Miệng nhà quan…

Báo chí ‘lề phải’ có bữa tiệc no về thông tin 8 lần biểu tình chống Trung Quốc qua cuộc họp báo của Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an Hà Nội vào ngày 2/8.
Nam Nguyên, phóng viên RFA
2011.08.05
bieu-tinh-baohn-305.jpg Báo Hà Nội Nới ngày 02 tháng 8 năm 2011 đăng tin về vụ việc liên quan chuyện Anh Nguyễn Chí Đức bị đạp vào mặt.
Screen capture


Nói như thế là vì báo chí Việt Nam đã không được phép đưa tin về những sự kiện chính trị nhạy cảm, đặc biệt là biểu tình phản kháng Trung Quốc. Nhưng bây giờ Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, qua những phát biểu của ông đã giúp nhà báo truyền tải được thông tin biểu tình và cả hiệu ứng ngược mà tướng Nhanh không mong muốn. Vụ gọi là cú đạp lịch sử trong cuộc biểu tình ngày 17/7 ở Hà Nội, sự phủ nhận của người lãnh đạo Công an Thủ đô kiêm Phó Tổng Cục trưởng An ninh II Bộ Công an bằng các chứng lý tưởng là thuyết phục, đã bị anh Nguyễn Chí Đức nạn nhân bị làm nhục làm rõ trắng đen.

Danh dự bị xúc phạm

Họ đã chính thức đẩy tôi, nếu mà họ tiếp tục đẩy tôi vào đường cùng, thì tôi cũng chả còn gì để mất cả tại vì họ đã dùng báo chính thống để họ “chơi” đồng chí của họ.

Nguyễn Chí Đức

Trên tất cả báo mạng mà chúng tôi xem được, như VnExpress, Vietnam Net, Thanh Niên Online… Tướng Nhanh xác định không chủ trương trấn áp người biểu tình, cũng như không có căn cứ xác định anh Nguyễn Chí Đức bị lực lượng làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự đánh đạp trong cuộc biểu tình ngày 17/7. Công an Hà Nội công bố rằng trong bản tường trình anh Nguyễn Chí Đức đã khẳng định không bị ai đánh, chỉ có sự xô đẩy khi đưa anh Đức lên xe buýt, bác sĩ cũng không phát hiện thương tích hay tổn thương trên người anh Nguyễn Chí Đức. 

Trả lời phỏng vấn của Phóng viên Khánh An Đài chúng tôi, anh Nguyễn Chí Đức cho biết bản thân là đảng viên đảng cộng sản, anh đi biểu tình là vì Đảng. Sự việc anh bị bạo hành mà công an khẳng định là không có, làm cho anh vừa buồn vừa phẫn nộ vì danh dự bị xúc phạm. Ngay chính thân phụ anh khi được xem clip video anh bị nắm tứ chi bị khiêng ngửa và bị đạp vào cổ vào mặt đã phải thốt lên “Đây là quân phát xít.”:   

“Nên nhớ rằng bố mẹ tôi là người Nghệ An, họ hàng tôi là Nghệ An, rất nhiều người theo đảng rồi, từ thời Việt Minh năm 1930, tức là trước khi Hồ Chí Minh về nước, ông nội tôi, anh em ruột của ông nội tôi và rất nhiều đồng chí khác đã theo đảng, theo Việt Minh và họ đã chết trước khi Hồ Chí Minh về nước, nhưng mà họ không có gì phải buồn phiền đó là vì lý tưởng cao đẹp.

bieu-tinh-danap3-250.jpg
Một công an đứng trên xe buýt đạp liên tục vào mặt Anh Nguyễn Chí Đức trong cuộc biểu tình chống Trung Quốc hôm 17-07-2011 tại Hà Nội. Screen capture.
Nhưng bây giờ, hệ thống chính trị kết hợp với công an làm như thế này thì tôi rất buồn. Họ đã chính thức đẩy tôi, nếu mà họ tiếp tục đẩy tôi vào đường cùng, thì tôi cũng chả còn gì để mất cả tại vì họ đã dùng báo chính thống để họ “chơi” đồng chí của họ. Thực sự là họ đã ‘chơi’ một đồng chí của họ chứ không phải là ‘chơi’ một công dân nữa.”

