Đại lễ kỷ niệm năm thứ 74 Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền đạo PGHH

Giáo Hội PGHH VN gửi RFA
2013.06.26

Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Việt Nam

**********

HỘI ĐỒNG TRƯỞNG LÃO BẢO VỆ ĐẠO PHÁP

THÔNG BẠCH

Đại lễ kỷ niệm năm thứ 74

Đức HUỲNH GIÁO CHỦ khai sáng nền đạo PGHH

-Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật,

-Nam Mô A Di Đà Phật,

Kính thưa đồng bào và đồng đạo PGHH,

Chào mừng Đại lễ kỷ niệm Đức HUỲNH GIÁO CHỦ khai sáng nền đạo dân tộc PGHH năm thứ 74 (18-5 âm lịch 1939 - 2013), tất cả Nam Nữ  tín đồ chúng ta đồng nhất tâm nhớ lời Thầy dạy; Phải nỗ lực hành trì pháp giáo “TỨ ÂN”;

-ÂN TỔ TIÊN CHA MẸ,

-ÂN ĐẤT NƯỚC,

-ÂN TAM BẢO,

-ÂN ĐỒNG BÀO và NHÂN LOẠI.

Bởi vì, muốn đền xong HIẾU NGHĨA - phải giữ vẹn TỨ ÂN, mà TỨ ÂN đã trả thì tội căn chẳng còn, hành giả đã đoạt được con đường tu thân giải thoát…, để tiến đến cứu cánh của Pháp Môn học Phật.

Chính vì diệu lý ấy, ngoài sứ mạng truyền thụ Giáo Pháp, khuyến khích bố thí, trì giới…, Đức HUỲNH GIÁO CHỦ còn đặc biệt nhắc nhở chúng sanh làm bổn phận công dân đối với đất nước…!

-Ngài phán rằng;

-Bờ cõi vững lặng, thân ta mới yên, Quốc gia mạnh giàu mình ta mới ấm!

-Khi đất nước lâm nguy, Ngài thiết tha kêu gọi;

-Xưa nước đã bao lần khuynh đão,

Được cứu nguy nhờ máu anh hùng.

Hy sinh báo quốc tận trung,

Đem bầu nhiệt huyết so cùng sắt gang.

-Và…;

Khắp Bắc Nam Lạc Hồng một giống,

Tha thứ nhau để sống cùng nhau.

Quý nhau từng giọt máu đào,

Để đem máu ấy tưới vào địch quân.

-Vói quý Nam Nữ Đồng Đạo PGHH…;

-Tăng sĩ quyết chùa am bế cửa,

Tuốt gươm vàng lên ngựa xông pha.

Đền xong nợ nước thù nhà,

Thiền môn trở gót Phật Đà Nam Mô!

******

-HỘI ĐỒNG TRƯỞNG LÃO BẢO VỆ ĐẠO PHÁP

Thừa vưng lời vàng ngọc của Đức HUỲNH GIÁO CHỦ tôn kính

thiết tha kêu gọi;

-ĐẤT NƯỚC LÂM NGUY,

SƠN HÀ NGUY BIẾN.

-Kính thưa đồng bào và đồng đạo PGHH thương kính,

Giặc Tàu đã và đang ngang ngược lấn đất, chiếm biển của Việt Nam!

Lòng người phẩn nộ, hờn căm ngút trời…!

Toàn dân VN quyết tâm bảo vệ cương thổ, vùng biển, vùng trời của Tiền Nhân đã đem máu xương bồi đấp gần 5 ngàn năm lịch sử vẽ vang oai hùng của giống nòi Lạc Việt!

Là người tín đồ PGHH một trong “Tứ đại trọng ân” phải đáp đền là “ÂN ĐẤT NƯỚC”. Bổn phận chúng ta cương quyết bảo vệ “SƠN HÀ” để tỏ lòng “HIẾU NGHĨA” tri ân Tiền Nhân và đền ơn ngọn rau tấc đất đã cho chúng ta có được cái hình hài và cuộc sống của gần trăm triệu con dân, hấp thụ khí thiêng sông núi nhiệm mầu, nên suốt mấy ngàn năm lịch sử, thời nào đất nước VN ta cũng có nhiều “Anh Thư - Hào Kiệt”!

