Tài xế lại dùng tiền lẻ trả phí ở BOT Biên Hòa

RFA
2017-12-07
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Các tài xế trả tiền xu khi qua BOT Biên Hoà
Các tài xế trả tiền xu khi qua BOT Biên Hoà
Courtesy vietnammoi.vn

Tại trạm thu phí BOT Biên Hoà vào sáng ngày 7 tháng 12 xảy ra tình trạng các tài xế tiếp tục dùng tiền lẻ mệnh giá 200 đồng và 500 đồng để trả 40.100 đồng phí qua trạm. Tuy nhiên tình trạng ùn tắt giao thông đã không xảy ra và trạm này không phải xả trạm như BOT Cai Lậy.

Lý do được báo chí cho biết là nhân viên BOT Biên Hoà đã chuẩn bị sẵn tiền 100 đồng để thối lại.

Đây là dự án BOT tuyến tránh Biên Hoà còn gọi là đường Võ Nguyên Giáp và nâng cấp cải tạo quốc lộ 1. Nhưng trạm thu phí lại đặt ở quốc lộ 1A.  Vào tháng 9 và tháng 10 năm nay, các tài xế đã từng dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm để phản đối BOT đặt sai vị trí,  khiến cho giao thông bị ùn tắc trên quốc lộ 1.

Một sự việc khác liên quan đến điểm nóng BOT Cai Lậy vừa qua là việc người phụ nữ mang nước với khăn lạnh để tiếp sức cho các tài xế và người dân trong 4 ngày căng thẳng tại trạm thu phí này nhận giấy mời làm việc với Công an huyện Cai Lậy vào chiều 7 tháng 12.

Đó là bà Nguyễn Thị Mỹ Tỉnh, 49 tuổi, ngụ tại huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, chủ quán có tên Bà Tám BOT Cai Lậy. Quán của bà Mỹ Tỉnh là nơi các tài xế ghé uống nước, nghỉ ngơi trong thời điểm BOT Cai Lậy phải xả - đóng trạm nhiều lần do mọi người phản đối trạm này đặt sai vị trí.

Trong lần trả lời RFA, bà Mỹ Tỉnh có nói rằng bà và người dân xung quanh trạm ủng hộ các tài xế yêu cầu di dời BOT về đúng tuyến tránh để tránh tình trạng ùn tắt giao thông. Theo bà, đường này là đường huyết mạch của ông cha ta từ xưa để lại. BOT Cai Lậy chỉ mượn mặt bằng rồi tráng nhựa lên để thu gom tiền. Những người không qua tuyến đường tránh vẫn phải trả phí.

Khi chúng tôi liên lạc với  bà Mỹ Tỉnh vào chiều ngày 7 tháng 12 thì được biết bà vẫn chưa về.

Ý kiến (1)
Share

Trọng

nơi gửi Hà Nội

Cả một đảng CSVN từ trên cao cho tới thấp, đều là một bọn cưóp của công khai ban ngày.Nhất là tay bộ trưởng GTVT.Mai này Ô Bộ TRưởng này, còn cấu kết với nhóm lợi ích, buộc ngưòi dân đi bộ qua những con đưòng này, cũng phải đóng phí.đề Ông này thu hồi vốn, khi đã bỏ vốn ra đầu tư vào chức Bộ Trưởng GIao Thông Vận Tải.

08/12/2017 20:51

Xem toàn trang