19 điều cấm đối với đảng viên

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam vào ngày 28 tháng 2 vừa qua cho ban hành qui định mới về những điều đảng viên của đảng này không được làm
Gia Minh, biên tập viên RFA
2012.02.29
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Đại hội đảng cộng sản Việt Nam,nhân tổ chức hội nghị tòan quốc về chỉnh đốn Đảng(ngày 27 tháng 2, 2012)
RFA screen capture/VTV1
Mức độ khả thi của những yêu cầu như thế đối với một đảng viên tại Việt Nam ra sao?

Gia Minh ghi nhận ý kiến của một số người trong nước và trình bày.

Quy định số 47-QĐ-TW nêu cụ thể 19 điều mà đảng viên không được làm. Những qui định này được nêu rõ căn cứ vào Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như Hiến pháp nước CHXHCNVN.

Những điều đảng viên không được làm


Sau khi đọc hết 19 điều được cho là ‘cấm’ đối với những người đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay, có thể tóm tắt thành những điểm: thứ nhất là không được làm gì có hại đến thanh danh của Đảng và Nhà Nước, thứ hai không được lạm dụng chức vụ của người đảng viên trong vị trí quản lý để mưu cầu lợi ích riêng cho bản thân và người quen biết, thứ ba là một số đều liên quan lối sống như không mê tín, dị đoan, cờ bạc, rượu chè, hủ hóa, cho vay nặng lãi, quan hệ với người nước ngoài trái qui định…

Nếu chiếu theo những điều mới được nêu ra trong qui định 47 do ông tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ký vào ngày 28 tháng 2 vừa qua, thì nhiều người dân trong nước nhận thấy rất nhiều đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam vi phạm những điểm đó.

Biểu ngữ to lớn trên đường phố của đảng
Biểu ngữ to lớn trên đường phố của đảng. Source blog ttxphong
Source blog ttxphong
Chưa nói đến những đảng viên đang nắm giữ các chức vụ cao cấp trong Đảng và chính phủ mà cơ hội nhũng lạm của họ rất lớn, cũng như những quyết định sai trái của họ gây bao ảnh hưởng cho đất nước, thì những đảng viên ở cấp tỉnh, thành phố, cấp huyện xã là những người hằng ngày trực tiếp làm việc với người dân đã bị dân chúng tố cáo rất nhiều điều.

Một trong những vi phạm phổ biến lâu nay là dùng thủ thuật phi pháp để lấy đất của người dân.

Bản thân một đảng viên cộng sản, từng bị nắm tay nắm chân đưa lên xe buýt và bị một đại úy công an đạp vào mặt khi tham gia biểu tình chống Trung Quốc hồi mùa hè năm ngoái, anh Nguyễn Chí Đức nói lên tình hình khiến những dân chúng mất niềm tin vào Đảng và bản thân đảng viên như anh cũng phải ‘chao đảo’:
Từ tham nhũng, sinh ra khoảng cách giàu nghèo: nhiều đảng viên đi ô tô, nhà cao cửa rộng trong khi người nông dân mất đất- mất ruộng. Như thế làm sao người dân không mất niềm tin được.
Nguyễn Chí Đức, Hà Nội


"Thực ra vì nền kinh tế thị trường và định hướng xã hội chủ nghĩa, nhanh và có những biến động mới, nên bản thân nhiều đảng viên bị sa ngã và làm mất niềm tin của nhân dân. Ví dụ như công an thi hành công vụ mà lại phạm luật. Điều quan trọng nhất là tham nhũng. Đó là nguyên nhân của mọi nguyên nhân.

Từ tham nhũng, sinh ra khoảng cách giàu nghèo, vì bất công mà: nhiều đảng viên đi ô tô, nhà cao cửa rộng trong khi người nông dân mất đất- mất ruộng. Như thế làm sao người dân không mất niềm tin được. Không những người dân mà chính những đảng viên như tôi cũng bị chao đảo về tư tưởng là đúng rồi".


Có thể nói vô số những lỗi phạm của đảng viên đã được chính truyền thông trong nước nêu ra. Đích thân ông chủ tịch nước Trương Tấn Sang mới hồi năm ngoái phải lên tiếng ta thán là sâu tham nhũng đã trở thành một
Quyền hành vô hạn của công an Việt Nam. RFA file
Quyền hành vô hạn của công an Việt Nam. RFA file
RFA file
bầy rồi chứ không phải là một con làm rầu nồi canh nữa.