-ANH THƯ-HÀO KIỆT với linh quang “PHÙ ĐỔNG THIÊN VƯƠNG” đã xuất hiện trong những cuộc biểu tình mới đây, dù bị đấm đá tàn nhẫn, bị đàn áp thô bạo…, bị đạp vào mặt, bị bắt như khiêng heo, nữ thì bị khám chổ kín…!!!? Nhưng với hào khí ngất trời, để phản đối giặc Tàu xâm lược dù đã có quá nhiều máu và nước mắt…, nhưng rồi đây sẽ thấy làm sao ngăn được những lượn “SÓNG THẦN”…?

Từ Nam ra Bắc đâu đâu cũng có tiếng khóc than của dân nghèo bị cướp đoạt ruộng vườn? Dân oan khiếu kiện bị đánh đập bỏ tù, tu hành bị ngăn cấm, xã hội bị cướp giựt lộng hành, gái trai thác loạn bởi xì ke ma túy…, hờn căm ngút trời đang chờ giờ bộc phát!

Thử nhìn thế giới quanh ta, bất cứ chế độ độc tài nào cũng có ngày sụp đỗ như Đức Giáo Chủ PGHH đã giáo truyền; “Đến ngày trả quả ầm ì biết bao” !!!

(Là người VN chúng ta nên tự hỏi; Tại sao mới đây Tổng Thống Hoa Kỳ…lại tìm nghe 2 bài hát “Việt Nam tôi đâu?” và “Anh là ai?” của nhạc sĩ VIỆT KHANG?)

Trên các báo điện tử đã xuất hiện nhiều “Thiên Thần - Nữ Thánh” thét gào kêu réo bạo quyền phải trả quyền Tự Do Dân Chủ cho hơn chín mươi triệu đồng bào VN ruột thịt của chúng ta!

Trong phiên tòa ngày 16 tháng 5-2013 tại Long An, hai “Thiên sứ tuổi trẻ” của vùng đồng bằng Cửu Long “Địa linh nhân kiệt” NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN và ĐINH NGUYÊN KHA với “Thần tâm Thánh trí” đã khẳng khái trả lời cùng “Hội Đồng xét xử”;

“TÔI YÊU NƯỚC, Nếu cho là có tội thì đó là TỘI YÊU NƯỚC”!

(Ôi! Từ Tiền Giang - Long An, cũng như Hà Nội - Sài gòn vang vang lên tiếng gọi của Quốc Hồn làm đau nhói con tim Việt Nam và không sao cầm được nước mắt!)

Nay…; -Giờ hành động đã điểm,

-Trang sử mới bắt đầu,

-Đồng bào cũng như đồng đạo trong ngoài nước, Nam Phụ Lão Aáu đều là “Anh Thư Hào Kiệt” hậu duệ của Đức Phù Đỗng Thiên Vương của Bà Trưng, Bà Triệu…, tay trong tay siết chặt lên đường cứu nước;

-Không phân chia “nhân ngã”,

-Không phe nầy phái nọ…!

Chỉ duy nhất giống Lạc Hồng bất diệt!

Đồng thét vang lời nguyền;

VIỆT NAM TRƯỜNG TỒN,

LẠC HỒNG BẤT KHUẤT.

-Kính thưa các cấp lảnh đạo Nhà nước CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VN !

-Kính thưa các cấp Quân Đội Nhân Dân và Công An VN anh hùng!

Với tình đồng bào ruột thịt…, chúng tôi xin thưa rằng;

-HỘI ĐỒNG TRƯỞNG LÃO BẢO VỆ ĐẠO PHÁP-PGHH chúng tôi là thành phần Nam Nữ tín đồ lão thành chủ trương “thầm lặng”, nhưng theo “Dịch Lý; SỰ CÙNG TẤT BIẾN – BIẾN TẤT THÔNG” nên đã kiên cường đối kháng theo quy luật “CÓ ÁP BỨC-CÓ ĐẤU TRANH”! Vì sau khi chiếm Miền Nam năm 1975 nhà nước Cộng sản đã ngăn cấm khối tín đồ PGHH hành đạo thật quá bạo tàn!

