49 người chết do thiên tai trong sáu tháng đầu năm

RFA
2023.07.06
49 người chết do thiên tai trong sáu tháng đầu năm Sạt lở nghiêm trọng xảy ra tại các huyện miền núi Quảng Ngãi, cô lập hàng trăm hộ dân
AFP, RFA edited

Có 49 người chết, 36 người bị thương do thiên tai trong sáu tháng qua, ước tổng thiệt hại về kinh tế khoảng hơn 308 tỷ đồng.

Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai (thuộc Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn) cho truyền thông hay tin trên trong ngày 6/7.

Cụ thể, từ đầu năm 2023 đến nay, Việt Nam đã chịu ảnh hưởng của 19/22 loại hình thiên tai trong đó có một  áp thấp nhiệt đới, 27 trận mưa lớn, ngập lụt, sạt lở đất; 148 trận giông lốc, sét, mưa đá; 211 vụ sạt lở bờ sông, 137 trận động đất và 2 đợt rét đậm, rét hại; 11 đợt gió mạnh, sóng lớn trên biển…

Cập nhật con số thiệt hại từ đầu năm đến ngày 5/7, Cục quản lý đê điều cho biết thiên tai đã làm 49 người chết, mất tích, 36 người bị thương; làm 162 căn nhà sập đổ, 7.888 nhà bị hư hỏng; 41.581 ha lúa, hoa màu bị thiệt hại; 20 ghe, thuyền bị chìm, hư hỏng...ước thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.

Cục cũng cho biết, mùa hè năm nay đến sớm, gay gắt và khốc liệt hơn trung bình nhiều năm; từ tháng 3 đến tháng 5 đã xuất hiện nhiều đợt nắng nóng kỷ lục so với cùng kỳ những năm trước tại khu vực tây Bắc bộ và bắc Trung bộ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.