Ngay sau khi vụ việc cưỡng chế đất đai trái pháp luật tại Cống Rộc, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng, truyền thông tiếp tục nêu ra những sai phạm trong quản lý đến cách hành xử của những đảng viên đang nắm chính quyền từ cấp thành phố đến cấp xã tại đó.

Thuốc cảm chữa ung thư?


Vậy 19 điều cấm mới được nêu ra có thể giúp làm trong sạch đội ngũ đảng viên, giúp chấn chỉnh đảng theo như mong muốn hay không?

Nhà giáo Nguyễn Thượng Long, một người luôn trăn trở với tình hình đất nước, cho biết nhận định về công cuộc chỉnh đốn đảng hiện nay, nhất là qua 19 điều cấm đối với các đảng viên:

"Tôi nghĩ Đảng Cộng sản Việt Nam cũng đã nhiều lần rồi chứ không phải đến hôm nay mới có chuyện như thế; những lần trước cũng có những hạn chế, những công việc đảng viên không được làm.
Đảng Cộng sản Việt Nam cũng đã nhiều lần rồi chứ không phải đến hôm nay mới có chuyện như thế; những lần trước cũng có những hạn chế, những công việc đảng viên không được làm.
Nhà giáo Nguyễn Thượng Long

Tôi không phải là đảng viên và chưa vào đảng bao giờ, nhưng tôi không tin những nổ lực như thế có thể giải quyết được vấn đề. Tôi là công dân, tôi sống với tư cách công dân. Người Đảng viên trước hết cũng là một công dân, nên nếu hỏi tôi có tin tưởng những nổ lực có thể đem lại thay đổi thì tôi thấy không thể đem lại những thay đổi tích cực".

Trong QĐ 47 của Ban chấp hành trung ương Đảng có hai điều trong mục tổ chức thực hiện là các cấp từ trung ương đến chi bộ địa phương thuộc trong phạm vi đối tượng của qui định. Những đảng viên nào vi phạm những qui định phải được xử lý công minh, chính xác, kịp thời.

Trong thực tế lâu nay vẫn có tình trạng giơ cao đánh khẽ, và trước mắt là việc kỷ luật những cán bộ- đảng viên sai phạm trong vụ việc Tiên Lãng

Blogger Huỷnh Ngọc Chênh, ngay sau khi có quy định những điều cấm đảng viên mới nhất ra đời, đã có bài trong đó ông nêu rõ: “Hãy đặt các tổ chức của Đảng Cộng sản Việt Nam vào trong khuôn khổ pháp luật và xây dựng một nhà nước pháp quyền thực sự, đó là giải pháp xây dựng và chỉnh đốn Đảng tốt nhất’.

Ý kiến của blogger Huỳnh Ngọc Chênh được nhà giáo Nguyễn Thượng Long chia xẻ:

"Đề nghị đó rất đúng, rất tuyệt vời. Đề nghị đó cũng có từ rất lâu rồi chứ không phải đến bây giờ. Trước kia có một nhà lãnh đạo Đảng, Quốc hội nổi tiếng là ông Lê Quang Đạo; trong hồi ký để lại ông bày tỏ khát khao, mong muốn phải thể chế hóa vấn đề Đảng, thể chế hóa điều 4. Đảng phải thể chế hóa hoạt động.

Đó là những việc làm tích cực, nhưng họ vẫn chưa làm. Trong hội nghị triển khai nghị quyết 4 trong ba ngày vừa qua, người ta có nhắc đến là việc kê khai tài sản, nhưng họ không thể làm đến nơi đến chốn được. Điều này đã được đề ra nhiều lần nhưng vẫn trì trệ, không xúc tiến gì cả.
"

Một blogger khác là Phạm Viết Đào nói một cách mạnh mẽ rằng những biện pháp chỉnh đốn đảng hiện nay vẫn duy ý chí và duy tâm.

Ông Đỗ Xuân Thọ, một người từng tuyên bố đốt thẻ đảng, thì đưa ra một biện pháp rõ ràng cho Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay:

"Ý kiến của riêng tôi, hay nói cách khác của những người suy nghĩ về đất nước, về đảng lâu như tôi, tôi có thể khẳng định là nếu họ không vứt chủ nghĩa Mác- Lê nin đi, thì có thay đổi thế này hay thay đổi nữa cũng không thể nào thay đổi tận gốc rễ được.

Cứ chữa chỗ nọ, nó sẽ phát ra chỗ kia. Bởi tôi đã chứng minh chủ nghĩa Mác- Lê nin sai lầm từ chính bản thân nó, chứ không phải như người ta nói là sai lầm ở mức hệ thống.

Nếu không thay chủ nghĩa Mác- Lê nin bằng chủ nghĩa dân tộc ( mà tôi đã nói) thì không thể cứu vãn được đảng này chứ không nói chỉ vài ông ở phía trên. Tôi ở trong đảng tôi biết, đối với một đảng quan trọng nhất là niềm tin, mà niềm tin của họ vào chủ nghĩa Mác- Lê nin không còn nữa, họ phải mang Hồ Chí Minh ra; cái đó chỉ cứu vãn được một thời gian thôi chứ không thể cứu vãn lâu đâu".


Ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam cho biết kể từ đại hội VI đến nay đã có 14 nghị quyết về chỉnh đốn đảng. Gần nhất hồi năm 2007, ông Trương Tấn Sang, lúc đó với tư cách là thường trực Ban Bí Thư ký Qui định số 115 về những điều mà đảng viên không được làm. Quy định 47 thay thế cho qui định 115 hồi năm 2007.

Theo dòng thời sự:

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
03/03/2012 05:24

Chinh don dang?!
Mot co the bi ung thu ,lieu benh nhan do co tu minh cam dao mo lay cai ung do ra khong.O day noi nhu ong TBT Le Kha Phieu:benh da duoc bat,thuoc da duoc cat ,bay gio chi con uong thoi.Nhung o day lieu thuoc huu hieu chi co la dan chu ,da nguyen, da dangma thoi.

Anonymous
29/02/2012 01:44

Đ/viên chỉ là những"Con Chốt"trên "Bàn Cờ"chính trị của đcsVN ở VN nói riêng và ở ĐN Á TBD hay trên toàn Thế giới nói chung. Còn việc"chỉnh"hay"đốn"Đảng vẫn là việc làm thường xuyên của đcsVN nhằm"củng"hay"cố"vị thêm nhiệm kỳ đã tròn 82 năm của độc Đảng cs"vô nhị"!?-Nhưng ở khu vực ĐN Á TBD mà lấy Miến điện làm"gương soi"đcsVN thì chỉ xứng đáng cho DTVN quẳng vào"xọt rác"mà thôi!?

Anonymous
02/03/2012 22:37

Cam dang vien ben duoi lam, nhung dang vien co chuc vu thi duoc lam. Dang cong san viet Nam la vay

Anonymous
01/03/2012 03:12

Đọc những câu trên tấm biển "đảng ta là đạo đức, là văn minh..." lại còn thêm ba chấm thôi thì tôi thêm vào cho tiện, Đảng ta là "tất cả" cho tiện. đảng ta càng đạo đức càng văn minh thì dân ta càng chết "bạo". Người Mỹ họ có câu:"đi như vịt kêu như vịt thì ắt hẳn là vịt" rồi khop6ng còn do dự nghi ngờ gì nữa bà con ơi đảng ta "giết người, cướp của hà hiếp nhân dân thế thì nó phải là đảng cướp rồi còn nghi ngờ gì chăng" ngày nào ta chưa đồng lòng có những hành động thiết thực như Anh Đoàn V Vươn _Tiên Lãng?HP thì ngày đó ta cứ sẽ bị nó chèn ép thế thôi dân Trung Đông họ đã đứng lên rồi ở nước ta anh Vươn đã nổ phát đầu tiên rồi còn lại là chúng ta thôi.

Anonymous
29/02/2012 15:59

Anh cu huy ha vu oi, anh mau ra tu de cuu lay ton giao Cao Dai cua chung toi.

Anonymous
01/03/2012 06:29

Đảng cộng sản thực chất chỉ là bọn hình nộm , nói một đàng , làm một nèo , nói văn minh nhưng hành xử như đám người man rợ, nói là đạo đức nhưng là thứ phản đạo đức hoàn toàn, thật xấu hổ và nhục vì cái hèn của cvhính chúng ta , người dân Việt cứ phải cúi đầu gục mặt không dám làm để kéo cái đảng này xuống và trả lại cho người dân quyền làm người.

Anonymous
28/02/2012 23:59

Ong tong bi thu Nguyen phu Trong, van duong cao ngon co CN-Marx-Le-nin, mot mon hang ma ca Lien-xo & Dong-Au, da vut no vao SOT GIAC.Cai loi cua he thong, chinh la Ho chi Minh da sai lam chon CN-Marx-Le-nin, dua ca dan toc VN vao canh chien tranh hon nua the ky.Chi co giai the DCS-VN, moi dam bao duoc su sinh ton cua dan toc VN.

Anonymous
29/02/2012 00:26

chuyen ke rang co mot nguoi tho máy dot nat dang co gang son lai co may cu ky va hy vong no se tot len sau khi son lai.dieu ma moi nguoi luyen tiec cho ong ta chinh la ong ta sinh ra va lon len chi co the thoi

Anonymous
29/02/2012 01:19

Một chứng minh rằng tất cả những điều trên, đảng viên đã và đang làm...còn làm nữa hay không thì chưa biết

Anonymous
29/02/2012 00:26

dong y voi nhung y tren

Anonymous
29/02/2012 23:03

dang cong san la gi? la mot nhom nguoi di gom gop tai san cua dan de phuc vu cho chinh minh,da la cong san thi lam gi co luat de ma sua doi,do la nhung luat giang ho cua nhung ten an cuop ma thoi,dau dang la ten ho chi minh lam tai sai cho chu nghia an cuop cua mac le nin,de roi ban nuoc cho bon tau cong ma thoi

Anonymous
29/02/2012 01:31

TIN CSVN DI ROI TU SAT ( dung nghe nhung gi cong san noi ,hay nhin ky nhung gi cong san lam )

Anonymous
01/03/2012 01:33

Cộng Sãn Việt Nam đưa ra 19 điều này chẵng có gì lạ cả, mà cũng chẵng thay đổi được tư cách cũa các Đảng viên CSVN hiện nay.Học chỉ nói cho có lệ, và tưởng rằng nói như thế là dân chúng tin vào lời nói vô nghĩa đó.Đừng tin những gì CS nói. Mà hảy nhìn vào thực tế họ đang làm.

Anonymous
28/02/2012 22:30

Tôi cũng không tin và càng không hy vọng quy định 47 này có thể chữa được các bệnh của đảng viên CS hiện nay. Tư tưởng độc quyền ( cụ thể là ai không có đảng dù giỏi vẫn không được làm lãnh đạo) và độc ác ( cướp của trắng trợn như vụ Tiên Lãng, nhiều người chết vô cớ tại đồn công an, . . .)đã sâu vào máu của họ rồi.

Anonymous
29/02/2012 03:48

Tuy chỉ số IQ không quá thấp nhưng ông Nguyễn Phú Trọng cũng biết rằng quy định 47 là thuốc cảm thì không thể chữa ung thư đã di căn lên não của Đảng CSVN. Ông còn qui hoạch các lãnh đạo đến năm 2020 đễ những kẻ ngoài quĩ đạo đi tắt đón đầu vào quĩ đạo. Những kẻ trong quĩ đạo sẽ làm bất cứ điều gì để duy trì vị trí và bứt phá đối thủ. Một cái xác đã thối rữa thì nghị quyết 4 có hà hơi thổi ngạt cũng chĩ bẩn mồm

Anonymous
29/02/2012 05:17

cO MOT PHUONG THUOC HIEU NGHIEM NHAT MA AI CUNG BIET , AI CUNG DONG Y LA DEP BO~ CAI THIEU THUI VA THAY BANG CAI MOI THOM THO HON.....

Anonymous
29/02/2012 02:17

oi...gioi oii...tin may ten tuøng cuøp cong san nay thi tu-sat con sung suøng hon..de khoi bi ngu...chung nø tu xua den nay..tu nhung ten cong san ..vo san..bay giø chung nø cuøp cua nhan dan..de tro thanh nhung ten nha giau..tu.ban do..roi bay gio chung nø bai tro ra de lua gat cai dam dan ngu..de tin ..ma thoi..chung nø cuøp den nhan dan døi ngheo..con chung nø thi tien gøi ra nuøc ngoai..con em chung nø thi gøi ra nuøc ngoai du-hoc..cuøi ga..de tim cach trøn khoi vn..tau tan tai san..ra nuøc ngoai ma thoi..chi con la cai dam dan den..vua ngu..vua døt,..de bi chung lua gat..ma khong hay biet..cong san la nhung ten cuøp..bip buøm..

Anonymous
01/03/2012 07:57

Ôi giời ơi.Sao Dân Việt Nam chưa chịu hiểu ý nghĩa sâu xa của 19 Điều cấm của Đảng Viên Cọng Sản mà Ông Nguyễn Phú Trọng đọc gì hết.19 điều này "chỉ cấm mấy ông ở Bộ Chính Trị Đảng Cọng Sản Việt Nam không được trực tiếp Ăn Cướp,còn từ cấp tĩnh trở xuống tụi bây muốn làm sao thì làm, miễn sao khi nào Cướp xong thì dem chia đủ phần cho tụi tao ở Bộ Chính Trị Trung Ương là được rồi, nhưng mà nhớ ăn xong phải chùi mép sạch sẽ nghe chưa.

Anonymous
29/02/2012 00:31

Hay kiem lai tai san cua TT/NGUYEN TAN DUNG thi ro biet tu tren xuong duoi tham nhung co nao!Kiem lai tai san cua cuu TBT/DCSVN NONG DUC MANH co khac gi khong?.Dang CS/VN duoc quyen lanh dao VN khi dan bau , dang CS/VN khong co quyen muon nam lanh dao .

Anonymous
29/02/2012 19:43

CSVN là bọn nói phét: nói thương dân nhưng cướp nhà đất của nhân dân, nói yêu nước nhưng đàn áp tù đày người biểu tình chống TQ xâm lược, nói tự do nhưng bịt miệng dư luận/không có báo chí tự do/không chính kiến/không phản biện chân lý, nói đa phương nhưng chỉ độc đảng, nói dân chủ nhưng bầu ai chọn ai ngoài bọn CSVN, nói liêm khiết nhưng từ Bộ chính trị-Trung ương đảng đến cấp phường xã toàn lũ buôn quan bán chức tư sản đỏ hút máu dân đen. Ngay cả dâng ải Nam quan-thác Bản Giốc và Hoàng sa+Trường sa (công hàm ô nhục Phạm văn Đồng năm 1958)cho bọn bành trướng CSTQ mà cứ vờ phát ngôn phản đối để mị dân thì biết là CSVN đang diễn trò nói phét mà thôi.
ĐỪNG TIN NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI MÀ HÃY NHÌN NHỮNG GÌ CS LÀM.

Anonymous
01/03/2012 18:03

con gi nua " day ma di hoi dong bao oi"

Anonymous
29/02/2012 00:54

Dien van truoc dai hoi DCS-VN, ong tong bi thu Nguyen Phu Trong nhan manh :"DCS-VN van la doi ngu tien phong cua giai cap cong nhan VN". Cau hoi dat ra la : Giai cap cong nhan VN dang o dau?
1.Xin thua la : Giai cap cong nha VN dang luu vong khap Dong-Au de kiem mieng banh mi, coc sua, manh ao am. Voi mot con so an tuong cua cong nhan VN tai Nga & Dong-Au; Nga co 110 nghin nguoi, Tiep (Czech) co 60 nghin nguoi, Ba-lan tren 45 nghin nguoi, Dong-Duc co 100 nghin.. Tat ca nguoi VN luu vong o Nga & Dong-Au , deu da tung duoc goi la giai cap cong nhan & nhan dan lao dong, doi tien phong cua DCS-VN.
2.Xin thua la : giai cap cong nhan trong nuoc, dang bi tu ban Nam-han & tu ban Dai-loan boc lot ta toi, ma ho con bi DCS-VN cam cong nhan VN doi tang luong.
3.Xin thua la : giai cap cong nhan VN, dang bi chinh nguoi dong chi cua minh, nhung can bo dang vien luu manh , nhung ten tu ban do, boc lot GIAI CAP CONG NHAN cua minh.

Anonymous
01/03/2012 03:17

KHONG CAN PHAI SUA SAI DANG VIEN HAY THEO DIEU NAY DIEU KIA ,CHI CAN LAM THEO CAC DIEU SAU DAY MAU HON: DEM HO CHI MINH DOT DI ; LAY TIEN BAO TRI MOI NAM DE GIUP CHO TRE MO COI VA NGUOI GIA YEU ,BENH TAT, MO RA MOT CUOC BAU CU DE LUA CHON NHUNG NGUOI CO HOC THUC, BIET LO CHO DAT NUOC ,DE CHO DAN GIAU , NUOC MANH ,DE DI THEO CHO KIP VOI THE GIOI CHI CAN VAY THOI

Anonymous
29/02/2012 17:35

ĐH XI đảng đã mạnh dạn đưa Dân chủ lên trước Công bằng của cương lĩnh xây dựng đất nước. Nhưng thực thi dân chủ thì đảng lại không thực hiện trong đảng. Một số điều trong 19 điều đi ngược lại tự do tư tưởng, tự do phát biểu chính kiến có lợi cho đảng cho đất nước. Nếu không bị cấm thì ông Kim Ngọc đã đổi mới đảng và đất nước trước năm 1986 cả chuc năm. Hô hào dân chủ nhưng BCT vẫn giữ khư khư nguyên tắc Tập trung dân chủ. Cái nguyên tắc cần xóa bỏ trả dân chủ cho tòan đảng viên và toàn dân.

