Tiếp tục động đất tại khu vực thủy điện Sông Tranh

Hôm nay, động đất lại xảy ra tại khu vực thủy điện Sông Tranh thuộc tỉnh Quảng Nam với độ địa chấn 3,5 Richter; như vậy là liên tiếp 9 trận động đất xảy ra trong 3 ngày tại vùng này.
RFA 06.09.2012
thuydiensongtranh1-305.jpg Đập Thủy điện Sông Tranh 2 ở huyện Trà My, tỉnh Quảng Nam.
File photo

Viện Vật Lý Địa Cầu cho hay vào sáng sớm hôm nay, động đất diễn ra tại huyện Bắc Trà My thuộc khu vực thủy điện Sông Tranh 2, khiến dân chúng hoảng loạn.

Theo TS Lê Huy Minh, Giám đốc Trung tâm Báo tin Động đất và cảnh báo Sóng thần thuộc Viện Vật Lý Địa Cầu, thì tình trạng 9 trận động đất diễn ra trong vòng 3 ngày vừa qua tại khu vực thủy điện Sông Tranh là hiện tượng đáng ngại, cần các chuyên gia theo dõi, khảo sát chặt chẽ diễn biến động đất tại Quảng Nam trong những ngày sắp tới.

Ông Nguyễn Hồng Phương, Phó Giám Đốc Trung tâm Báo tin Động đất và Cảnh báo Sóng thần cũng cảnh báo về nguy cơ động đất tiếp diễn tại khu vực này, thậm chí với cường độ địa chấn cao hơn.

Theo yêu cầu của chính quyền địa phương và Bộ Khoa học - Công nghệ, Viện Vật Lý Địa Cầu sẽ đưa một đoàn công tác vào Quảng Nam để khảo sát thực tế tình hình động đất ở khu vực này.

Theo dòng thời sự:

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.