Dấu hiệu của sự tận cùng

Ngay sau cuộc họp báo của Tướng Nhanh và phản ứng của anh Nguyễn Chí Đức trong cuộc phỏng vấn của Phóng viên Khánh An đài RFA, nhà văn Nguyên Ngọc, hiện sống và làm việc ở Đà Nẵng đã có bài viết phổ biến trên nhiều trang mạng xã hội. Ông Nguyên Ngọc đặt câu hỏi với Tướng Nguyễn Đức Nhanh là trả lời thế nào? khi anh Nguyễn Chí Đức nói là mình bị đẩy vào đường cùng và thân phụ của anh Đức đã gọi sự bạo hành của công an đối với con ông là  hành động của quân phát xít. Bài viết của Nhà văn Nguyên Ngọc có đoạn nhắc tới tình trạng gọi là sĩ phu đang quay mặt với Nhà nước, còn cách ứng xử của công an Hà Nội trong cuộc biểu tình ngày 17/7 và tuyên bố của Tướng Nguyễn Đức Nhanh trong cuộc họp báo ngày 2/8 là một báo động đỏ. Trả lời Nam Nguyên, nhà văn Nguyên Ngọc phát biểu:

Khi ở tận cùng xã hội người ta thấy không thể sống được ở cái xã hội đó nữa, thì tôi gọi đó là dấu hiệu của sự tận cùng.

Nhà văn Nguyên Ngọc

“Về việc nhân viên an ninh dùng bạo lực với những người biểu tình và đặc biệt đối với anh Nguyễn Chí Đức thì việc ấy chúng ta biết cả rồi. Nhưng điều quan trọng là thế nào, theo tôi khía cạnh quan trọng ở chỗ, anh Nguyễn Chí Đức là người hết sức bình thường và thậm chí việc đạp vào mặt anh, anh cũng không coi trọng việc đó…và anh hoàn toàn tin tưởng ở Nhà nước ở Đảng. Trong lời nói của anh và sau khi ông Nguyễn Đức Nhanh có cuộc họp báo thì anh cho biết, hôm đó sau khi bị đạp vào mặt và lúc gặp lại những người công an đó anh vẫn nói là anh làm việc này vì Đảng thôi.

Đây là một người vô cùng trung thành nhưng cũng là người ở tận cùng xã hội, những người muốn bình yên không muốn làm bất cứ việc gì để  nổi bật cả mà bây giờ đến mức những người đó trở thành phẫn nộ. Sau khi ông nguyễn Đức Nhanh chối cãi những việc hành hung của nhân viên của ông, thì cuối cùng anh Nguyễn Chí Đức nói là anh  không sợ nữa đâu. Tôi thấy đây là những dấu hiệu hết sức quan trọng, tôi nghĩ những người làm chính trị phải rất nhạy cảm về chính trị và nhạy cảm không phải là nhạy cảm với cấp trên mà nhạy cảm với những động thái như thế, khi ở tận cùng xã hội người ta thấy không thể sống được ở cái xã hội đó nữa, thì tôi gọi đó là dấu hiệu của sự tận cùng.”

Lập luận không thuyết phục

Cuộc họp báo được tổ chức chiều 2/8 ở Thủ đô của Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh II Bộ Công an kiêm Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, là để đáp ứng thư của mười nhân sĩ trí thức đề nghị Giám đốc công an Thành phố trả lời về sự việc một số người tập trung biểu tình tự phát ngày 17/7 phản đối Trung Quốc gây hấn tại Biển Đông đã bị công an đàn áp thô bạo. Các sĩ phu Bắc Hà ký tên bức thư này gồm các ông Nguyễn Quang A, Lê Dũng, Phạm Duy Hiển,  Đỗ Minh Tuấn, Nguyễn Trọng Tạo, Phạm Xuân Nguyên, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Văn Phương và Đặng Bích Phương.

IMG-1540-200.jpg
Anh Nguyễn Chí Đức. Photo courtesy of Nguoibuongio's blog.
Bên cạnh vụ việc Nguyễn Chí Đức và tác giả ‘cú đạp lịch sử’ nay được công bố họ tên đầy đủ là Đại úy Phạm Hải Minh an ninh Công an quận Hoàn Kiếm. Đại diện công an Hà Nội nói rằng, chưa xác định được clip trong đó đại úy Minh đạp nhiều lần vào mặt anh Đức là do ai phát tán hình ảnh lên mạng, công an cũng không thể xác định được clip có bị cắt ghép chỉnh sửa gì hay không.

