Blogger JB Nguyễn Hữu Vinh bị cấm xuất cảnh

Một blogger tại Việt Nam là ông JB Nguyễn Hữu Vinh hôm qua bị chặn không cho xuất cảnh tại sân bay Nội Bài.
RFA 02.08.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
414488_305.jpg Blogger JB Nguyễn Hữu Vinh, ảnh chụp trước đây tại Hà Nội.
Courtesy FB Nguyễn Hữu Vinh

Trả lời Đài Á Châu Tự Do, ông Nguyễn Hữu Vinh kể lại sự việc:

“Trưa nay lúc 12 giờ, tôi đưa mẹ tôi ra sân bay để làm thủ tục bay đi khám bệnh ở Singapore. Lúc làm xong các thủ tục về vé, vào đến phòng xuất cảnh thì tôi bị giữ lại. Tôi không hiểu lý do tại sao. Người ta đưa tôi vào một căn phòng và bảo là tôi bị dừng xuất cảnh theo đề nghị của công an Hà Nội. Lúc bấy giờ, tôi rất ngạc nhiên bởi vì theo quy định của pháp luật thì việc dừng xuất cảnh phải được thông báo cho công dân trước khi người ta xuất cảnh.”

Ông JB Nguyễn Hữu Vinh là một nhà báo tự do từng viết nhiều bài về các vụ đàn áp tôn giáo tại các giáo xứ Thái Hà, Đồng Chiêm… trước đây. Ông cũng là người tham gia đưa tin về các vụ biểu tình chống Trung Quốc xâm lược Biển Đông.

Ông Vinh cho biết ông đã bị cấm xuất cảnh nhiều lần và đây là lần cấm xuất cảnh chính thức thứ hai mà ông biết.

Biên bản công an dừng xuất cảnh Blogger JB Nguyễn Hữu Vinh hôm 02-08-2012.
Biên bản công an dừng xuất cảnh Blogger JB Nguyễn Hữu Vinh hôm 02-08-2012.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.