Thái Nguyên: 7 người chết vì sạt lở đất phế thải

Có ít nhất bảy người bị vùi lấp do đất đá phế thải sạt lở tại mỏ than Phấn Mễ thuộc công ty Gang thép Thái Nguyên.
RFA 15.04.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

TTX VN trích lời các nhân chứng cho biết vào lúc 4 giờ sáng ngày hôm nay khu vực đổ đất đá phế thải của công ty bỗng nhiên đổ ập xuống chôn vùi nhà cửa và nhiều nạn nhân. Một số người chạy thoát đã báo tin cho đội cứu hộ đến hiện truờng.

Nạn nhân đầu tiên được đào lấy xác ra khỏi đống gạch đá là bà Vũ Thị Hồng bị đất đá vùi và nghẹt thở cùng với ngôi nhà của bà cũng bị đất lở đẩy xa hàng trăm mét.

Chính quyền địa phương đã phối hợp với các đơn vị cứu hộ tới nơi xảy ra tai nạn để tìm kiếm người bị nạn nhưng do số đất phế thải quá lớn nên việc cứu các nạn nhân rất khó khăn.

Mỏ than Phấn Mể đã đổ các loại đất phế thải hàng chục năm nay. Do tích tụ lâu ngày số đất khổng lồ này đã chiếm trọn ba héc ta và cao như một quả núi. Ít nhất còn lại 6 người đang bị chôn vùi chưa được tìm ra.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.