Nhiều người không hẳn đồng ý với lập luận này, vì Việt Nam có nhiều chuyên gia giỏi về lãnh vực công nghệ thông tin và an ninh mạng, có thể xác minh việc này không đến nỗi quá khó khăn. Cũng là trớ trêu khi Giám đốc Công an Hà Nội nhìn nhận một nửa clip video mà các blogger gọi là cú đạp lịch sử, phần được nhìn nhận đó là 4 công an viên đã khiêng anh Nguyễn Chí Đức rời hiện trường bằng cách nắm cả tứ chi khiêng ngửa. Còn tác giả cú đạp lịch sử đại úy Phạm Hải Minh thì báo cáo cấp trên là chỉ từ trên xe buýt bước xuống để phụ đưa anh Nguyễn Chí Đức trong tư thế khiêng ngửa lên xe buýt chứ không có hành vi bạo hành. Tướng Nhanh đã tạm đình chỉ công tác cả 5 nhân viên cảnh sát để kiểm điểm, nghiêm khắc phê bình và rút kinh nghiệm. Đặc biệt Tướng Nhanh phát biểu rằng, ông cũng không đồng ý với việc cảnh sát khiêng người lên xe buýt, vì đây là người biểu tình yêu nước, không phải là đối tượng hình sự, nên cần phải rút kinh nghiệm chấn chỉnh ngay.   

Hôm đó sau khi bị đạp vào mặt và lúc gặp lại những người công an đó anh vẫn nói là anh làm việc này vì Đảng thôi.

Nhà văn Nguyên Ngọc

Xem các bài báo tường thuật cuộc họp báo của Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, người đọc báo có thể nhận ra một vài dấu hiệu khác thường, người Nhà nước đã dùng từ biểu tình thay vì gọi là tụ tập và hành động biểu tình được cho là xuất phát từ lòng yêu nước. Lần đầu tiên một giới chức an ninh cao cấp xác nhận: Thủ đô Hà Nội trong những ngày qua đã xảy ra 8 cuộc biểu tình phản kháng Trung Quốc diễn ra vào mỗi buổi sáng Chủ Nhật tập trung trước khu vực Đại Sứ Quán Trung Quốc. Cuộc biểu tình lần đầu qui tụ 300 người, những lần sau chừng 50-60 người. Đặc biệt Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh mô tả những cuộc biểu tình này là hành động của các người dân bày tỏ lòng yêu nước phản kháng Trung Quốc xâm lấn Biển Đông. Theo lời Tướng Nhanh người biểu tình bao gồm mọi thành phần trong xã hội như trí thức, sinh viên học sinh, công nhân lao động….

Nhiều người am hiểu chính trị cho rằng, một khi Tướng Nhanh khẳng định không có chủ trương trấn áp người biểu tình yêu nước thì ông nên đưa vụ ‘cú đạp lịch sử’ ra ánh sáng. Nếu một cá nhân hành động tự phát thì nên đưa người này ra tòa án, nạn nhân Nguyễn Chí Đức là người cùng Đảng với Tướng Nhanh đã xác định là mình bị đạp túi bụi vào đầu vào cổ, thì vụ việc không thể phủi tay một cách đơn giản như vậy.

Ngay trên cùng trang báo mạng tường thuật về cuộc họp báo 2/8, vô tình lại có tin một Trung úy Công an Cảnh sát Cơ Động bị tước quân hàm bắt tạm giam và truy tố ra tòa vì tát và đánh một cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ. Cú đạp lịch sử là chuyện lớn hơn rất nhiều hoặc nói như nhà văn Nguyên Ngọc đây là dấu hiệu của sự tận cùng. 

<br/><br>
Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
07/08/2011 20:44

Đúng là không thể chấp nhận lập luận của ông Nhanh được, lẽ nào khi ông Minh đạp vào mặt anh Đức thì 4 người công an khiêng anh Đức đều nhắm mắt. Xã hội này thật là khó ngờ...

Anonymous
08/08/2011 06:32

cuop dem là cuop ,cuop ngay là CÔNG SAN !

