Tổng lãnh sự Mỹ thăm Nghĩa trang Quân đội Biên Hoà

RFA-08-03-2013
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Chiều ngày 7 tháng 3 năm 2013, một phái đòan thuộc Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn do ông TLS Lê Thành Ân dẫn đầu đã đến thăm nghĩa trang Quân Đội Biên Hòa
Chiều ngày 7 tháng 3 năm 2013, một phái đòan thuộc Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn do ông TLS Lê Thành Ân dẫn đầu đã đến thăm nghĩa trang Quân Đội Biên Hòa
Courtesy blog hientinhvn

Hôm qua ông Lê Thành Ân Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ Tại TP.HCM dẫn đầu một phái đoàn đã viếng thăm Nghĩa Trang Quân đội VNCH cũ ở Biên Hòa.

Trong phái đoàn có ông Nguyễn Đạc Thành, chủ tịch Sáng hội Việt Nam- Hoa Kỳ thành lập năm 2003 tại Hoa Kỳ, danh xưng chính thức là Vietnamese American Foundation. Ông Thành là cựu thiếu tá Quân lực Việt Nam Cộng hòa.

Tuần trước, hôm mùng 1 tháng 3, nhiều mạng truyền thông của người Việt hải ngoại cũng đăng tải hình ảnh Thứ trưởng ngoại giao Việt Nam Nguyễn Thanh Sơn thăm viếng nghĩa trang Biên Hòa, bên cạnh ông Nguyễn Đạc Thành của Sáng hội Việt–Mỹ.      

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn cũng là Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Nghĩa trang Quân đội Việt Nam Cộng Hòa từng là nơi yên nghỉ hơn 16.000 tử sĩ các cấp. Sau năm 1975, chế đội mới đã phong tỏa khu vực nghĩa trang quân đội này, không cho phép thân nhân những người đã khuất vào thăm viếng và chăm sóc phần mộ.

Gần đây Chính quyền Việt Nam đã chuyển quyền quản lý khu nghĩa trang Quân đội VNCH cho Tỉnh Bình Dương và qui hoạch như một nghĩa trang dân sự. Việc thăm chăm sóc mộ phần tử sĩ VNCH đã được dễ dàng hơn trước.

Ý kiến (7)
Share

Norodom

nơi gửi Bình Dương

Dù là chế độ nào thì họ đã anh dũng chiến đấu cho lý tưởng của mình.Họ đều là người Việt,cùng chung dòng giống Lạc Hồng

08/10/2013 12:04

Quốc Thái

nơi gửi đak lak

Bên nào cũng vậy , các Tử sỹ cũng đều là con người Việt nam cả, họ chiến đấu và hy sinh vì Tổ quốc nơi họ sinh sống và phục vụ.

13/03/2013 09:44

Tuan Le

nơi gửi Brisbane

Chúng tôi cám ơn ông Lê Thành Ân, Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn và ông Tôn Thất Tuấn đã giúp hội chúng tôi (VAF) đạt được những bước đầu cẩn thực hiện.

11/03/2013 19:38

Tuan Le

nơi gửi Brisbane

Thưa các bạn, tôi là Tuan Le, ngươì đã phổ biến hình ảnh lên diễn đàn internet vào ngay sau khi ông Nguyễn Đạc Thành từ Nghĩa Trang QĐBH về lại Sài Gòn. 38 năm nay, chúng ta đã phản đối yêu cầu đề nghị nhiều rồi, chúng ta phải bắt tay tu bổ để bảo tồn di tích lịch sử này. Để vong linh 16000 tử sĩ VNCH được ấm áp.

11/03/2013 19:36

Nam

nơi gửi Thanh Hóa - Việt Nam

Cần trân trọng họ, sống chế độ nào quốc gia nào đều có nhân cách dân tộc đó.

10/03/2013 21:33

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang