Hơn 90% thịt ở các tỉnh phía Bắc không kiểm soát được

Hầu hết thịt gia súc và gia cầm tại các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế trở ra chưa được kiểm soát giết mổ.
RFA 07.10.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Thịt heo bán ở Hà Nội
RFA

Đây là thông tin được đưa ra tại hội nghị quản lý giết mổ, vận chuyển kinh doanh thịt gia súc, gia cầm diễn ra hôm qua tại Hà Nội do Bộ Nông nghiệp - Phát triển Nông Thôn và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức.

Đánh giá được đưa ra tại hội nghị là hoạt động kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm tại các tỉnh, thành khu vực phía bắc hiện rất yếu. Cụ thể chỉ hơn 8% các cơ sở giết mổ từ các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế trở ra được cơ quan thú y kiểm soát hoạt động giết mổ hằng ngày mà thôi.

Bà thứ trưởng Bộ Nông nghiệp - Phát triển Nông thôn, Nguyễn Thị Xuân Thu, cho biết tình hình kiểm tra, đóng dấu kiểm soát và thu phí thịt tại các chợ cũng không đúng qui định pháp luật về thú y. Đó chính là nguồn nguy cơ lớn có thể khiến dịch bệnh lây lan, mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.