Anonymous
04/03/2012 10:01

Hãy nhìn vào đồng lương của cán bộ Đảng và chính phủ đối chiếu với tài sản của họ[động sản và bất động sản] đang thủ đắc thì người ta sẽ có câu hỏi là tiền từ đâu để họ thủ đắc những tài sản"vượt quá tầm tay" như thế? hỏi tức trả lời.Ông Nguyễn phú Trọng ơi! 19 điều hay 190 hay 1900 điều cấm kỵ cũng bằng thưà,khi các ông chỉ làm trên giấy tờ cho có lệ,bởi vì tệ nạn tham nhũng,cữa quyền là việc mà lẽ ra các ông phải triệt hạ tân cùng gốc rễ không phân biệt đó là ai trong xã hội,thì xã hội sẽ khá lên ngay.Chẳng qua là "thượng bất chánh hạ tắc loạn" Các ông bao che cho nhau để đục khoét tha hồ,làm giàu phi pháp tha hồ,còn người dân thì "sống chết mặc bây"! đừng nói nhiều ông Nguyễn phú Trọng ạ! người dân nhàm chán lắm rồi!!!

Anonymous
29/02/2012 04:04

Nếu không muốn"Ỳ ẠCH"và làm sao"đốn hạ"đảng độc tài phát xít...mà vẫn không bị chụp"nón cối-phản động"thì phải có nhiều"SÁNG KIẾN"ví dụ như: 1-Nhằm quyên góp tiền giúp hay tạo mọi điều kiện cho những Dân oan khiếu kiện ra tận ba đình TW HN"càng nhiều càng ít"nhân truyện"Tiên Lãng-đảng cướp đất..."hồi đầu năm Nhâm Thìn mói nóng hổi vừa qua"đừng để lâu mà phân trâu hóa sình"hay theo PT CTN của bà Lê Hiền Đức 2-Trưng bày hình ảnh bà Aung Suu Kyi Miến điện cũng"càng nhiều càng ít"không những làm Đảng"Hồ thẹn"mà còn nung nấu"phong trào DCĐNĐĐảng hay hạ uy tín đcsVN..." 3-...

Anonymous
05/12/2013 13:47

AI KHONG PHAI DANG CONG SAN THI LAM AN SE KHONG BAO GIO CO NHIEU TIEN BON CONG SAN CHUNG NO TIM MOI CACH CUOP CUA NGUOI DAN NGHEO BON CONG SAN VN CHUNG KHONG TU MOT THU DOAN NAO THANG BE KHONG CUOP DUOC NHIEU THI LAY DAU RA DE CONG NAP CHO NHUNG THANG CONG SAN O CAP CAO HON BON NO LA MOT LU SUC VAT

Anonymous
02/03/2012 21:59

Cách duy nhất để bảo vể sự tồn vong của ĐCSVN là tiến đến đa nguyên, đa đảng. Tuy khi đó chỉ ngồi chơi xơi nước, nhưng vẫn tồn tại ĐCSVN như ĐCSLX hiện giờ.

Anonymous
28/02/2012 23:44

ko noi xau Dang cong san Viet Nam.cut'

Anonymous
29/02/2012 06:35

Chỉ cần một điều cấm là đủ: Không Nói Dối...

Anonymous
29/02/2012 01:00

Đảng CSVN chỉ còn đường sụp đổ mà thôi, không cách gì mà chữa cho nổi.

Anonymous
29/02/2012 02:01

Tren doi nay toi chi tin tuong vao Ho CHU TICH ma thoi , con lai chi gioi noi cho da cai mieng de nguoi dan tin tuong ,nhung bay gio su tin tuong vao dang va cac cab bo thi khong con nua ( Neu muon dat nuoc duoc hoa binh thi tat ca can bo trong hang ngu Dang phai tuyet doi khong an hoi lo moc ngoac ,tham nhung .dan ap giet chet nhan dan.