Anonymous
05/08/2011 19:17

ko hiểu sao nhà chức trách VN ko ngại Pháp, Mỹ mà lại ngại Trung Quốc?Còn công an là con cưng của bộ máy nên hành động vô văn hóa là chuyện cơm bữa

Anonymous
05/08/2011 06:18

Hỡi những người biểu tình yêu nước ơi! thật không vừa lòng cho những hành động của bọn công an đã đàn áp yêu nước chống Trung cọng. Theo tôi nghĩ công an có thể đàn áp 100 người, 1000 người nhưng không có thể đàn áp được 100,000 hoặc 1,000,000 người đồng một lòng hiệp một ý.

Anonymous
06/08/2011 02:58

Qua vu Cong An CSVN dap vao mat cua anh Duc, nguoi di bieu tinh, va bao cua CSVN tuyen bo la khong co vu do, thi toi nhan ra rang CSVN da, dang va se lam du moi cach de choi bo nhung gi ho gay ra (khong can biet la ho dang song vao the ky 21). Do la mot so truong cua nguoi CSVN. Va ho se khong bao gio cam thay nhuc nha, xau ho truoc su dan gioi cua ho. Qua su kien nay, toi tien doan la chi co nguoi CSVN moi lat do duoc chanh quyen thoi nat cua CSVN ma thoi. Xin Cam On.

Anonymous
05/08/2011 13:08

rat buc xuc voi hanh dong tren

Anonymous
05/08/2011 17:07

Đây là lần đầu tiên một người có vị trí lãnh đạo trong ngành an ninh lên tiếng về một vấn đề được coi là "nhạy cảm" nên cũng nên ghi nhận những điểm tích cực và coi đó như một kết quả ban đầu mà những người yêu nước đã đạt được môt cách hợp pháp.
Chúc những người yêu nước luôn giữ vững niềm tin để đạt được những kết quả "mỗi ngày mỗi mới".
Chúc ngày càng có nhiều lãnh đạo Việt Nam hiểu ra SỰ THẬT để đừng chống lại NHÂN DÂN.

Anonymous
06/08/2011 02:23

Có lẻ đồng chí công an đó định bước xuống bậc thang xe Bus để mời anh Đức lên xe thì bất ngờ cái chân phải của anh ta bị trượt vào mặt anh Đức chăng?

Anonymous
05/08/2011 11:51

Việc nhà cầm quyền CSVN nói biểu tình là hợp sau khi đã có biểu tình lần thứ 8 đã nói lên sự lấp liếm, hai mặt của chế độ. Khi mà họ cảm thấy không thể đàn áp được nữa, khi mà bạo lực và cường quyền đã không vuợt qua được lòng yêu nước của người dân, lúc này họ bắt đầu nhượn bộ. trong 7 lần biểu tình trước thì báo chí đâu? chính quyền đâu?

Anonymous
06/08/2011 13:30

bảo không có chuyện bị đạp ? mà lại cho người ta đi khám ,không bị đạo khánh cái gì? đúng là dấu đầu hở đuôi chỉ có cs tà ác...

Anonymous
05/08/2011 07:55

Lần đầu tiên một giới chức an ninh cao cấp xác nhận: Thủ đô Hà Nội trong những ngày qua đã xảy ra 8 cuộc biểu tình phản kháng Trung Quốc diễn ra vào mỗi buổi sáng Chủ Nhật tập trung trước khu vực Đại Sứ Quán Trung Quốc. Ngày chủ nhật Việt Nam đã làm thay đổi tư duy của Cộng Sản.

Anonymous
05/08/2011 06:51

Tôi rất hâm mộ Tướng công-an NHANH, khi ông ý thức về người dân biểu tình là hanh dộng yêu nước. Lần đầu tiên tôi nghe và biết được trong đảng CSVN có một đảng viên nói được tiếng nói của loài người.