Suốt 24 năm kiên trì vận động, đến đầu năm 1999 được Cao Uûy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc (tại New York-Hoa Kỳ) và “Hội nghị phát triển kinh tế Á Châu” của 18 nước Aâu Châu họp tại BANGKOK (Thái Lan) và các cường quốc như; Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Uùc Đại Lợi v.v…, hiệp cùng quý vị thuộc thành phần “cựu lảnh đạo lão thành cách mạng trong nước” nhiệt tình hổ trợ phá vỡ sự bế tắt…!

Tích cực can thiệp với Nhà nước CSVN phải nhượng bộ cho PGHH được hành đạo sau 24 năm ngăn cấm bắt đầu từ….;

-Đại lễ 18 tháng 5 âm lịch-Kỷ Mão (01-07-1999), kỷ niệm 60 năm khai sáng nền đạo PGHH của Đức HUỲNH GIÁO CHỦ, qua Thông Tư số:51/TGCP/V3 do Ban Tôn Giáo Trung Ương ký ngày 08-04-1999 và Nghị định:26/1999/NĐ-CP ngày 19-04-1999 do Ông Lê quang Vịnh chính thức vào tại chùa An Hòa Tự ngày 19-04-1999, (Thánh địa Hòa Hảo) Huyện Phú Tân, Tỉnh An Giang để phổ biến.

(Theo tin của hảng “REUTERS” và các Đài truyền thông quốc tế (VOA-BBC-RFA) cũng như báo chí thế giới…, sau 24 năm bị ngăn cấm…trong buổi lễ nầy có hơn 1 triệu đồng bào và tín đồ PGHH hành hương về Thánh địa Hòa Hảo “xã Phú Mỹ, Huyện Phú Tân, Tỉnh An Giang” tham dự đại lễ.)

Nay cơ duyên đã đến;

-Trang sử “VN anh hùng” được mở ra cho cuộc hành trình mới của dân tộc…..!

Toàn dân vô cùng phẩn nộ trước thái độ hung tàn cướp đất, cướp biển của giặc Tàu…, quý liệt vị cũng như toàn dân có bổn phận giữ gìn vẹn toàn cương thổ, vùng biển vùng trời của Tổ Quốc VN và cùng mang niềm đau chung trước hành động của giặc Tàu xâm lược!

Trãi qua hơn bốn ngàn năm lịch sử, chưa bao giờ quần chúng VN điêu linh thống khổ như mấy mươi năm gần đây, khắp các miền đất nước đâu đâu cũng nghe tiếng khóc than oán hờn vì ruộng vườn bị tước đoạt, dân tình đói khổ lầm than vì bị hành hạ đánh đập, bỏ tù…không luật pháp, không tiếc thương!!!

Quý vị thử lắng tâm tỉnh trí lấy cái TÂM của một người VN yêu nước nhìn vào quốc nạn đang xảy ra kinh hoàng từng giờ, từng phút…quý vị sẽ thấy những gì cần phải hành động???

-Hành động để cứu vớt hơn chín mươi triệu đồng bào VN đang sống trong “hỏa ngục trần gian”, hành động để cứu nguy đất nước chúng ta đang đứng trước bờ vực thẩm vì chủ nghĩa Cộng sản bạo tàn mà các nước như Liên sô, Đông Âu đã hối hả chối từ để cứu nguy cho bản thân và đất nước của họ!

Hành động hào hùng của quý liệt vị hợp cùng toàn dân chống giặc Tàu xâm lược, cứu nguy đất nước thoát cảnh lầm than sẽ làm rung chuyển đất trời, sông núi quê hương, “Hưng Thần Tâm, phát Thánh trí” của muôn dân!

