Việt Nam-Singapore tham vấn hoạt động quân sự-quốc phòng ASEAN

RFA
2020.02.11
000_1OW5U8 Gian hàng của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ tại Singapore Airshow ngày 11 tháng 2 năm 2020.
AFP

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cùng các đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam đã có chuyến tham vấn về các hoạt động quân sự-quốc phòng ASEAN trong năm 2020 và dự Triển lãm Hàng không tại Singapore (Singapore Airshow) từ ngày 10 đến 13 tháng 2.

Theo truyền thông trong nước, tại cuộc gặp Thư ký Thường trực Bộ Quốc phòng Singapore Chan Heng Kee và Quốc vụ khanh Quốc phòng Singapore Heng Chee How, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh thông báo Việt Nam đã hoàn tất việc chuẩn bị cho Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN dự kiến diễn ra tại Hà Nội từ ngày 18 đến 20 tháng 2, trong đó công tác vệ sinh, phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được đặc biệt chú trọng.

Phía Việt Nam cũng mời Trung tướng Melvin Ong tham dự Hội nghị Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 17 tại Việt Nam.

Ngoài ra, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam cũng mời lãnh đạo Bộ Quốc phòng, lãnh đạo Quân đội Singapore tham dự Hội nghị Phụ nữ với hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc và Triển lãm Quốc phòng quốc tế do Việt Nam lần đầu tiên tổ chức trong năm nay.

Cũng trong chuyến công tác, đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tham dự Singapore Airshow 2020 và làm việc với một số cơ quan, đơn vị để tham khảo kinh nghiệm tổ chức Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam lần đầu tiên tại Hà Nội vào quý 4 năm nay. Singapore Airshow 2020 có sự tham gia của 930 công ty từ 45 quốc gia và các đoàn đại biểu đến từ các nước. Các công ty quốc phòng, hàng không quốc tế đã mang tới triển lãm các sản phẩm máy bay quân sự, thương mại tân tiến nhất của mình.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.