Anonymous
20/08/2011 22:28

Chính quyền đã không còn gì để che đậy hay tô son trát phấn nữa. Họ đã và tiếp tục sử dụng hết công suất của bộ máy đàn áp thối nát, tàn bạo để triệt hạ tinh thần yêu nước của dân tộc VN. Chiến tuyến đã phân định rõ ràng. " Đấu tranh này là trận cuối cùng. Người ta ai cũng chỉ sống một lần sao cho chết đi còn dám nhìn mặt tiền nhân : Bà Trưng, Bà Triệu, các cụ Ngô Quyền, Lê Lợi , Nguyễn Trãi , Trần Hưng Đạo, Quang Trung, Vua Hàm Nghi, Võ Văn Tần, Trần Phú

Anonymous
06/08/2011 13:14

Miệng ông Nhanh thật ghê gớm dù hình ảnh ghi “nóng” đã chứng minh rõ ràng giữa ban ngày mà còn chối phăng. À thì ra CS VN chỉ là bọn lưu manh xảo quyệt trắng trợn để tồn tại trong một chế độ thối rữa và thủ đoạn. Toàn dân ai cũng phẩn nộ khi nhìn thấy đoạn phim này.

Anonymous
05/08/2011 23:19

Xưa người ta bảo :" Miệng nhà quan có gang có thép". Nay miệng mấy ông to cs Vn vừa nuốt đầy sắt thép đất đai, vừa lắm gian nhiều trá. Chưa hiểu ý ông nhà văn muốn nói gì : tận cùng của sự gian trá, hay tận cùng sức chịu đựng của người dân ?...

Anonymous
06/08/2011 09:10

Xem xong bài này, tôi lại nhớ đến hai câu của Nhà thơ Bùi Minh Quốc:

“Quay mặt hướng nào cũng phải ghìm cơn mửa,
Cả một thời đồ đểu đã lên ngôi”.

Tiếc cho công lao của tổ tiên ta đã đổ bao máu xương qua nghìn năm để giữ nước qua bao lần xâm lấn của giặc Tàu. Đức Thánh Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Lê Lai, Nguyễn Trãi ơi… Các Ngài có thấu cho lòng dân Việt yêu nước ngày nay đang bị chính những kẻ bạo quyền đang lãnh đạo đất nước chà đạp lên con dân yêu dấu của các Ngài không?

Anonymous
05/08/2011 17:45

Toi nghi Trung Quoc sap danh chiem Truong Sa trng vai ngay toi.
Ly do:
- The gioi dang chao dao ve mat kinh te
- Cuong quoc quan su Hoa ky dang la tam diem suy thoai
- Chau Au, Nhat ban deu co moi lo rieng
- Uc dang om Trung quoc vi quyen loi kinh te tam thoi.
- Chinh quyen Vietnam dang qua yeu vi mat su ung ho cua toan dan.
Toi khong biet cach nao de danh dong chinh quyen VN lo tang quan bao ve Truong sa, danh nho loi comments nay, mong ai doc duoc thi truyen phat rong hon.
Cau mong que huong an binh, toan ven. Cau mong nguoi toi duoc huong dieu tot, nguoi xau biet sua chua sai lam. Cau mong cho nhung loi cau mong duoc phan nao thanh dat.

Anonymous
05/08/2011 13:02

hay bat ten dap nguoi do vi no la bon trung quoc do

Anonymous
05/08/2011 15:54

được lòng dân là được tất cả?đó là bài học khi vào đảng???vậy những người là đảng viên kia?họ có học điều đó không???hay cha mẹ họ bợ ĐÍT ông này bà kia đưa CON HỌ vô lực lượng công an???nhìn cách hành sử như một kẻ lưu manh.mà xã hội gọi những người đó là...không có an học???vậy lực lượng công an nhân DÂN có người ăn học đàng hoàng và có những kẻ không ăn học sao...???nếu có tuyển người như thế thì chỉ nơi để tôi nộp hồ sơ xin vào làm lưu MANH trong ngành công an???công an nhân dân chính họ là kẻ...phá nước và điều gì nó đến rồi sẽ đến thôi...mất lòng dân là mất tất cả...với tư cách là người công dân việt nam.tôi RẤT không còn tin vào lưc lượng công an vì dân NỮA.

Anonymous
05/08/2011 21:04

Bố anh Đức nói Đây là quân phát xít. Theo tôi còn tàn bạo hơn cả phát xít. Quân phát xít chưa bao giờ đạp vào mặt dân của chúng.

Anonymous
05/08/2011 08:22

Chi co nhung ke mu mat,ban re to quoc moi khong nhin ro videoclip no song dong the nao.Co biet bao nhieu nguoi bi cong an moi ve tru so lam viec roi ,bi danh den chet? bi bat bat cu luc nao,ma khong can giay phep.Quoc Hoi,Chinh phu,Bo cong an cho chung nhieu quyen nhu the,nen viec Cong an danh chet nguoi dien ra nhu com bua ,chi can tu phe binh ,hoac rut kinh nghiem la xong .Bo vai tram trieu de chay vao nghanh Cong an la chuyen de hieu.Quyen cang nhieu thi cang tran ap nguoi dan nhieu,cuong buc ,de nhan tien hoi lo cang nhieu.Dap vao mat nhan dan ,thi cang duoc TQ khen,va len cap bac cao nhanh.TO QUOC GHI CONG.CAC ANH HUNG LIET SI KHONG THA THU NHUNG KE SI NHUC TO QUOC .Can xu li ke chi huy va nhom hanh dong nay nghiem minh.

Anonymous
05/08/2011 07:19

Toi thay chi co cac quan chuc chinh phu la tranh cai , phu nhan nhung gi ho da gay ra cho nhung nguoi yeu nuoc!! toi cung la mot nguoi rat binh thuong, don gian hon ca anh Chi Duc vi toi chua mot lan vinh du di bieu tinh mac du rat muon!! nhung qua su viec cua CA dap nguoi yeu nuoc vua roi, trong toi nghi kien thuc ma toi duoc hoc,lich su ma to quoc ghi nhan nhung nguoi con yeu nuoc nay da mat boi cu dap cua luc luong CAND !!!?

Anonymous
11/08/2011 05:09

Nhà nước CHXHCNVN là 1 nhà nước phát xít, mafia, giả danh cộng sản, độc tài và phong kiền hiện đại. Chỉ có 1 cách duy nhất là lật đổ nó đi và thay thế nó bằng 1 chế độ dân chủ.

Anonymous
06/09/2011 05:58

May ong da dc song duoi quyen cai tri cua che do cong san hon 35 nam ,va da tham thia , thay ro dc bo mat that cua che do thong tri cua cong san roi chu ? xua kia nhung ai da nuoi bo doi ,, tiep te va tuyen truyen , do mau va hy sinh hon nua cuoc doi cho cong san , gio may anh dc gi ? chi nhan dc may < goi mi tom > vai tram ngan moi thang de < ru ngu > may anh ,,,may ba gia me nuoi va che giau < bo doi > trong khi do lai cuop dat cua may anh , roi noi < huy hoach > cuop dat dan chung de lam giau cho rieng chung no ,,,,lay tien xuong mau cua dan cho con cai cua chung di < VU TRUONG > moi dem ,,, mua nha xe tot cho vo 2 vo 3 ,,,te nan < mua bang cap > hoi lo ,,ke ngu dan len nam chuc vu ,,,,tam nam sau dat nuoc VN van bi di xuong ho < dia nguc> tan cung mai mai thoi ,,,da dc sang con mat chua may anh ,< dong chi > ?????

Anonymous
06/08/2011 12:28

Cũng giống như những tên độc tài khác trên thế giới: Hussen của Irac, Gadafi của Libi... tên độc tài dốt nát Nguyễn tấn Dũng cần phải bị trừng trị....

Anonymous
05/08/2011 13:14

Dao nay nghanh cong an co qua nhieu sai pham.chu truong chinh sach cua Dang thi noi mot duong lam mot neo,tieu cuc ,tham nhung,lam phat,tang qua cao,doi song nguoi dan ngay cang kho khan.day la dau hieu cua su suy vong.cac vi lanh dao nha nuoc dung vi cai toi qua lon ma mat nuoc day/.

Anonymous
20/08/2011 16:15

Cần giải quyết tên đại úy Bình để cảnh cáo thế lực bán nước. Tên này chắc chắn sẽ không nguyên vẹn

Anonymous
05/08/2011 13:46

Đến con chó nó cũng biết công an có đạp vào mặt khộng mà?

Anonymous
06/08/2011 04:53

Từ những năm 1954 với các màn đấu tố địa chủ, cải cách ruộng đất, cho đến nay dẹp các phong trào biểu tình chống Trung quôc, chứng minh Văn minh người VN dậm chân tại chỗ, hay đúng hơn trở lại thời kỳ man khai mọi rợ.