HỘI ĐỒNG TRƯỞNG LÃO BẢO VỆ ĐẠO PHÁP-PGHH chúng tôi cùng toàn thể tín đồ PGHH trong và ngoài nước, chỉ có tấm lòng tha thiết tin tưởng vào quý liệt vị, những tinh hoa của đất nước, những đồng bào ruột thịt của chúng tôi…! Xin đừng dùng vũ lực ngăn chận, bắn giết, bắt bớ, đánh đập, bỏ tù bà con ruột thịt của mình nữa, đừng nhẫn tâm chặt đứt một phần chi thể của dân tộc mình mà phải đắc tội với Tổ Tiên…! Vì chi thể ấy đã phải gánh chịu quá nhiều thương đau, do chính những thành phần chung huyết thống của mình gây ra…!

Toàn dân xin chân thành chia xẻ những cái “nghiệt ngã” đang quằn nặng trên vai và “nỗi đau thầm kín” của cá nhân quý vị các cấp….trong Chính quyền, Quân Đội và Công An từ Trung Ương đến địa phương…và quý vị thuộc thành phần “Hội Đồng xét xử” !!!? Nổi niềm riêng của quý liệt vị được ví như lời truyền giảng của Đức HUỲNH GIÁO CHỦ PGHH …”Có miệng không nói lại câm, Hai hàng nước mắt chan dầm như mưa…! Nhưng cái lý trí yêu giống nòi quê hương, tìm về với cội nguồn của dân tộc là “con đường sống” duy nhất để quý vị cùng toàn dân nhất tề hành động…!!!? Kinh Phật dạy; “TU NHẤT KIẾP, NGỘ NHẤT THỜI.”

-QUỐC HỒN bị vùi dập,

Đã đến lúc thuận duyên cho toàn dân VN trong đó có các cấp lảnh đạo chính  quyền, Quân Đội và Công An cùng ”VUNG TAY DẬY QUỐC HỒN!”

-Riêng với khối tín đồ PGHH trong ngoài nước, HỘI ĐỒNG TRƯỞNG LÃO BẢO VỆ ĐẠO PHÁP thiết tha mời gọi đồng đạo đừng quên lời Thầy dạy;

“Thấy biển khổ đâu an lòng đặng, Xông thuyền ra cứu vớt sanh linh”

Và…”MUỐN VỀ CÕI PHẬT LẬP THÂN CÕI TRẦN…”

-Cuộc hành trình lịch sử chống “THÙ TRONG GIẶC NGOÀI”  bảo vệ đất nước của toàn dân VN phải bắt đầu bằng hành động?

-Tiền nhân dạy; “DÂN VÍ NHƯ NƯỚC NÂNG THUYỀN…, NHƯNG CÓ THỂ LÀ SÓNG THẦN NHẬN CHÌM THUYỀN…!”

-Hỡi hồn thiêng sông núi,  -Hỡi anh linh Tiền Nhân,

Xin chứng giám và hộ trì cho tấm lòng thành của toàn dân nước Việt!

KÍnh thưa đồng bào và đồng đạo thương mến,

Mừng Đại lễ kỷ niệm 74 năm Đức HUỲNH GIÁO CHỦ khai sáng nền đạo dân tộc PGHH, chúng ta cùng thành tâm cầu xin Chư Phật và Đức Thầy hộ trì cho vạn dân bá tánh được vạn sự an bình trong hồng ân vi diệu của Phật Pháp! Các cấp hữu quyền cũng như  đồng bào, đồng đạo còn mang nghiệp quả oán thù hoặc mắc vòng lao lý được “Thân tâm tráng kiện, ý chí kiên cường” vượt qua cơn mê tiến đến bờ giác ngộ, thương yêu nhau như con một cha để cứu nguy dân tộc và đất nước đang đứng trước bờ vực thẳm của hiểm họa diệt vong ….vì thù trong giặc ngoài, nghèo đói và xã hội băng hoại ./-

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.

-Lập tại vùng Thất Sơn-Việt Nam, ngày Đại lễ Phật Đản (Phật lịch 2557),

Rằm tháng Tư (âm lịch) Quý Tỵ năm 2013.

HỘI ĐỒNG TRƯỞNG LÃO BẢO VỆ ĐẠO PHÁP-PGHH

-74 Nam Nữ tín đồ lão thành, thay mặt toàn thể tín đồ PGHH trong và ngoài nước.

Đồng kêu gọi và cẩn ký,

Trưởng Lão ĐỒNG TRỌNG HUỲNH

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.