bai nhan toi tren VTV truoc day la DO GIA DOI, do cong san dung len. Tu tu roi su that se phoi bay
Toi doan la anh LE Cong Dinh se bi tui no phat 8 nam, Nguen Tien Trung bi toa an cong san phat 7 nam va anh Tran Huynh Duy Thuc tuong duong voi anh Dinh
That khong cong bang: day la phien toa cua Dang Cong san xu 1 thanh vien cua Dang khac
Co ai khong phai la Dang Vien Dang Cong san trong Hoi Dong Xet Xu khong? Khong tat ca deu la dang vien dang " cuop sach" xet xu 1 thanh vien cua Chinh Dang khac.
Dung la qua hen, 1 tro ban thiu cua cong san Vietnam

Bao Kim

Anonymous
28/12/2009 10:36

Hoàn toàn ủng hộ và cảm phục anh TRẦN ANH KIM và gia đình.

Anonymous
28/12/2009 03:12

sống ở chế độ cs thì có miệng,mắt,tai,cũng như mù,câm,điếc.cho nên người dân kg lạ gì với những phiên tòa mù,câm và điếc này.vì những người xét xử họ đâu cần nghe,đâu cần thấy và cũng chẳng cần nói.vì bản án đã đươc họp kín xét rồi,kết thúc cứ đọc lời tuyên án là xong.mong gia đình ANH KIM CỐ GẮNG VƯỢT QUA KHÓ KHĂN NÀY.

Anonymous
28/12/2009 07:20

Để trở thành 1 công dân yêu nước của ĐCSVN, bạn phải đạt "tiêu chuẩn" sau:

- Câm: Nếu có thấy hoặc nghe những điều chướng tai gai mắt, thì cũng không được nói ra!

Anonymous
28/12/2009 23:18

Toi rat than phuc nhung vi ANH HUNG dam xa than vi DAN vi NUOC, du rang bon CSVN san sang tieu diet ho theo lenh cua dan anh tu Trung Quoc.
Hoan Ho tinh than bat khuat cua Ong TRAN ANH KIEM va NHUNG NHA HOAT DONG CHO DAN CHU VIET NAM.

Anonymous
28/12/2009 22:00

Nhung dieu nghe duoc qua ti vi va thuc te nhin video thi hoan toan sai su thuc ,toi muon nhin thay mot phong vien nuoc ngoai nhung khong he co va day la mot vu xu an ? Tai sao than nhan cua ho khong duoc biet ngay xu ho cung khong co giay moi duoc tham du .Con ong luat su ,ong thua qua o phien toa .Neu khong du kha nang thi xinbo nghe cho do hau hoa doi voi nhung nguoi duoc ong bao ve .Luat phap ,luat su gi ky cuc !

Anonymous
28/12/2009 07:22

Diễn biến của phiên toà phi nghĩa này tôi và nhóm bạn đã đoán trước rất chính xác. Tội phạm xử nạn nhân. Gian tà xử chính nghĩa và lương tâm.

Anonymous
28/12/2009 23:22

Da dao dang cong san vietnam

Anonymous
28/12/2009 03:09

Chi vo anh Kim cung rat dang duoc kham phuc va men mo . Chi da dong vien anh Kim vung vang len nha , do cung la loi dong vien toi tat ca moi nguoi , loi dong vien cho phong trao dan chu chong lai doc tai cong san o VN .Toi gui loi chuc suc khoe va long tin cay cung su men mo cua toi den chi . qgh

Anonymous
28/12/2009 00:10

Nha nuoc nay that hen ha. Biet bao gio moi tien bo duoc. Viec lam cua Nha nuoc chi lam cho nhan dan them than oan Nha nuoc thoi!

Anonymous
28/12/2009 06:24

DCSVN THAT SU. MOI' CO' TOI VOI' DAN TOC , NHAN DAN , TO QUOC. TRAN A KIM VO TO.I. HA~Y CU`NG NHAU U?NG HO CHO NHUNG ANH HU`NG DAN CHU?...

Anonymous
28/12/2009 21:29

TKA sử dụng quyền tự do cá nhân dẫm đạp lên quyền tối thượng của ND VM là quyền được sống trong xã hội ổn định, đoàn kết không chia rẽ. Một định nghĩa mới xuất hiện ở VN: Nền dân chủ đa đảng kiểu phương Tây là nền dân chủ kiểu Động vật Hoang dã.