Thêm một giáo dân Cồn Dầu qua Mỹ định cư

Sau hai năm ẩn náu ở Thái Lan, cô Lê Thị Bích Trinh, một trong những giáo dân từ Cồn Dầu đã lên đường sang Hoa Kỳ định cư trên chuyến bay lúc 9 giờ tối giờ địa phương hôm 20 tháng 8 vừa qua.
Thanh Trúc, phóng viên RFA
2012-08-20
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Cô Lê Thị Bích Trinh tại phi trường quốc tế Suvarnabhumi, Thái Lan. RFA photo
Cô Lê Thị Bích Trinh tại phi trường quốc tế Suvarnabhumi, Thái Lan. RFA photo Cô Lê Thị Bích Trinh tại phi trường quốc tế Suvarnabhumi, Thái Lan. RFA photo
Trước giờ bay, từ phi trường quốc tế Suvarnabhumi của Thái Lan, cô Lê Thị Bích Trinh bày tỏ cảm tưởng:

Khi mà con đến được đất nước Thái Lan, trước khi đi qua bên hành trình UN và IOM cấp thủ tục thì con nhờ sự giúp đỡ đầu tiên là của văn phòng BPSOS cưu mang con cũng như mọi người. Lúc đó là có trực tiếp một luật sư mà con không thể nói tên, và sau này kế tiếp có hai luật sư Lina và An Phong và nhiều người tình nguyện của BPSOS như cô Tuyết Mai đã giúp cho con một ít tiếng Anh để cho con ngày hôm nay đi đến đất nước thứ ba, đất nước Hoa Kỳ.

Hôm nay con cảm thấy con rất là may mắn, con rất là hạnh phúc, nhưng mà con ngậm ngùi khi mà các anh chị em Cồn Dầu đưa tiễn con ra đây. Vì họ còn kẹt  lại Thái Lan con rất mong cho họ sớm được đi định cư như con.

Được biết cô Lê Thị Bích Trinh từ Bangkok đáp máy bay sang Dubai, từ Dubai lấy chuyến bay chuyển tiếp đến New York, sau đó về đoàn tụ với người thân ở tiểu bang North Carolina.

Trong số trên tám chục giáo dân từ Cồn Dầu chạy lánh nạn ra khỏi nước thì một gia đình đầu tiên gồm bốn người đã rời Thái Lan sang Hoa Kỳ, người thứ hai là một cô cũng đã sang Hoa Kỳ và trường hợp thứ ba là Lê Thị Bích Trinh sang Mỹ định cư hôm thứ Hai.

Hiện hãy còn trên bảy mươi giáo dân Cồn Dầu ở tại Thái Lan dưới sự bảo trợ của Cao Ủy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc.

Theo dòng thời sự:

Ý kiến (3)
Share

HL719

nơi gửi Vùng Trời Tự Do

Xin chúc mừng cô Trinh đã thoát khỏi móng vuốt của lũ cộng nô Việt Nam.

22/08/2012 04:11

danghiep

nơi gửi Au Viet

Chuc mung co Trinh da thoat duoc ach qui than!
Neu chinh quyen csVN de toan dan VN di du lich tu do chac ca nuoc VN se bo nuoc ra di het.

21/08/2012 09:51

ho tac

nơi gửi hanoi

...bay gio lam nan thi keu cuu cuu..de roi sau nay dinh cu..xong..thi chay ve viet nam khoe la vit_kieu...yeu nuøc..ve tham que huong ho chi minh..chan dam dan vietnam nay wa roi...luc lan nan thi CAU TRØI`` khan PHAT_LUC YEN BINH..NØ DA DO? LU HUØNG....THIEU GI nhung ke ti nan kinh te...khi cø duøc chut thi quay dau phan boi...day la ban chat nguoi vietnam dø...ma hien nay ro? rang..nhung dam vit kieu ti nan cong san..vi kinh te...cø an la ho chay ve vn khoe ta day la vit kieu...

20/08/2012 13:12

Xem toàn trang