Anonymous says:
26/11/2020 05:36

Thứ nhất người dân biết tham nhũng rất nhiều, nhưng người dân người trần mắt thịt, không có quyền hạn, ví dụ nhìn thấy nó ngồi với nhau trao cho nhau 1 cặp, 1 bọc cũng không biết bọc gì, cặp đựng gì, mà chỉ phỏng đoán đó là tiền, rất nhiều tiền, chưa kể dân cũng chả thể có điều kiện nghe lỏm, cử người theo dõi … Chính nhà nước của ông Nguyễn Minh Trí là 1 mắt xích có trách nhiệm đi tìm ra chứng cứ, chứ đừng đánh đố dân! Ở các quốc gia pháp quyền khi pháp luật là thượng tôn và các cơ quan tố tụng cơ bản đều hoạt động độc lập cao trên cơ sở pháp luật (riêng Tòa hay thẩm phán của họ thì độc lập tuyệt đối, không ai sờ được lông chân, khác hẳn thẩm phán Việt nam chỉ „độc lập“ khi xử án thì với tôi không hề độc lập, xử án trái lệnh cấp trên để sau đó về vườn à???) thì khi có dấu hiệu nghi vấn dân chỉ cần báo không danh tính thì cơ quan tố tụng đã tiến cận đối tượng khả nghi, không quan tâm đối tượng là người đứng đầu nhà nước hay không. Còn ở Việt Nam hàng đống đơn từ gửi thanh tra chính phủ, thanh tra các cấp thì bỏ xó bao chục năm rồi, và còn nổi cộm chỉ thị Bộ chính trị số 15-CT/TW ngày ngày 7 tháng 7 năm 2007 về sự lãnh đạo của Đảng CSVN đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án và công tác bảo vệ Đảng CSVN, trong đó có đoạn: "Các cơ quan bảo vệ pháp luật khi phát hiện có dấu hiệu đảng viên vi phạm đều phải báo cáo bằng văn bản với tổ chức đảng, cấp uỷ đảng quản lý trực tiếp đảng viên đó, khi được tổ chức đảng, cấp uỷ đảng xem xét đồng ý cho điều tra, khởi tố, bắt...thì cơ quan bảo vệ pháp luật mới được tiến hành các biện pháp tố tụng." Vì thế, Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Sở Công an Tp.HCM tại "Hội nghị tổng kết phòng chống tham nhũng, lãng phí năm 2015" vào ngày 8 tháng 3 năm 2016 đã thể hiện sự bất bình vì "công an không được quyền tổ chức trinh sát đảng viên" nên không thể phát hiện được tham nhũng. Tóm lại không có bằng chứng hay chứng cứ thì các vị nên tự chất vấn lẫn nhau hay chất vấn cả cấp trên nếu các vị là những con người cương trực như tướng Phan Anh Minh nói ở trên nhé, chứ đừng đánh đố dân!!!

Anonymous says:
26/11/2020 14:28

Cái đảng CSVN bao nhiêu năm lãnh đạo mà VN vẫn không văn minh nổi. Thật là ngán ngẩm. Cái bộ tư pháp chỉ là một đám luật rừng tùy tiện. Không khá nổi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang