Một nữ phó chủ tịch huyện ở Lạng Sơn bị khởi tố vì đất đai

RFA
2020.02.12
nguyenthihongthu111_700.jpeg Bà Nguyễn Thị Hồng Thu, Phó Chủ tịch huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn
Courtesy of baotainguyenmoitruong.vn

Phó chủ tịch huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, bà Nguyễn Thị Hồng Thu, bị Công an tỉnh này khởi tố vì những sai phạm liên quan đất đai trên địa bàn huyện này.

Truyền thông trong nước loan tin ngày 12 tháng 2 cho biết cùng với biện pháp khởi tố, Cơ quan Cảnh sát Điều Tra Công an tỉnh Lạng Sơn còn tiến hành khám xét nhà riêng của bà Nguyễn Thị Hồng Thu tại phường Tam Thanh, Thành phố Lạng Sơn.

Tin dẫn kết luận điều tra ban đầu của Công an cho thấy bà Nguyễn Thị Hồng Thu được giao phụ trách lĩnh vực kinh tế của huyện biên giới Cao Lộc. Bà này đã ký nhiều văn bản trong thời gian hai năm 2017 và 2018 cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng, hợp thức hóa cho các trường hợp vi phạm đất đai, gây bức xúc trong dư luận dân chúng địa phương.

Cũng liên quan đến những sai phạm trong vấn đề đất đai tại huyện Cao Lộc, Công an tỉnh Lạng Sơn đã khở tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Thế Tập, sinh năm 1980, Trưởng phòng Tài Nguyên- Môi trường huyện Cao Lộc, về hành vi vi phạm qui định trong quản lý đất đai.

Tin nói vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Tại nhiều địa phương trên cả nước, hiện nhiều lãnh đạo và cán bộ đang bị khởi tố chờ ngày ra tòa về những vi phạm trong quản lý đất đai như các ông Tất Thành Cang, Lê Tấn Hùng… ở Thành phố Hồ Chí Minh. Một số lãnh đạo đã bị xử án tù như các ông Văn Hữu Chiến, Trần Văn Minh ở Đà Nẵng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.