Nhà văn Phạm Viết Đào ra tù

RFA 13.09.2014
pham-viet-dao-622 Nhà văn, blogger Phạm Viết Đào, tại phiên xử ở Toà án nhân dân Hà Nội ngày 19 tháng 3 năm 2014.
AFP PHOTO

 

Nhà văn, blogger Phạm Viết Đào vừa được ra khỏi nhà tù vào sáng nay 13/9/2014, sau khi ông mãn hạn 15 tháng tù vì bị kết tội ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ’, theo điều 258 Bộ Luật Hình sự.

Ông Phạm Viết Đào bị bắt ngày 13/6/2013 và đến ngày 19/3/2014 Tòa án Hà Nội đã kết án ông 15 tháng tù giam. Tính từ ngày bị bắt thì đến hôm nay 13/9/2014 ông Đào đã bị giam đủ 15 tháng.

Theo cáo trạng lúc tòa xử, ông Phạm Viết Đào đã lập 3 blog và đưa lên 91 bài mà cơ quan an ninh gọi là có nội dung xấu, xuyên tạc, bôi nhọ, công kích Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam, cũng như xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức hoặc công dân.

Trong quá trình vụ xử án, ông Phạm Viết Đào nhận lỗi vì đăng tải một số thông tin không đúng sự thật nhưng nhấn mạnh rằng ông không nghĩ những bài viết của ông ảnh hưởng xấu đến xã hội.

Nhà văn blogger Phạm Viết Đào là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, ông từng làm việc tại một số cơ quan thuộc Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du lịch.

Xin nhắc lại, hôm 11/9/2014 Chính quyền Việt Nam cũng phóng thích nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa sau khi ông mãn hạn tù 6 năm vì bị kết tội tuyên truyền chống phá nhà nước theo điều 88 Bộ Luật Hình sự.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.