Nông dân Dương Nội tiếp tục tập trung khiếu kiện

Hai ngày nay bà con nông dân của La Dương, Dương Nội tiếp tục tập trung trước vườn hoa Mai Xuân Thưởng.
Mặc Lâm, biên tập viên RFA, Bangkok
2012-06-19
Share
Ngày 19 tháng 6, 2012 hàng trăm nông dân của La Dương, Dương Nội tiếp tục tập trung trước vườn hoa Mai Xuân Thưởng. Ngày 19 tháng 6, 2012 hàng trăm nông dân của La Dương, Dương Nội tiếp tục tập trung trước vườn hoa Mai Xuân Thưởng.
Source TTXVA.org

Giống như ngày hôm qua bà con mang cơm theo ăn trưa tại chỗ và không có bất cứ đòi hỏi hay kiến nghị gì đối với chính quyền. Theo lời một người dân tại đây cho chúng tôi biết tình hình như sau:

“Bà con mang cơm theo ăn luôn mà chính phủ cũng như các cơ quan ban ngành trung ương hỏi dân có yêu cầu gì hay không thì họ bảo rằng dân không yêu cầu gì cả chúng tôi chỉ đi thôi. Chủ yếu mục tiêu của dân chúng tôi là đòi đất vì chính quyền cướp sạch hơn 500 hecta đất nông nghiệp của dân chúng tôi.

Bây giờ họ bị đe dọa họ bị cưỡng bức, cưỡng chế mất gần hết bây giờ chỉ còn có 356 hộ thôi. Đi thì có hôm người thì

Hôm qua ngày 18 tháng 6, 2012 hàng trăm nông dân cũng đã tụ tập biểu tình ở số 46 Tràng Thi tố cáo tham nhũng đất đai. Source TTXVA.org
Hôm qua ngày 18 tháng 6, 2012 hàng trăm nông dân cũng đã tụ tập biểu tình ở số 46 Tràng Thi tố cáo tham nhũng đất đai. Source TTXVA.org
Source TTXVA.org
bận người thì ốm cho nên hôm qua chỉ đi có 120 người. Mình chỉ đi thôi khi chính quyền hỏi mình đề nghị cái gì thì trước mắt dân không đề nghị gì cả, chỉ đi thôi.”

Bà con nông dân Dương Nội đã mặc những chiếc áo mang cờ tổ quốc trên có ghi những giòng chữ chống tham nhũng đất đai. Theo bà con cho biết ngày hôm qua có hơn 100 công an, dân phòng cùng với các loại xe chuyên dụng đứng gác và theo dõi bà con nhưng hôm nay thì những người này xuất hiện ít hơn.

Sau khi nhận được trả lời từ thanh tra chính phủ tại UBND quận Hà Đông bà con đã thẳng thừng tuyên bố sẽ đấu tranh đòi công lý bất cứ gía nào kể cả phải tự thiêu.

Sau khi vụ đàn áp Văn Giang nổ ra bà con nông dân vẫn không chùn bước trước các vụ tấn công của nhân viên an ninh cũng như chính quyền. Chính quyền vẫn không nhượng bộ và đã cho xã hội đen tấn công người dân Văn Giang khi họ tiếp tục tập trung đòi đất.

Nông dân Dương Nội cũng bị mất đất như Văn Giang và bà con tuyên bố sẽ tiếp tục theo đuổi công lý cho tới khi nào đất đai của họ được trả lại.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang