An Giang: Nguyên Giám đốc Công an và nguyên Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng bị kỷ luật Đảng

2022.11.30
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
An Giang: Nguyên Giám đốc Công an và nguyên Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng bị kỷ luật Đảng Thiếu tướng Bùi Bé Tư - nguyên Giám đốc Công an An Giang
Thanh Tra

Cựu Giám đốc Công an An Giang Bùi Bé Tư và đại tá Nguyễn Thượng Lễ - cựu Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh này - vừa bị cách hết các chứ vụ trong Đảng vì những vi phạm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo truyền thông Nhà nước, quyết định này được đưa ra tại cuộc họp Ban Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì vào ngày 30/11.

Theo kết luận được Ban Bí thưa đưa ra, ông Bùi Bé Tư bị xác định đã vi phạm nguyên tắc tổ chức, hoạt động, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương; vi phạm quy định của Bộ Công an và quy chế làm việc trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; chịu trách nhiệm chính, trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020. Ông Tư cũng bị kết luận phải chịu trách nhiệm khi để nhiều đơn vị công an tỉnh vi phạm nghêm trọng trong công tác phòng, chống tội phạm, để lọt tội phạm.

Đối với đại tá Nguyễn Thượng Lễ, Ban Bí thư kết luận, trong thời gian giữ chức vụ Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh đã vi phạm nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và quy chế làm việc, quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương; chịu trách nhiệm chính, trách nghiệm người đứng đầu về các vi phạm, khuyết điểm của Bộ đội Biên phòng tỉnh; cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh các nhiệm kỳ 2015-2020, 2020-2025.

Các sai phạm của hai ông được xác định là gây hậu quả nghiêm trọng, khiến dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, ngành Công an và lực lượng Bộ đội Biên phòng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.