Giá điện tiếp tục tăng, điện tiếp tục thiếu, Điện lực tiếp tục than lỗ

Dù giá điện tại Việt Nam sẽ tăng 18% vào đầu tháng 3 tới, Tập đòan Điện lực (EVN) vẫn lỗ và nguồn cung cấp điện vẫn thiếu.
RFA 18.02.2011

Share
Báo chí trong nước cho đó là “nghịch lý của sự tăng giá” và nói phương án tăng giá điện 18,3% sẽ được chánh phủ thông qua, như vậy giá điện sẽ tăng hơn 160 đồng, một KWH, kể từ mồng một tháng 3, 2011.
Theo giới chuyên gia thì các hộ nghèo có mức tiêu thụ điện 50 KWH, mỗi tháng, phải trả thêm hàng tháng khoảng 5000 đồng tiền điện, còn các hộ trung bình sử dụng dưới 100 KWH, mỗi tháng sẽ trả thêm  21 ngàn đồng.
Báo Đại Đoàn Kết nói rằng, các hộ dân nghèo, những người có thu nhập thấp còn phải chịu thêm “sức ép” của việc tăng giá điện vì sẽ phải đối phó với những tăng giá “khó hiểu” đối với những mặt hàng khác cần thiết cho cuộc sống.
Dư luận thì thắc mắc là bài toán về cung cấp điện và điện cứ tăng hoài mà vẫn thiếu, vẫn chưa có câu trả lời thấu đáo,  từ phía chánh phủ cũng như Tập đòan Điện lực Điện lực Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang